Những điều bạn cần lưu ý khi chọn đơn vị đào tạo SEO

Trong những năm trở lại đây từ khoá “Đào tạo SEO” hay là “Khóa học SEO” được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Và dĩ nhiên là các đơn vị đào tạo SEO được mọc ra như “Nấm” sau cơn mưa? Vậy đào tạo SEO là gì? Những lưu ý khi lựa chọn khoá học SEO ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm thứ hạng của đơn vị đào tạo SEO

Một đơn vị đào tạo SEO chuyên nghiệp đầu tiên phải có kinh nghiệm lâu năm, tên miền website uy tín và có thứ hạng cao ở trên các công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc,… Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào công cụ tìm kiếm và gõ tìm kiếm cụm từ “đơn vị đào tạo SEO”. Có thể bạn sẽ nhận được kết quả trả về lên đến hàng trăm nghìn các website nhưng lưu ý là bạn hãy chỉ nên chọn những đơn vị nào nằm trong top 10 tìm kiếm.

đào tạo seo

Tìm hiểu kỹ về đơn vị đào tạo SEO 

Sau khi bạn đã tìm được top 10 website qua công cụ tìm kiếm, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm hiểu về đơn vị đó như: Tên, địa chỉ, phương thức liên lạc, năm thành lập, dịch vụ cũng như các thành tựu đạt được của đơn vị đó.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi chọn dịch vụ SEO

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá một đơn vị đào tạo SEO là website của chính họ. Một đơn vị SEO chuyên nghiệp thì đương nhiên là website của họ cũng vô cùng hoàn hảo. Hãy tham khảo kỹ từ giao diện đến menu, bài viết cùng các tính năng khác như vấn đề bảo mật và độ chuẩn SEO của trang web đó.

Người đào tạo SEO, chương trình học tại đơn vị 

Người trực tiếp đào tạo SEO: Phải là người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã SEO lên top nhiều từ khóa, nhiều dự án, TOP bền vững mà không bị ảnh hưởng bởi những thuật toán của Google.

Người dạy ngoài kiến thức chuyên môn còn phải am hiểu thêm về  kinh doanh, marketing online, thiết kế web, photoshop… và kiến thức ngoài ngành để hỗ trợ cho SEO.

chương trình đào tạo seo

Nội dung học: Rõ ràng, đầy đủ, chương trình đào tạo không chỉ theo lý thuyết suông, bám sát thực tế của người học.

Chất lượng phải đảm bảo: Thường số lượng học viên ít và dạy theo phương châm “cầm tay chỉ việc” không chạy theo số lượng. Đảm bảo được sự tương tác giữa người học và người dạy.

Tìm hiểu giá cả đào tạo

Hiện có một số đơn vị đào tạo SEO niêm yết giá các khóa học của họ ngay trên website nhưng cũng có nhiều đơn vị bạn cần phải liên hệ trực tiếp với họ để trao đổi về giá cả. Điều bạn cần phải làm đó là xem xét những khóa học nào của họ có thỏa mãn được yêu cần mà mình đặt ra hay không. Tuyệt đối không được ham rẻ bởi vì giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, tìm một nơi học uy tín, chất lượng hơn là học ở những nơi giá rẻ nhưng không mang lại hiệu quả.

Tham khảo ý kiến của học viên đã học 

Một trong những tiêu chí để đánh giá được chất lượng  đơn vị đào tạo là tìm hiểu ý kiến của học viên đã học. Bạn có thể tham khảo trên các nguồn như :

Xem những bình luận, đánh giá của học viên ngay trên trang chủ website của đơn vị đó.

ý kiến của học viên

Sau khi có được thông tin của học viên đã học tại đơn vị đó, bạn có thể gọi điện và hỏi trực tiếp về chương trình họ đã học có hiệu quả không… để có cái nhìn khách quan nhất.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để đánh giá đơn vị đó là: Những học viên đã học khóa đào tạo SEO đó đã SEO lên được Top hay chưa?

Hỗ trợ sau khóa học 

SEO không phải học 1 lần là làm được, đừng tin vào những lời quảng cáo, trừ những trường hợp khóa học đó kéo dài 1-2 tháng. Chính vì thế những lớp học, đơn vị đào tạo SEO mà hỗ trợ ngay cả sau khóa học xong sẽ tốt hơn, tuy nhiên đơn vị như thế rất ít nên cần phải chọn lựa kỹ càng.

Tham khảo: Cách tăng thứ hạng tìm kiếm cho Website năm 2019

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ chọn được một đơn vị đào tạo SEO phù hợp, chất lượng và uy tín. Khi đó việc bạn đầu tư công sức và thời gian thì mới mới mang lại hiệu quả thành công cho bạn.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.