Viết content như thế nào để tăng liên hệ mua hàng?

Website là một hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu biết cách xây dựng content trên website, bạn có thể tăng khả năng chốt đơn hàng dễ dàng. Vậy làm thế nào để viết content giúp tăng liên hệ mua hàng? Xem ngay bài viết dưới đây nào!

Xây dựng đội ngũ chuyên viết content cho website

Thường thì những website chất lượng và nổi tiếng sẽ xây dựng thêm blog. Blog sẽ là nơi cung cấp những kiến thức hữu ích cho khách hàng. Khi khách hàng truy cập họ sẽ nhận được nhiều kiến thức, những thông tin này sẽ giúp họ thay đổi nhận thức, từ đó sẽ có cách nhìn về cuộc sống tốt hơn.

xây dựng đội ngũ chuyên viết content cho web

Blog càng cung cấp thông tin hay, càng tạo được niềm tin cho khách hàng. Điều đó chứng tỏ bạn là chuyên gia và dễ dàng thu hút người đọc thành khán giả trung thành.

Để nội dung được cập nhật liên tục và luôn mang tính mới mẻ, sáng tạo đòi hỏi doanh nghiệp phải quan tâm và đầu tư vào vị trí content marketing. Bởi đây sẽ là đội ngũ xây dựng content chất lượng nhất cho website của bạn.

Tham khảo: Mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng của bạn

Các nguyên tắc khi viết content cần nắm

Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Trước khi viết content việc nghiên cứu đối tượng khách hàng là cần thiết. Bạn cần lấy khách hàng là trọng tâm, hiểu được khách hàng muốn gì, thích gì và cần gì thì sẽ dễ dàng viết được content thu hút khách hàng. Nếu bạn thích “nghĩ gì thì viết đó” đảm bảo bạn sẽ đi lệch đường ray với khách hàng.

Bạn có thể viết content dựa trên việc thu thập thông tin với khách hàng bằng các cách như:

  • Nói chuyện trực tiếp với khách hàng để hiểu hơn về họ.
  • Nói chuyện với nhân viên bán hàng vì họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
  • Tìm hiểu khách hàng bằng cách tham gia diễn đàn hoặc các mạng xã hội. Tìm hiểu thông qua việc bàn luận, trao đổi với họ.

Tìm điểm liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp

Khi đã tìm hiểu được những thông tin về khách hàng, bạn cần chọn lọc những thông tin nào phù hợp để viết content. Các thông tin mà khách hàng cung cấp có liên kết với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp không.

tìm điểm liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp

Tìm hiểu content của đối thủ

Muốn bán được hàng bạn nhất định phải hiểu rõ thị trường. Ai đang là đối thủ cạnh tranh, họ đang định hướng như thế nào và sản phẩm của họ có gì đặc biệt,… là câu hỏi bạn phải trả lời để đảm bảo content của bạn có thể tăng liên hệ mua hàng.

Tìm hiểu đối thủ và những nội dung họ xây dựng sẽ giúp bạn đúc kết ra những nội dung thu hút hơn. Sự khác biệt trong content của bạn so với đối thủ sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng.

tìm hiểu content của đối thủ

Mách nhỏ bạn cách tìm thêm ý tưởng đó là hãy đưa ra từ khóa cho sản phẩm của bạn, sau đó tìm kiếm trên google và xem kết quả trả về ở 3 trang web đầu tiên, có những kết quả từ trang web nào. Tiếp đó, bạn nên tham khảo bài viết của các trang web được trả về và tự tạo cho mình một nội dung thật khác biệt.

Xem ngay: Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các trang web lớn trong và ngoài nước để nghiên cứu cách họ viết content.

Một số mẹo viết content tăng liên hệ mua hàng

Không sử dụng danh xưng tôi, chúng tôi mà thay vào đó là thường xuyên nhắc đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Dù không bán được hàng nhưng ít nhất hãy để  khách hàng nhớ đến tên bạn cho những lần mua hàng sau đó.

Đưa ra các lời kêu gọi hành động cụ thể, không hẳn là kêu gọi mua hàng mà có thể là kêu gọi xem thêm thông tin, điền vào form tư vấn… Điều này giúp khách hàng tương tác với website, thay vì đọc xong và thoát khỏi trang ngay.

Internal link phù hợp là một trong những cách dẫn dắt người đọc đến trang thông tin bán hàng của bạn. Các link nội bộ được đặt khéo léo xuyên suốt bài viết sẽ giúp người dùng có thêm sự lựa chọn thông tin. Tuy nhiên, bạn hãy đặt các link này một cách logic bởi nếu gắn những link không liên quan sẽ tăng tỷ lệ thoát trang của khách hàng.

Xem ngay: Hướng dẫn tìm và cải thiện nội dung kém hiệu quả

Hy vọng bài viết trên cung cấp thêm thông tin giúp bạn xây dựng content tăng liên hệ mua hàng. Nếu có thắc mắc, hãy để lại comment để tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.