Những thủ thuật máy tính mà bạn không thể bỏ qua

Trong thời đại công nghệ số phát triển nhanh chóng như hiện nay thì việc sử dụng máy tính không còn là điều quá xa lạ. Vì vậy việc tìm hiểu thông tin về các thủ thuật để giúp cho việc sử dụng máy tính trở nên đơn giản và hiệu quả hơn chắc chắn là điều mà ai cũng nên làm.

thủ thuật máy tính

Xóa bộ nhớ đệm ngay lập tức

Khi cần xóa bộ nhớ đệm, bạn thường làm gì? Cách sau đây chỉ khiến bạn mất khoảng vài giây để thực hiện thao tác. Hãy bấm Control + Shift + R để xóa bộ nhớ đệm cũng như làm mới trang của mình.

Lập lại theo tác vừa làm trên Excel

Bạn sẽ phải bất ngờ với sự đơn giản của thao tác này. Chỉ cần bấm F4, người dùng máy tính có thể lập lại thao tác đã thực hiện vừa xong. Rất dễ dàng và đơn giản đúng không nào?

Xem thêm: Điện thoại SamSung của bạn sẽ hữu ích hơn nhờ những thủ thuật này

Mở lại các tab bị đóng do sơ xuất

Cú pháp Ctrl + Shift + T sẽ giúp cho người dùng máy tính mở lại các tab vô tình bị đóng. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để phải tìm lại những tab mà mình đang mở cũng như nội dung trong đó.

Chụp một phần màn hình

Nhiều người thường cài đặt các phần mềm chụp ảnh màn hình về máy tính mà không biết rằng trên chiếc máy của chúng ta đã sẵn có phần hỗ trợ. Chỉ cần bấm chọn vào mục Start và chọn Snipping Tool. Đối với Macbook của Apple, người dùng hãy bấm tổ hợp phím Command + Shift + 4. Người dùng chỉ cần kéo thả vào phần màn hình cần chụp lại và thả tay ra thì phần ảnh đó sẽ được lưu vào desktop.

chụp một phần màn hình

Các thao tác dừng đơn giản trên Youtube

Đang xem youtube và muốn dừng video thì bạn sẽ làm gì? Nhiều người lựa chọn cách bấm dừng trên video đang phát. Tuy nhiên ngay tại bàn phím của máy tính, người dùng có thể thực hiện thao tác chọn dừng video bằng cách nhấn phím K, sau đó để phát tiếp video thì tiếp tục nhấn phím đó. Bên cạnh đó, phím J và L là các phím dùng để tua nhanh về trước và sau 10 giây trên youtube nếu người chơi muốn.

Khóa máy tính cực nhanh với thao tác đơn giản

Tổ hợp phím Windows + L chính là lựa chọn để người dùng khóa máy tính ngay lập tức. Đối với Macbook, người dùng chỉ cần bấm nút Power hoặc click chọn Command + Option + Eject là có thể thực hiện tắt máy ngay lập tức.

Sao chép tập tin đơn giản

Chỉ với việc click chuột và kéo thả tập tin, người dùng đã có thể sao chép tập tin mà mình muốn ngay lập tức. Tùy vào hệ điều hành Windows hay Mac, người dùng có thể giữ nút Alt (dùng cho máy Macbook) hoặc Control cho Windows.

Tìm kiếm thông tin ngược trên Chrome

Cách mà chúng ta thường áp dụng để tìm kiếm thông tin trên Google Chrome chính là gõ từ khóa và chọn tìm kiếm. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể áp dụng cách tìm kiếm ngược để biết được hình ảnh đó bắt nguồn địa chỉ trang web nào bằng thao tác bấm chọn nút S và click vào chuột phải vào hình ảnh để tìm ra nguồn gốc của bức ảnh đó.

Xem ngay: Tuyệt chiêu bảo vệ máy tính khỏi Virus

Với 8 thủ thuật cực đơn giản trên, người dùng máy tính có thể dễ dàng “làm chủ” được thiết bị của mình một cách gần như tuyệt đối rồi đấy. Việc am hiểu về chiếc máy tính của mình cũng giúp ích được rất nhiều trong công việc cũng giống như tối ưu hóa được các thao tác và thời gian sử dụng thiết bị.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.