Google ra mắt dữ liệu có cấu trúc mới cho danh sách việc làm

Google đang bổ sung hỗ trợ cho thuộc tính đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mới để làm nổi bật danh sách việc làm cung cấp quy trình đăng ký trực tuyến đơn giản.

google ra mắt cấu trúc dữ liệu mới cho sanh sách việc làm

Google đang giới thiệu một thuộc tính đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mới cho danh sách việc làm cho phép các khách hàng tiềm năng nộp đơn trực tiếp trên trang web của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, Google đang áp dụng chính sách nội dung biên tập mới nhằm nỗ lực để người dùng có thể hiểu nội dung trong danh sách việc làm và dễ dàng đăng ký trực tiếp hoặc theo cách khác.

Đầu tiên, hãy xem thuộc tính dữ liệu có cấu trúc mới.

Đánh dấu ứng dụng trực tiếp mới cho danh sách việc làm

Thuộc tính directApply mới cho phép người sử dụng lao động cho biết liệu có tùy chọn cho nhân viên tiềm năng đăng ký xin việc trên trang web của họ hay không.

Đọc thêm: Google trả lời truy vấn của bạn như thế nào?

Google cho biết đánh dấu này phù hợp với các danh sách việc làm đáp ứng một số hành động nhất định của người dùng được yêu cầu để ứng tuyển. Cụ thể, người dùng phải được cung cấp một quy trình đăng ký ngắn và đơn giản.

cấu trúc dữ liệu cho danh sách việc làm

Nhà tuyển dụng cung cấp “trải nghiệm ứng tuyển trực tiếp” theo định nghĩa của Google, nếu một trong các điều kiện sau được đáp ứng:

  • Người dùng hoàn tất quá trình đăng ký trên trang web của bạn.
  • Sau khi đến trang của bạn từ Google, người dùng không phải nhấp vào đăng ký và cung cấp thông tin người dùng nhiều lần để hoàn tất quy trình đăng ký.

Nói cách khác, nếu danh sách việc làm yêu cầu ứng viên tải lên một bản sơ yếu lý lịch và sau đó nhập lại tất cả những thông tin tương tự vào đơn đăng ký thì danh sách đó không đủ điều kiện cho việc đánh dấu này.

Chủ sở hữu trang web có thể bắt đầu sử dụng đánh dấu này ngay lập tức, mặc dù có thể không có bất kỳ hiệu quả tức thì nào trong kết quả tìm kiếm vì Google làm việc để tích hợp thông tin này vào chỉ mục của nó.

Xem thêm: 5 mẹo của Youtube giúp các kênh nhỏ phát triển nhanh

Chính sách nội dung mới cho danh sách việc làm

Chính sách biên tập nội dung mới của Google bao gồm hướng dẫn về văn bản và hình ảnh cản trở, quảng cáo quá mức gây mất tập trung hoặc nội dung không mang lại bất kỳ giá trị nào cho tin tuyển dụng.

Google yêu cầu rằng danh sách việc làm cũng tuân theo các quy tác ngữ pháp cơ bản, chẳng hạn như viết hoa thích hợp.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, Googole đưa ra các mẹo sao cho nhà tuyển dụng để cải thiện sự tin tưởng của người tìm việc và có khả năng thu hút nhiều người nộp đơn hơn:

  • Không lừa đảo: Xác minh rằng không có danh sách việc làm nào là lừa đảo, danh sách phải đại diện cho các cơ hội việc làm thực sự.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Các trang web có trải nghiệm người dùng kém yêu cầu thông tin người dùng khi không cần thiết, có các trang chất lượng kém hoặc có các quy trình ứng dụng phức tạp.
  • Xóa các bài đăng tuyển dụng đã hết hạn: Đừng để một bài đăng tuyển dụng đang hoạt động nếu nó không còn chấp nhận các ứng viên mới.
  • Ngày chính thức: Không che giấu công việc cũ là công việc mới và không cập nhật thuộc tính DatePosted nếu không có thay đổi đối với bài đăng tuyển dụng.
  • Không có thông tin sai hoặc gây hiểu lầm: Thông tin này bao gồm tiền lương, vị trí, giờ làm việc, loại việc  làm hoặc các chi tiết cụ thể về công việc không chính xác.

Chính sách nội dung biên tập mới của Google dành cho danh sách việc làm sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.