Google cập nhật thuật toán core là gì?

Google đã xác nhận cập nhật một thuật toán mới vào tuần trước. Danny Sullivan tuyên bố rằng Google không nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp. Ông xác nhận rõ ràng rằng không có gì sai để sửa chữa trong các trang web bị mất thứ hạng.

Thuật toán Broad Core là gì?

Google thường không công bố các bản cập nhật thuật toán vì các cập nhật thuật toán diễn ra gần như mỗi ngày, có thể hai lần mỗi ngày.

Bản cập nhật này là khác nhau. Đây không phải là bản cập nhật hàng ngày của Google. Đây là bản cập nhật xảy ra vài lần mỗi năm, Google gọi bản cập nhật này là cập nhật thuật toán Broad Core.

Đầu mối của thuật toán Broad Core

Google cung cấp một vài thông tin, nhưng đây là những gì chúng ta biết:

  1. Bản cập nhật được tập trung vào việc cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn.
  2. không có gì sai đối với các trang web bị mất thứ hạng.
  3. Không có cách nào để sửa các trang web bị mất thứ hạng.
  4. Các cải tiến được tập trung vào nội dung nhưng nó không phải là vấn đề chất lượng.

Dưới đây là văn bản thông báo của Google:

Thuật toán Broad Core là gì

Điều này tương tự như các bản cập nhật thuật toán cốt lõi trước đây, chỉ ở quy mô rộng hơn. . Google đã cập nhật thuật toán Broadscore hàng ngày kể từ năm 2012 với ít nhất 665 bản cập nhật mỗi năm.

Tại sao Google có thể minh bạch hơn

Các SEOer luôn nghĩ rằng các bản cập nhật thuật toán Broad Core của Google tập trung vào các trang web nhắm mục tiêu vào các trang web có chất lượng thấp. Điều này thật đáng tiếc vì nó có thể bỏ qua các bản cập nhật thuật toán Broad Core của Google đơn giản là những cải tiến để cung cấp câu trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm.

Do đó, nếu Google cập nhật thuật toán Broad Core để cải thiện khả năng trả lời các truy vấn tìm kiếm , ngành công nghiệp SEO sẽ không chính xác khi cho rằng các trang web bị mất thứ hạng đã làm sai.

Cho đến khi có thông báo này, Google đã từ chối làm rõ những cải tiến mà họ đang thực hiện. Vì vậy, các SEOer đã suy đoán rằng Google đã nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp.

Thuật toán của Google không chỉ nhắm vào các trang web chất lượng thấp

Có một sự khác biệt lớn giữa một thuật toán nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp so với thuật toán xác định câu trả lời tốt nhất cho các truy vấn tìm kiếm . Các SEOer bị ám ảnh như thể các thuật toán của Google nhắm mục tiêu chất lượng thấp, để cải tiến các truy vấn tìm kiếm.

Google liên tục loại bỏ cập nhật Phantom

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp SEO đã hoạt động như thể thuật toán của Google chỉ nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp .

Google không chỉ phủ nhận điều đó, người phát ngôn của Google đã chủ động ngăn chặn những tin đồn như vậy.

Phản ứng của Google đối với cuộc trò chuyện Phantom Update luôn nhất quán rằng không có cập nhật đáng kể, chỉ có những thay đổi hằng ngày với thuật toán Broad Core của họ. Google có thường xuyên sử dụng thuật toán Broad Core của họ không? Có thể hai lần mỗi ngày.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị đào tạo SEO

Nếu đó là sự thật, thì SEO có thể chọn một ngày nào đó trong tuần để tuyên bố một bản cập nhật và chúng sẽ chính xác hơn. Nhưng sẽ không chính xác khi họ tuyên bố các bản cập nhật rất xa và có thể sai khi cho0 rằng bản cập nhật thuật toán Broad Core đang nhắm mục tiêu chất lượng thấp. Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, thuật toán Broad Core đã làm được nhiều hơn so với mục tiêu chất lượng thấp.

Google có thể cập nhật thuật toán Broadscore hai lần mỗi một ngày

Một vài năm trước Google đã công bố thông tin về thuật toán của mình, với ngụ ý rằng Google đã đưa ra ít nhất hai thay đổi đối với thuật toán Broad Core của họ mỗi ngày. Dưới đây là những gì Google tiết lộ:

“…our most experienced search engineers carefully review the data from all the different experiments and decide if the change is approved to launch. It sounds like a lot, but the process is well refined, so an engineer can go from idea to live on Google for a percentage of users in 24 hours. Based on all of this experimentation, evaluation and analysis, we launched 665 improvements to search in 2012.”

Google ra mắt 665 cải tiến để tìm kiếm trong năm 2012. Sau khi bạn xem xét, người ta có thể hiểu lý do tại sao người phát ngôn của Google cứ nói rằng không có chuyện gì. Đó là bởi vì không có bản cập nhật.

Dưới đây là những gì Sullivan đã nói về bản cập nhật Maccabees trước đây:

“Reports calling this a single “update” or calling it “Fred” don’t reflect what we actually said: there were several minor changes that happened as they routinely do in any particular week.”

Gary illyes đã miễn cưỡng đưa ra một bản cập nhật thuật toán Broadscore hàng ngày. Khi bạn hiểu rằng những bản cập nhật diễn ra hàng ngày, bạn có thể bắt đầu hiểu ý tưởng thực sự lố bịch như thế nào. Khi bị ép về điều đó, Gary illyes đề nghị đặt tên theo con cá cưng của mình.

Google có thể cập nhật thuật toán Broadscore hai lần mỗi một ngày

Google Squash cập nhật thông tin Phantom thông thường 

Sullivan đã cố gắng thông báo cụ thể rằng không có gì để khắc phục có thể được coi là một động thái tiên quyết để ngăn chặn các suy đoán vô căn cứ rằng Google đang nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp 

Tham khảo: Những điều bạn cần biết khi chọn dịch vụ SEO

Takeaway 1: Google cải thiện là gì?

Tôi liên tục cập nhật về nghiên cứu truy xuất thông tin. Tôi đọc các tài liệu nghiên cuus gần đây nhất và bằng sáng chế. Nghiên cứu ngày nay tập trung vào 22 lĩnh vực.  Không có nghiên cứu nào tập trung vào các trang web chất lượng thấp.

Dưới đây là các lĩnh vực liên quan nhiều nhất đến SEO:

  1. Hiểu ý định của người dùng 
  2. Hiểu nội dung

Đó là lĩnh vực có thể là một phần cập nhật thuật toán Broad Core của Google. Nếu Google cải thiện các hiểu nội dung tốt hơn, làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho điều đó?

Dưới đây là một ví dụ về nghiên cứu gần đây: Học cách mở rộng truy vấn được giám sát rộng rãi thông qua lựa chọn tính năng hai giai đoạn. bạn không thể mua một từ điển đồng nghĩa và thêm nội dung của các bạn bằng các từ đồng nghĩa để chống lại thuật toán này.

Đó có thể là lý do tại sao Sullivan nói rằng đây không phải là điều cần khắc phục. Bản cập nhật thuật toán Broadscore này có thể liên quan đến việc cải thiện mức độ hiểu rõ ý định và nội dung của người dùng.

Takeaway 2: Đây có thể không phải về chất lượng thấp

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi không đề cập đến các nghiên cứu về việc tìm kiếm các trang web chất lượng thấp. Vì đó không phải là thứ mà các nhà nghiên cứu của Google tập trung vào.

Người ta phải quay lại nhiều năm để tìm các tài liệu nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan đến việc tìm kiếm nội dung chất lượng thấp. Phần lớn các nghiên cứu truy xuất thông tin tập trung vào ý định của người dùng và hiểu chính nội dung của nó

Nếu hai điểm đó là những gì các công cụ tìm kiếm tập trung vào thì điều đó có nghĩa là các bản cập nhật thuật toán Broad Core  cũng tập trung vào những điểm đó để xếp hạng các khu vực chứ không tập trung vào các trang web có chất lượng thấp.

Nếu Google bị ám ảnh bởi nhiều trang web chất lượng thấp như SEO thì sẽ có nhiều nghiên cứu và bằng sáng chế được nộp về các chủ đề đó.

Takeaway 3: Những gì có thể thực hiện để lấy lại được thứ hạng

Mặc dù Google tuyên bố không có sửa chữa, SEO là chủ động. Google khuyên bạn nên đợi nội dung của bạn tăng lên so với các trang khác. Nhưng điều đó được khẳng định trên nội dung của bạn là tuyệt vời, và quan trọng hơn là nội dung của bạn tốt hơn của đối thủ của bạn.

Những gì có thể thực hiện để lấy lại được thứ hạng

Theo tôi, bạn nên tạo ra nội dung không trùng lặp và có thể giải quyết vấn đề của người dùng. 

Xem thêm: 7 báo cáo SEO tốt nhất giúp tăng cường duy trì khách hàng

kết quả tìm kiếm của Google là về việc giải quyết các truy vấn của người dùng. Điều đó có nghĩa là nội dung của bạn cũng phải tập trung vào giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải khi họ thực hiện bất kỳ truy vấn tìm kiếm cụ thể nào. Có nhiều điều để nói về chủ đề này vì nó liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.