Tại sao không được copy bài viết của website khác?

Trùng lặp nội dung luôn là điều cấm kỵ khi SEO. Đa phần các website hiện nay đều copy nội dung từ các website khác. Đây là hành động không tốt và sẽ ảnh hưởng nhiều đến website của bạn. Vì vậy hãy ngừng ngay việc copy bài viết của website khác nếu bạn không muốn bị Google trừng phạt. Bài viết này sẽ đưa ra những lý do khiến bạn phải bỏ ngay việc copy bài từ website khác.

Copy bài viết từ website khác không được Google đánh giá cao

Mọi website đều được Google tạo điều kiện tốt nhất để đến với khách hàng, chính vì thế mà Google luôn muốn tạo ra sân chơi công bằng, lành mạnh.

Hãy thử nghĩ khi một người bỏ thời gian, công sức và chất xám để sáng tạo một nội dung thật hấp dẫn nhưng sau đó lại bị một người khác copy và đem về đăng trên website của họ. Vậy thì công bằng nằm ở đâu?

Khi bạn copy nội dung từ người khác, chính bạn sẽ cảm thấy rằng mình trở nên hời hợt với những người theo dõi website. Bạn không thiết tha sáng tạo nội dung mà chỉ muốn đi copy về đăng cho có lệ. Nếu bạn không đầu tư thì làm sao có thể giúp người đọc giải đáp thắc mắc, mà khi không giúp được người đọc thì website bạn xây dựng không có chút lợi ích.

Nếu không muốn đầu tư công sức, chất xám để sáng tạo nội dung thì thật khó để thuyết phục ông lớn như Google cho website bạn lên top.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn tìm và cải thiện nội dung kém hiệu quả

Copy nội dung dễ bị Google trừng phạt bởi các thuật toán

Website mọc lên như nấm, có đến hàng triệu triệu website được xây dựng và Google phải chia lịch để viếng thăm từng nơi một. Đừng ung dung nghĩ rằng, bạn copy bài nhưng thứ hạng vẫn chưa rớt vì lúc đó Google vẫn chưa cập nhật lại thông tin.

copy nội dung sẽ bị google phạt

Khi nhận ra rằng việc bị google phạt là quá trễ bởi việc xây dựng lại để chứng minh bạn đã “cải tà quy chính” thường tốn thời gian.

Tâm lý làm cho đầy nội dung trước đã rồi tính sau của nhiều chủ website mới xây dựng đã khiến website bị Google trừng phạt. Dù việc copy vừa nhanh lại vừa tiện nhưng nó không hề giúp ích cho website của bạn đâu.

Đặc biệt, ở những website mới Google sẽ thu thập dữ liệu với tần số ít, cũng như chỉ số uy tín thấp. Nếu các dữ liệu Google cung cấp đã thấp nhưng còn copy nội dung thì chắc hẳn bạn đã hiểu website của bạn mãi chỉ quẩn quanh ở các top cuối.

Xem thêm: Mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng của bạn

Copy bài viết làm giảm trải nghiệm người dùng

Với một chủ đề nhưng khi đến trang web nào cũng chỉ cung cấp những nội dung giống nhau sẽ khiến khách hàng nhàm chán. Đôi khi khách hàng còn nhầm lẫn giữa bạn và đối thủ vì content giống nhau. Khách hàng luôn muốn nhận được thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều. Đừng vui mừng khi website của bạn có nội dung sao chép nhưng vẫn đứng top Google, bởi nội dung của bạn giống với những website khác khiến tỷ lệ khách hàng thoát khỏi trang cao. Từ đó mà trải nghiệm người dùng giảm sút, các chỉ số thoát trang cao sẽ khiến Google đánh giá thấp trang web của bạn.

copy nội dung làm giảm trải nghiệm người dùng

Những quan điểm sai lầm khi copy nội dung mà bạn cần biết

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng với cùng một bài viết họ có thể up lên 2 – 3 website khác của họ. Đây là quan điểm hoàn toàn sai bởi dù có cùng đường link, url khác nhau nhưng cùng nội dung thì vẫn được xem là copy.

Một sai lầm khác mà người làm content mắc phải nữa là họ thường có suy nghĩ chỉ cần xào nấu lại bài viết thì dễ dàng qua mặt được Google. Tuy nhiên bạn đã nhầm vì Google ngày càng cải tiến không ngừng, nó đủ khôn khéo để hiểu nội dung trên trang web của bạn có bị copy hay không.

Thuê người viết nội dung hiện đang là việc được nhiều chủ website lựa chọn. Điều này thật tốt nếu như người bạn thuê là một người đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm.  Nếu chọn nhầm người viết không có tâm, học dùng các thủ thuật để xào nấu nội dung sẽ khiến cho website của bạn rơi vào tầm ngắm của Google.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc tại sao bạn không nên copy bài viết từ các website khác. Đây là một hành động vi phạm đạo đức và vi phạm chính sách của Google. Hãy tự mình đầu tư và bỏ chất xám để xây dựng nội dung thật lôi cuốn và hấp dẫn. Có như vậy bạn mới có thể giữ chân và lôi kéo khách hàng ghé thăm website của bạn.

Xem ngay: Viết content như thế nào để tăng liên hệ mua hàng?

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

3 bình luận
 1. Avatar for leci123
  leci123 nói

  whoah this blog is great i like studying your posts.
  Keep up the great work! You recognize, a lot of persons are looking round for
  this information, you can help them greatly.

  1. Avatar for Nguyễn Quang Cường
   Nguyễn Quang Cường Administrator nói

   Thank you very much

 2. Avatar for In Hộp Giấy Giá Rẻ
  In Hộp Giấy Giá Rẻ nói

  Hãy tìm hiểu những câu nói hay về cuộc sống để
  tìm thấy sự động lực và niềm đam mê mới trong
  cuộc sống đời thường của bạn. với những lời khuyên mưu trí & cảm động, chúng sẽ khiến cho bạn vượt qua
  những gian truân và tìm thấy thú vui trong cuộc
  sống.