Mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng của bạn

Blog được xem như là một trang tin tức hoặc một trang nhật ký trực tuyến. Càng nhiều người truy cập vào blog thì thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn. Vậy bạn đã biết cách viết blog để thúc đẩy thứ hạng chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Viết blog với chủ đề cụ thể

Nhiều người thường lựa chọn những chủ đề viết bài quá rộng, dẫn đến bài viết không đủ ý và rời rạc. Điều đó làm cho chất lượng nội dung bạn đăng tải không đáp ứng được nhu cầu của người đọc. Việc lựa chọn chủ đề rộng vừa làm khó mình vừa không đem lại lợi ích. Cách tốt nhất là hãy tìm cho mình một chủ đề cụ thể để nhắm đúng vào đối tượng mà mình đang muốn hướng tới. Như vậy cách truyền đạt và cách tiếp nhận từ hai phía sẽ luôn được đảm bảo.

Những chủ đề cụ thể thường sẽ thu hút số lượng người ít hơn nhưng nó lại nhắm đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng của bạn.

Viết một cách dễ hiểu

Viết blog như cách bạn kể chuyện

viết một cách dễ hiểu

Để giữ chân được người đọc cũng như lôi kéo được người mới, bạn cần có cách truyền tải thông tin một cách dễ hiểu. Hãy viết như cách bạn đang kể chuyện, đừng sử dụng những câu từ khó hiểu, chứa nhiều ẩn ý. Nếu biết cách kể chuyện bạn sẽ dễ giữ chân người dùng ở lại trang lâu hơn.

Có thể bạn cần: Google công bố tín hiệu xếp hạng và trải nghiệm trang mới

Tiêu đề blog phải thu hút

Điểm chạm đầu tiên giữa người đọc và blog của bạn chính là tiêu để bài viết. Giống như việc bạn đến một quán ăn, điểm thu hút bạn chính là cách mà người ta đặt tên cho cái món ăn đó. Tên càng hay thì càng thu hút sự tò mò và chú ý của người khác.

Chú trọng hình ảnh trong bài đăng

Cách để thúc đẩy thứ hạng blog của bạn là nên đầu tư vào hình ảnh. Hình ảnh là yếu tố thu hút người xem vì những dẫn chứng mà bạn đưa ra. Hình ảnh đẹp giúp người dùng quan tâm và đỡ gây nhàm chán trong quá trình theo dõi bài viết toàn chữ. Người đọc sẽ có hứng thú hơn trong việc theo dõi bài viết.

Chỉ đưa ra một quan điểm duy nhất

Blog được xem như là một nhật ký trực tuyến của một cá nhân hay doanh nghiệp. Việc chia sẻ quan điểm xuyên suốt bài viết là điều quan trọng. Không nên trong cùng một bài viết nhưng lại đưa ra từ hai đến ba quan điểm. Điều đó chứng tỏ bài viết của bạn không đáng tin cậy, không đáng để người dùng ở lại trang.

Xem thêm: Google trả lời truy vấn của bạn như thế nào?

Đăng bài thường xuyên và cố định theo lịch trình có sẵn

Đăng nội dung theo lịch trình có sẵn

Việc cập nhật các bài đăng thường xuyên và đúng hẹn sẽ giúp người dùng theo dõi được các bài viết mới của bạn. Blog của bạn cũng sẽ tạo được độ uy tín và tin cậy từ người dùng lẫn Google.

đăng bài thường xuyên theo lịch trình

Đưa ra dẫn chứng và số liệu cụ thể để chứng minh

Đối với việc đưa ra quan điểm, số liệu và dẫn chứng là những thứ vô cùng cần thiết. Mọi quan điểm bạn đưa ra đều cần có dẫn chứng để thuyết phục người đọc. Bài viết chỉ nói mà không đưa ra được dẫn chứng sẽ không đủ độ tin cậy và người dùng sẽ xem như bạn đang “chém gió”. Ngoài ra, với những số liệu và dẫn chứng được đưa ra, bạn nên để thêm nguồn để người xem có thể tham khảo và tăng độ tin cậy cho bài viết.

Dành thời gian để sửa bài trước khi xuất bản

Chỉnh chu bài viết trước khi công bố là việc làm mà bất cứ nhà văn, nhà báo hay người xây dựng nội dung đều cần phải làm. Kiểm tra lại lỗi chính tả, cách ngắt nghỉ câu, rút gọn câu, chỉnh sửa những câu khó hiểu sẽ giúp bài viết của bạn trở nên hoàn hảo trong mắt người đọc. Từ đó cho thấy bạn là người quan tâm đến vẻ bề ngoài cũng như nội dung mà bạn đang xây dựng.

Trên đây là 8 mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng mà bạn cần phải biết. Hy vọng bài viết trên đem lại sự hữu ích cho bạn. Nếu có những mẹo viết hay hơn, bạn cũng có thể chia sẻ với chúng tôi ở mục bình luận nhé.

Tham khảo: Tại sao Google viết lại Meta Description

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.