Cách khiến người dùng dành thời gian đọc bài viết của bạn lâu hơn

Bất kỳ website nào cũng mong muốn được người dùng ghé thăm và ở lại trang lâu hơn. Bởi đây là yếu tố giúp Google đánh giá cao trang web của bạn. Cách tốt nhất để người dùng dành thời gian đọc bài viết và ở lại trang lâu hơn đó chính là việc tạo ra những nội dung hay và chất lượng. Tuy nhiên việc tạo nội dung chất lượng và thu hút chưa bao giờ là dễ dàng.

Cung cấp nội dung dài

Nội dung bài viết dài sẽ có đủ chiều sâu và giúp ích cho người đọc. Nhiều người vẫn lầm tưởng việc tạo nội dung ngắn, gọn, xúc tích sẽ đáp ứng được nhu cầu của người đọc. Tuy nhiên đây là quan điểm chỉ đúng ở một số trường hợp như mô tả sản phẩm ở các trang web thương mại điện tử.

Nội dung bài viết dài chứng tỏ người viết đầu tư vào nội dung, bài viết đủ chiều sâu và thỏa mãn được cơn khát thèm thông tin của người đọc.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm và cải thiện nội dung kém hiệu quả

Sử dụng nhiều phương thức truyền tải nội dung khác nhau

Thay vì chỉ truyền tải nội dung bằng văn bản, bạn có thể sử dụng video, hình ảnh, đồ họa,…. Có các dạng video bạn có thể dùng bao gồm: Video hướng dẫn, video cập nhật thông tin ngành nghề, Video quảng bá chuyên môn của bạn.

Đa số người dùng internet hiện nay đều thích xem những video ngắn. Họ có thể bỏ ra thời gian dài để xem nhiều video ngắn thay vì xem 1 video dài. Nếu biết cách tạo ra nội dung video chất lượng, bạn sẽ thu về một lượng fan trung thành cho website của mình.

khách hàng ở lại website bao lâu

Để đưa được video lên website bạn cần lưu ý là hãy luôn bổ sung kèm video một văn bản. Video cũng giống như hình ảnh, nó được cung cấp để nâng cao chất lượng và nội dung của bài viết. Nên có một đoạn mô tả ngắn dưới mỗi video để người dùng có thể lựa chọn và tiếp nhận thông tin theo ý mình muốn. Ngoài ra nó giúp người dùng nắm rõ nội dung nếu như họ không có thời gian xem lại video. Và đặc biệt thì Google sẽ dễ dàng nắm được thông tin hơn.

Liên kết đến nhiều bài viết khác trong cùng website

Người đọc sẽ dễ dàng theo dõi những nội dung có liên quan với bài viết mà họ đang quan tâm. Vừa tiện và vừa có nhiều tùy chọn sẽ giúp người đọc ở lại trang của bạn lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng nổi bật vì đây là yếu tố níu chân khách hàng mỗi khi họ có ý định rời đi.

Xem thêm: Viết content như thế nào để tăng liên hệ mua hàng?

Cải thiện các trang trong website

Nhiều trang web ngày nay thường cung cấp những thông tin khó đọc. Bạn hãy biến các nội dung trên website của mình trở nên dễ đọc trên tất cả các thiết bị và sử dụng các phông chữ phù hợp. Chia các đoạn văn lớn thành các đoạn văn bản nhỏ, trong đó các phần như tiêu đề, các thẻ đầu đảm bảo rõ ràng, mạch lạc.

Hình ảnh chất lượng cao

Cung cấp càng nhiều hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp người dùng không rời mắt khỏi website của bạn. Hình ảnh luôn là thứ hấp dẫn nhất trong mỗi website. Hình ảnh càng đẹp, càng chất sẽ càng giữ chân được khách hàng.

Kể thêm các câu chuyện

Để nội dung trên website bớt nhàm chán, bạn có thể kể thêm các câu chuyện về sự thành công. Đây sẽ là thứ giúp truyền cảm hứng cho người đọc. Đối với những câu chuyện truyền cảm hứng và động lực người dùng thường sẽ nghiên cứu kỹ và không bỏ sót thông tin. Họ sẽ hứng thú với câu chuyện và ở lại trang web lâu hơn.

câu chuyện sẽ truyền thêm cảm hứng cho người đọc

Tạo nội dung có tính tương tác

Comment của người dùng cho website của bạn thường rất quan trọng. Nếu tạo được nội dung có nhiều tương tác thì bài viết đó đã thành công đến 80%. Các bài viết gây tranh cãi, tương tác qua lại của người dùng sẽ giúp bài viết của bạn đến được với nhiều người hơn. Tuy nhiên để xây dựng được nội dung có tính tương tác cao lại không hề dễ, nó đòi hỏi người viết phải am hiểu chân dung người đọc và có kiến thức sâu rộng. Bạn cũng có thể đặt ra các câu hỏi xuyên suốt bài viết để người đọc có thể trả lời.

tạo nội dung mang tính tương tác cao

Hy vọng với những tips nhỏ ở trên có thể giúp bạn cải thiện trang web và nội dung trên trang. Đây là tiền đề để giữ chân khách hàng đọc bài viết và ở lại trang web lâu hơn.

Tham khảo: Tại sao không được copy nội dung từ website khác?

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.