Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho SEO

Nếu bạn là SEOer chắc chắn sẽ không bỏ qua những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất. Việc SEOer sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau sẽ giúp cho SEO đi đúng hướng và đem lại kết quả tốt nhất. Vậy các công cụ SEO dùng để nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường hiện nay là những công cụ nào? Đọc ngay bài viết dưới đây. 

Keyword Planer trong Google Ads 

Tại Google Ads bạn có thể sử dụng Keyword Planner để phân tích từ khóa.

Keyword Planer Google ads

Trước khi bắt đầu thực hiện SEO hay chạy quảng cáo thì việc xác định danh sách từ khóa là vô cùng quan trọng.

Từ khóa chuẩn xác sẽ đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao và giúp SEO dễ dàng lên top. Tuy nhiên nếu đứng được ở vị trí Top 1 hay Top 5 nhưng lại không bán được hàng thì cũng xem như chưa thành công.

Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập https://adwords.google.com/KeywordPlanner để đăng ký tài khoàn, nhấn vào mục công cụ ở góc phải bên trên màn hình, sau đó thực hiện như yêu cầu mà công cụ đưa ra. Thế là xong, bạn đã có thể tìm kiếm và phân tích các từ khóa mình cần. Các số liệu mà công cụ đưa ra sẽ giúp bạn thấy được từ khóa có mức độ cạnh tranh như thể nào, lượt tìm kiếm ra sao và những từ khóa có giá thầu cao sẽ là những từ khóa có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Tham khảo: Youtube tạo và xếp hạng các video đề xuất như thế nào?

Keywordtool.IO

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa dài cực kỳ hiệu quả mà bất kỳ một SEOer nào cũng không nên bỏ qua.

keyword tool

Để sử dụng công cụ này bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://keywordtool.io/ và giao diện sẽ được hiện ra như hình trên. Tiếp đó ở ngay ô “Type a keyword and press enter” bạn hãy nhập từ khóa dài mà bạn cần tìm và lưu ý nhớ chọn công cụ là Google nhé. 

Spineditor

spineditor

Spineditor là công cụ giúp bạn ra ra bộ từ khóa dựa trên từ khóa gốc được nhập vào. Công cụ này còn giúp bạn kiểm tra lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh  và số lượng website có tiêu đề. 

Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, trước tiên bạn cần đăng nhập. Ở góc bên trái bạn nhấn chọn Gợi ý từ khóa, sau đó nhập từ khóa và nhấn chọn Gợi ý từ khóa. Tiếp theo bạn cần nhấn chọn vị trí mà mình muốn tra thì kết quả sẽ trả về. Sau khi tải xong bộ từ khóa mà công cụ đưa ra, bạn có thể chọn kiểm tra lưu lượng và allintitle.

Xem thêm: Tạo sao Google viết lại Meta Description

Rtool

Rtool là công cụ mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam chưa đầy một năm nhưng vị thế và chỗ đứng trong lòng SEOer đã được thấy rõ. Đặc biệt đây là công cụ do người Việt tạo nên. Tuy mới ra đời còn gặp nhiều khó khăn và thử thách nhưng Rtool vẫn đang dần chứng minh chỗ đứng vững chắc của mình trong giới SEO. Rtool là công cụ tích hợp 15 tính năng rất cần thiết. Các tính năng tiêu biểu trong Rtool phải được kể đến như Dashboard, Keyword, Content,…

Cách sử dụng keyword tại Rtool rất đơn giản. Trước hết bạn cần tạo tài khoản tại địa chỉ rtool.vn. Đăng nhập thì giao diện tool sẽ được hiện ra như bên dưới. Sau đó nhấn chọn vào tính năng keyword, bạn sẽ thấy có đến 4 tính năng khác trong phần keyword. Tool có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa, đề xuất từ khóa, tìm hiểu thứ hạng của từ khóa,…

rtool

Ngoài các tool kể trên còn có những công cụ giúp nghiên cứu từ khóa được kể đến như: Google Search Console, AnswerThePublic, Keyword tool Dominator, Google Trends, Ranlk Checker, Keyword Everywhere, Keyword Shitter, KWFinder,…

Bài viết trên đã giúp bạn có được thông tin về những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn biết thêm những công cụ nào khác có thể chia sẻ với chúng tôi ở mục comment nhé!

Có thể bạn cần: Mẹo viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng từ khóa

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.