Những thủ thuật Google Drive cực kỳ hữu ích mà ai cũng nên biết

Nếu bạn nghĩ Google Drive chỉ đơn giản là một ổ đĩa lưu trữ trực tuyến thì bạn đã lầm. Nếu biết cách thiết lập và kết hợp nó với những công cụ khác, Google Drive sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của người dùng. Vậy những thủ thuật này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kéo – thả tập tin

Chúng ta thường chọn cách tải lên hoặc sao chép các tệp nếu như muốn đưa chúng lên Google Drive. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn rất nhiều đó chính là kéo thả tập tin vào Drive đang mở. Ngay lập tức, Google Drive sẽ kích hoạt việc tải lên mà không đòi hỏi người dùng phải thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.

kéo thả tập tin

Truy cập dữ liệu ngoại tuyến

Google Drive sẽ cho phép người dùng truy cập dữ liệu ngoại tuyến nếu như biết cách thiết lập. Với trình duyệt Chrome của Google, hãy cài ứng dụng Drive rồi truy cập vào drive.google.com. Bước tiếp theo, hãy chọn More Option – Offline. Chỉ cần vậy là người dùng đã có thể dễ dàng truy cập ngoại tuyến với tất cả tài liệu có trong Google Drive.

Một điểm đáng lưu ý chính là chế độ này không có tính mặc định nên người dùng cần thực hiện quá trình này một cách đơn lẻ trên từng máy tính khác nhau khi cần.

Có thể bạn cần: Tuyệt chiêu bảo vệ máy tính khỏi Virus

Chia sẻ dữ liệu với người khác

Một sự tiện lợi khác mà Google Drive có thể tạo ra cho người dùng chính là giúp họ chia sẻ dữ liệu bằng nhiều cách khác nhau. Việc mời người khác thay đổi nội dung hay bình luận đều có thể thực hiện dễ dàng nếu như chủ sở hữu Drive thiết lập nó.

Tra cứu thông tin nhanh chóng

Với chức năng Google Docs Research, người dùng có thể tra cứu nhanh thông tin mà mình cần thay vì phải mở cửa sổ tìm kiếm mới. Chỉ với thao tác đơn giản: Chọn Tools – Research thì thông tin mà bạn đang nêu trong văn bản sẽ nhanh chóng xuất hiện.

tra cứu thông tin nhanh chóng

Quản lý dữ liệu hiệu quả

Việc phân loại nội dung bằng cách đánh dấu mã màu sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu của mình. Trong Google Drive, hãy click chuột phải và sau đó chọn Change Color, người dùng đã có thể sắp xếp nội dung theo từng mảng màu để việc quản lý dữ liệu trở nên hiệu quả hơn rồi đấy!

Chuyển đổi định dạng tập tin

Đối với tập tin có kích thước lớn như PDF hoặc hình ảnh cỡ lớn, người dùng có thể sử dụng chức năng chuyển đổi định dạng của Google Drive rồi mới tải tệp lên. Chức năng này sẽ giúp rà quét văn bản có trong tập tin sau đó đưa vào tập tin tài liệu để người dùng có thể biên tập được. Hãy thiết lập chức năng này bằng cách vào mục Cài đặt ( Biểu tượng bánh răng) – Upload Settings.

Dịch tài liệu nhanh chóng

Thay vì sử dụng Google Dịch, người dùng Drive có thể sử dụng Google Docs để dịch tài liệu mình cần sang các ngôn ngữ khác. Chỉ với chuỗi thao tác đơn giản: Tools – Translate Document – Chọn ngôn ngữ. Như vậy, văn bản của người dùng ngay lập tức đã được dịch sang ngôn ngữ mới trong một văn bản mới.

Xem ngay: Những thủ thuật máy tính mà bạn không thể bỏ qua

Có thể thấy, thủ thuật trên Google Drive rất dễ thực hiện nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho công việc của người dùng là rất lớn. Vì vậy dù là ai khi sử dụng Google Drive cũng nên tìm hiểu thêm các thủ thuật này để nâng cao chất lượng công việc cũng như giúp cho hoạt động của mình trở nên tiện lợi nhất có thể. Hãy thử áp dụng những cách thức mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết nhé! Nếu cần tìm hiểu thêm về những thủ thuật khác, hãy đến với nguyenquangcuong.com để biết thêm thông tin nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.