Hướng dẫn tìm và cải thiện nội dung kém hiệu quả

WebSite của bạn có nội dung không còn hoạt động tốt? Nó có thể là do thời gian quá lâu và chúng cần làm mới nội dung.

Tất cả các trang web dựa trên nội dung hiệu quả để thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung được tạo ra trên một nền tảng bình đẳng hoặc có cơ hội để thực hiện tiềm năng thực sự của nó.

Trong hướng dẫn thực tế này, tôi sẽ chia sẻ một vài lời khuyên thiết thực cho:

– Tìm hiểu thế nào là nội dung của bạn đang hoạt động.

– Chi tiết một vài mẹo cụ thể để sửa chữa bất kỳ lĩnh vực nội dung nào có thể làm việc tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Các công cụ chính mà tôi sẽ sử dụng là Google Analytics, SEMrush và Ahrefs.

Bạn có thể tưởng tượng, có vô số các công cụ khác cũng có thể được sử dụng.

Tuy nhiên, Google Analytics là miễn phí, cộng với SEMrush và Ahrefs cung cấp thời gian dùng thử hoặc các phiên bản chức năng miễn phí của phần mềm của họ mà bạn có thể dùng thử với chi phí thấp nhất.

Mục đích của bài đăng này là hướng dẫn bạn một số bước tiêu biểu cần thực hiện khi tìm kiếm nội dung kém chất lượng.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách đưa ra quyết định cần thiết về cách tăng giá trị cho nội dung trên website hiện tại.

Sử dụng Google Analytics để xác định nội dung hoạt động kém

Google Analytics (GA) có thể sẽ là gói phân tích dành cho hầu hết các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Điều này là do tính chất phổ biến của phần mềm, sự quen thuộc toàn cầu của việc sử dụng nó cho mục đích kinh doanh và tiếp thị, cộng với thực tế là nó miễn phí trong hầu hết các trường hợp.

GA cũng là một lựa chọn hàng đầu vì nó phù hợp với các sản phẩm và thông tin chi tiết về dữ liệu khác của Google như Google Search Console, xu hướng và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn chưa cài đặt Google Analytics thì có thể xem hướng dẫn tại đây.

Bản trình diễn Google Analytics thực tế

Đối với hiệu suất nội dung, sở thích của tôi là sử dụng các báo cáo hành vi trong GA.

Nhóm các loại báo cáo này cho phép bạn xem khách truy cập của bạn làm gì trên trang web của bạn.

Cụ thể, các báo cáo GA này cho bạn biết những trang nào mọi người truy cập và những hành động họ thực hiện khi truy cập nội dung trên trang web của bạn.

Để bắt đầu, điều quan trọng là phải có một cái nhìn tổng hợp và cấp cao nhất về nội dung trên website của bạn.

Điều này giúp bạn tập trung thời gian và công sức để quyết định nơi bạn nên tập trung giải quyết và chủ động hơn trong việc tìm kiếm dữ liệu của bạn một cách hiệu quả.

Trong bài viết này, tôi đã đặt Organic là kênh tôi muốn kiểm tra hiệu suất nội dung của mình, cộng với tôi đã đặt so sánh năm trước để tôi có đủ dữ liệu có ý nghĩa để loại bỏ các yếu tố sai lệch như tính thời vụ trong ngành.

phân tích nội dung kém hiệu quả bằng google analytics

Nếu bạn không quen với báo cáo nội dung chi tiết trong GA, nhóm này sẽ là nhóm các phần của nội dung trang web của bạn dựa trên thiết lập trang web theo một thư mục.

Trong bản thử nghiệm này, chúng ta có thể thấy nhóm nội dung như:

– Blog

– Trang chủ

– Các thư mục con khác trên trang web bao gồm tiếp thị nội dung trên mạng, truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

Lý do tại sao có thể hữu ích khi xem nội dung ở cấp độ tổng hợp này là vì bạn có thể nhận được một bản tóm tắt một lần nhất của các số liệu hiệu suất tiếp thị nội dung chính như:

– Lượt xem trang.

– Các phép đo chất lượng liên quan bao gồm tỷ lệ thoát, thoát và thời gian trên trang.

Các mục ngay lập tức nổi bật với tôi khi nhìn vào Organic chỉ người dùng trên trang web là:

– Blog đã mất gần một phần ba lượt xem trang so với năm trước.

– Phần tin tức cũng đang ở mức thấp hơn.

Khi xem xét trong bản thử nghiệm này, blog nhận được nhiều lượt xem trang hơn bất kỳ phần nào khác của trang web, đây là một vấn đề quan trọng cần khắc phục, vì vậy tôi có thể đi sâu vào vấn đề đó hơn một chút.

Tại thời điểm này, tôi có thể nhấp vào phần blog và xem cùng một dữ liệu hoặc tôi có thể thêm vào điều tra của mình và bắt đầu xem số liệu hàng đầu cho lượt xem trang, đó là lưu lượng truy cập trang đích.

Để xem lưu lượng truy cập trang đích, tôi chỉ cần nhấp vào Hành vi -> Nội dung trang -> Trang đích và ngay lập tức tôi có thể thấy rằng tôi đã chuyển từ dữ liệu tổng hợp sang dữ liệu cấp trang.

Đã thêm vào điều này, bây giờ chúng ta có thể thấy các số liệu kinh doanh có ý nghĩa khác như phiên (hoặc lượt truy cập), người dùng (hoặc người) và các mục giá trị của công ty bao gồm hoàn thành mục tiêu.

Tham khảo: Mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng

xem lưu lượng truy cập bài viết

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng các khung thời gian, kênh tiếp thị và thông tin so sánh được chọn trước của tôi vẫn được áp dụng, tuy nhiên luôn đáng để điều tra điều này vì một số màn hình sẽ thay đổi điều này theo mặc định.

Tiếp theo, tôi muốn tập trung trở lại vào phần blog, điều này rất dễ thực hiện bằng cách thêm blog vào thanh tìm kiếm.

Nếu bạn đang theo dõi bằng cách hoàn thành các bước tương tự với dữ liệu của riêng bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng dữ liệu được tự động sắp xếp theo lưu lượng truy cập trang đích cao nhất.

Tôi có thể xem các trang nội dung riêng lẻ đang hoạt động kém nhất và ưu tiên tập trung cho phù hợp.

Trong trường hợp này, tôi muốn xem xét cải thiện hai trang này vì chúng có mức độ tác động cần thiết để đảm bảo thời gian và tài nguyên để cải thiện các trang, cộng với việc chúng hoạt động kém hơn 65%, vì vậy tôi biết chúng có thể đóng góp nhiều hơn vào kinh doanh thành công.

thời gian người dùng ở lại trên trang

Vì vậy, điều đầu tiên tôi muốn làm là xem trang được đề cập và tôi có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ bên cạnh URL vẫn còn trong Google Analytics.

Bây giờ, tôi muốn thực hiện một số cập nhật thực tiễn tốt nhất, dẫn dữ liệu và cập nhật nội dung cho bài viết, để tôi có thể tối ưu bài viết theo tiêu chuển dựa trên số liệu tốt hơn một lần nữa.

Các bước thực tế để cải thiện nội dung hiện có

Các bữa sau đây cho bạn một cái nhìn thoáng qua về các hành động đa dạng có thể được triển khai trên các dự án nội dung cảu riêng bạn.

Đối với mục đích của hướng dẫn thực tế này, đây là một số nội dung ví dụ mà các cải tiến được đề xuất của tôi dựa trên.

các bước để cải thiện nội dung

Các bước thực tế tôi sẽ xem xét và hoàn thành cho bài tập này bao gồm:

– Làm mới nội dung: Nội dung trong câu hỏi đã không được cập nhật trong một thời gian dài và tôi biết rằng các công cụ tìm kiếm lớn như Google ưu tiên nội dung cập nhật đáng tin cậy, cập nhật dễ dàng sẽ bao gồm:

  + Thêm số liệu thống kê mới.

  + Bao gồm cả trích dẫn mới, có liên quan.

Nội dung chỉ là văn bản, Google có vẻ sẽ hiển thị nội dung áp dụng cho nhiều người dùng và tùy chọn nội dung của họ.

Lý tưởng nhất, tôi sẽ tìm cách thêm hình ảnh, cộng với một video nếu tôi có khả năng.

– Đã có sự hồi sinh lớn trong nội dung âm thanh trang hơn hai năm qua, cộng với việc ghi lại các tệp âm thanh để mọi người truy cập nội dung khi di chuyển và thông qua điện thoại thông minh sẽ có lợi.

– Nội dung có vẻ nhẹ về độ sâu của phạm vi và độ dài của bài viết, có hai điều mà tôi sẽ làm để quyết định các hành động về vấn đề này là:

  + Đầu tiên, hãy xem liệu có bất kỳ nội dung tương tự nào khác trên trang web có thể hữu ích cho việc kết hợp nội dung này. Để thực hiện việc này bằng GA, tôi sẽ tinh chỉnh tìm kiếm của mình để bao gồm robot và tôi có thể thấy có một trang khác, nhưng bằng cách nhìn vào URL, tôi biết rằng nó không liên quan đến nhiệm vụ này nên việc kết hợp nội dung là không phải lựa chọn đúng trong trường hợp này.

  + Quyết định tiếp theo của tôi là quyết định xem có còn nhu cầu về nội dung hay không, vì vậy tôi có thể kiểm tra điều này theo một số cách. Ví dụ: Bằng cách nhập vào Google một cái gì đó gần với chủ đề, chẳng hạn như viết cho mọi người, không phải cho robot và xem số lượng cạnh tranh.

  + Một lựa chọn khác là kiểm tra Google xu hướng hoặc xem Google Keywword Planner. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể kiểm tra Google xu hướng và thấy rằng mọi người vẫn đang tích cực tìm kiếm.

kiểm tra từ khóa bằng google xu hướng

– Google thích các trang có cấu trúc rõ ràng, có luồng nội dung hợp lý cũng như các tín hiệu tương tác rõ ràng với người dùng. Vì vậy, để giúp cả hai lĩnh vực này tôi sẽ xem xét thêm vào nội dung một số cơ hội tham gia mới. Tôi sẽ thêm vào một Tweet được nhúng để cho phép mọi người chia sẻ nội dung của tôi lên mạng xã hội trong khi họ đang đọc, ngoài ra tôi sẽ bao gồm một số hành động (CTA) đang đọc để giúp mọi người di chuyển theo kênh chuyển đổi và đọc thêm về cách viết nội dung của tôi.

– Kết quả phong phú của Google như câu trả lời của Google, yêu cầu các câu hỏi và câu trả lời được định dạng rõ ràng trong nội dung (bao gồm schema), vì vậy tôi có thể thêm vào một bộ câu hỏi và câu trả lời trong nội dung đáp ứng nhu cầu này. Vì tôi muốn tăng cường độ sâu của nội dung và tính đầy đủ của phảm vi bảo hiểm, trong trường hợp này, rất có thể tôi sẽ thêm chúng đầy đủ như các đoạn bao gồm các thẻ H2 cho mỗi tiêu đề phụ và đảm bảo rằng các câu trả lời được định dạng trong những cách phù hợp nhất cho kết quả phong phú của Google như sử dụng danh sách, bảng, câu trả lời ngắn hơn và bao gồm mọi định nghĩa khi áp dụng.

Xem ngay: Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO

Sử dụng SEMrush để làm phong phú tính hoàn thiện của nội dung

Ở giai đoạn này, cần xem xét các chủ đề nội dung bên ngoài và khối lượng tìm kiếm liên quan để tôi có thể thêm vào độ sâu và tính đầy đủ của phạm vi bảo hiểm.

Kiểm tra sự tỉnh táo trong lúc này là:

– Bất kỳ chủ đề mới nào được chọn đều có liên quan theo chủ đề với bài viết gốc.

– Các mục mới được thêm vào có khối lượng tìm kiếm cần thiết để công nhận sự bao gồm.

Trong trường hợp này, tôi đã chọn sử dụng SEMrush. Như đã đề cập trước đó, hoạt động tương tự có thể được hoàn thành bằng các công cụ khác.

Nếu bạn chưa quen với SEMrush thì đây là công cụ tiếp thị cung cấp dữ liệu phân tích cho nhiều hoạt động tiếp thị tìm kếm phổ biến.

Điều này bao gồm nghiên cứu từ khóa, theo dõi thành công số liệu trong các lĩnh vực như thay đổi xếp hạng và cho phép bạn chạy các kiểm toán trang web khác nhau.

Sử dụng SEMrush, bạn có thể hoàn thành nghiên cứu trên trang web của mình và của đối thủ.

Những gì tôi muốn làm là tăng cường tính hoàn chỉnh của nội dung bằng cách tìm ra các chủ đề phụ dự kiến chính và sau đó thêm vào bất cứ điều gì có liên quan đến nội dung của tôi còn thiếu.

Hành động tiếp theo của tôi là đi đến nghiên cứu chủ đề và nhập truy vấn tìm kiếm kích hoạt có liên quan đến khu vực trọng tâm của tôi.

Vì tôi muốn có một số khuyến nghị rộng hơn, tôi sẽ giữ chủ đề ở cấp độ cao nhất và gõ vào văn bản.

Bây giờ tôi có thể xem xét cả các chủ đề phụ cấp cao nhất cũng như các mục chi tiết hơn tồn tại trong chủ đề.

Nếu tôi muốn xem xét giá trị của các chủ đề này để mở rộng phạm vi của nội dung, tôi có thể xem xét khối lượng tìm kiếm của các thuật ngữ bằng Google Keyword Planner hoặc trong SEMrush.

kiểm tra nội dung kém chất lượng bằng semrush

Bây giờ tôi có nội dung mà tôi có thể thực hiện tốt hơn, cộng với một kế hoạch hành động để cải thiện nội dung.

Mục cuối cùng tôi muốn đề cập là tiềm năng để nội dung thực hiện xã hội và sự phù hợp của nó để thu hút các liên kết ngược và tham gia chung.

Đây là nơi Ahrefs đến

Ahrefs cho phép bạn chạy kiểm toán trang web, theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, xây dựng liên kết ngược và hoàn thành các hành động khác như tạo ý tưởng nội dung từ những gì thực hiện trên các web của chủ đề khác nói chung.

Trong trường hợp này, tôi sẽ xem nội dung bên ngoài nào cùng chủ đề và chúng ta có thể thấy rằng:

– Chủ đề đã có sự tăng đột biến gần đây trong khối lượng nội dung chủ đề được tạo ra, và vậy bây giờ có thể là thời điểm tốt để tập trung vào chủ đề này.

– Có một số tác giả được xác định đang tích cực viết về chủ đề mà chúng ta có thể nghiên cứu và có khả năng làm việc với tư cách là người có ảnh hưởng trên thị trường để tiếp cận đối tượng rộng hơn.

– Chúng ta có thể thấy nội dung bên ngoài hiệu suất cao nhất. Vì mục tiêu của tôi là tăng sự suy giảm hiệu suất hữu cơ, có thể thấy những gì hoạt động trên các trang web bên ngoài, so sánh nội dung và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu từ phía sau phân tích, là một điều mạnh mẽ đối với các nhà tiếp thị.

kiểm tra hiệu suất bằng semrush

Tìm kiếm và cải thiện trang web và nội dung tiếp thị của bạn có vẻ là một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc.

Hầu hết các nhóm tiếp thị sẽ bao gồm thời gian dành riêng cho hoạt động này mỗi tháng, chủ yếu vì làm phong phú nội dung hiện tại của bạn sẽ cung cấp một số mức tăng hiệu suất nhanh nhất.

Xem thêm: Nhấp vào kết quả tìm kiếm liên tục có tăng thứ hạng không?

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.