Những tính năng hữu ích từ Gmail

Có một sự thật rằng chúng ta đang sử dụng một phần rất ít trong hàng loạt các tính năng của Gmail. Nói cách khác, chúng ta chưa khám phá được hết những gì mà Gmail có thể đem đến cho người dùng. Vậy thì chẳng có lý do nào để chúng ta không tìm hiểu những thủ thuật hữu ích mà công cụ này có thể đem đến đúng không nào?

Quét thư nhanh chóng

Bạn muốn xem và trả lời thư mà không cần thoát khỏi khỏi hộp thư đến? Đơn giản thôi, hãy đến với Preview Pane của Gmail Labs để xem ngay nội dung thư ngay lập tức. Việc thiết lập Preview Pane giúp người dùng có thể lựa giao diện xem trước theo chiều ngang, chiều dọc hoặc không có xem trước.

quét thư nhanh chóng

Sử dụng thư thoại Gmail Labs 

Với tài khoản Google của mình, người dùng có thể sử dụng Google Voice sau đó thiết lập thông báo đến tài khoản Gmail. Điều này có nghĩa là khi có người gửi tin nhắn thoại bằng Google Voice thì bạn sẽ nhận được email thông báo ngay lập tức. Người dùng từ đó có thể dễ dàng nghe từng tin nhắn bằng thư thoại có trong Gmail.

Xem ngay: Những thủ thuật máy tính mà bạn không thể bỏ qua

Sử dụng nhiều tài khoản Gmail cùng lúc

Bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc? Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra đấy. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình sau đó chọn biểu tượng tiểu sử của mình ở góc phải màn hình và chọn add account. Sau đó bạn chỉ cần gõ tài khoản thứ hai mà mình muốn mở và nó sẽ xuất hiện ở một tab mới. Như vậy hai tài khoản sẽ được mở ở hai tab và cứ như vậy, người dùng có thể mở cùng lúc nhiều tài khoản Gmail khác nhau.

sử dụng nhiều tài khoản gmail cùng lúc

Tắt các tab trong hộp thư đến

Trong Gmail của mình, người dùng có thể thấy nó thường đi kèm với 5 tab tự động đã được kích hoạt từ trước. Nhưng không phải ai cũng có nhu cầu tham gia vào các mục này nên chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy phiền phức và muốn tắt bớt chúng đi. Tất nhiên vẫn có cách cho bạn đấy. 

Hãy tắt những tab phụ mà mình không muốn bằng cách thực hiện các bước Settings – Inbox – Categories.

Dùng Google Drive để gửi tập tin đính kèm có kích thước lớn

Khi sử dụng Gmail, người dùng có thể gửi tập tin có kích thước lên đến 25Mb. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp mà bạn muốn gửi tập tin có kích thước lớn hơn thì đây chính là lúc nên sử dụng Google Drive.

gửi tập tin kích thước lớn thông qua drive

Hãy thực hiện hoạt động này bằng cách sao chép tập tin lớn – chọn Compose – nhập tin nhắn – nhấp và biểu tượng Google Drive – Chèn tập tin muốn đính kèm. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể gửi đi tập tin có kích thước cực lớn của mình rồi đấy!

Xem thêm: Những thủ thuật Google Drive hữu ích mà bạn cần biết

Cách sử dụng nút Send & Archive

Làm thế nào để trả lời và lưu trữ thư trên Gmail cùng một lúc? Chỉ cần kích hoạt nút Send & Archive là bạn có thể thực hiện được điều đó ngay lập tức rồi đấy.

Để có thể làm được điều này, bạn chỉ cần thực hiện Settings – General – Show “Send & Archive button in reply”. Với thao tác đơn giản đó, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian một cách hiệu quả và sắp xếp lại được hộp thư đến của mình một cách nhanh chóng đấy!

Hãy thử áp dụng những cách thức trên khi sử dụng Gmail nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những hiệu quả mà nó có thể đem lại đấy! Để biết thêm những thủ thuật hay ho, hãy đến với trang web nguyenquangcuong.com để biết thêm thông tin nhé! Những thủ thuật máy tính hữu ích đang chờ bạn khám phá đấy!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.