Hé lộ tuyệt chiêu bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi virus

Đối với hệ điều hành Windows 7,8 và 10 thì cách hay nhất để bảo vệ máy tính thoát khỏi sự tấn công của virus là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra những lựa chọn phù hợp và dễ thực hiện nhất. Hãy cùng tìm hiểu và bắt đầu áp dụng nhé!

Luôn luôn cập nhật Windows

Với tính năng Windows Update, người dùng các hệ điều hành windows 7,8, 10 có thể yên tâm hơn khi sử bởi nó sẽ tự động cập nhật các tính năng bảo mật cho hệ điều hành. Các phiên bản vá lỗi và gói bảo mật cũng được phát hành thường xuyên để giúp cho người dùng tránh khỏi sự tấn công của virus.

luôn cập nhật windows mới

Luôn luôn kích hoạt Firewall

Nếu như bạn có đang sử dụng các phần mềm diệt virus hay không thì cũng nên kích hoạt Firewall trên máy tính của mình. Sau khi kích hoạt tính năng này, dù cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của mình thì hệ thống cũng sẽ tự động kiểm tra rule firewall để bảo vệ nếu có virus tấn công.

Tham khảo: Cách sử dụng Camera iPhone 11 hiệu quả

Không tùy tiện mở mail và trang web lạ

Với những website lạ và đường link ẩn trên email thường chứa rất nhiều các virus gây hại cho máy tính. Vì vậy người dùng cần cẩn thận trước khi click vào những link lạ này. Cách tốt nhất là dùng trình duyệt Chrome để duyệt web để nếu như có sự xuất hiện của virus thì Chrome sẽ ngay lập tức hiển thị cảnh báo. 

Cài đặt chương trình diệt virus miễn phí Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials là chương trình diệt virus miễn phí của Microsoft cho người dùng hệ điều hành này. Microsoft Security Essentials sẽ tự động quét virus cũng như loại các tập tin độc hại, các phần mềm không phù hợp và trojans. Quan trọng hơn, chương trình diệt virus này sẽ cập nhật phiên bản mới nhất thường xuyên nên máy tính của bạn sẽ luôn trong trạng thái an toàn nhất có thể. 

Bí quyết để tránh xa các trang web giả mạo

Với những website không chứa “http” thì có khả năng nó chính là địa chỉ giả mạo. Hãy nhìn vào thanh địa chỉ để xác định liệu trang web đó có đủ độ tin cậy để truy cập hay không. Đây chính là cách nhanh nhất để người dùng có thể tránh được các trang web “nguy hiểm” với máy tính của bạn.

Lưu ý khi cắm USB vào máy tính

Các chương trình quét virus luôn là việc mà người dùng máy tính nên sử dụng khi thực hiện các thao tác cắm USB, thẻ nhớ hay bất kỳ các phương tiện lưu trữ nào. Đây chính là cách nhanh nhất để máy tính của bạn được bảo vệ một cách an toàn khi có những thiết bị lạ kết nối vào.

Thực hiện sao lưu hệ thống

Dù có thực hiện bao nhiêu cách để bảo vệ máy tính của mình thoát khỏi sự tấn công của virus thì người dùng vẫn cần thường xuyên sao lưu hệ thống để lưu trữ kịp thời các dữ liệu quan trọng. Bởi vì không ai chắc chắn rằng máy tính mình có thể an toàn 100%. Nên đây chắc chắn là điều mà bất kỳ ai khi sử dụng máy tính cũng nên làm.

Xem ngay: Điện thoại SamSung của bạn sẽ hữu ích hơn với những thủ thuật này

Thời đại ngày nay thì chiếc máy tính có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như công việc hằng ngày của mọi người. Vì vậy việc bảo vệ máy tính kịp thời để nó luôn trong trạng thái an toàn nhất có thể. Các “mẹo” kể trên đều rất dễ làm nên người dùng có thể áp dụng ngay lập tức. Để hiểu rõ hơn và nắm được nhiều bí quyết hơn, hãy lựa chọn trang web nguyenquangcuong.com để tìm kiếm thêm thông tin nhằm bảo vệ máy tính của mình một cách tốt nhất!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.