Những điều bạn cần biết khi chọn dịch vụ SEO

Đến thời điểm hiện tại, thì chắc có lẽ đa phần những doanh nghiệp, công ty đều sử dụng dịch vụ SEO nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, một số đơn vị làm SEO ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội, bởi vì đây là lĩnh vực vẫn còn khá mới mẻ. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị SEO chất lượng?

Trang bị kiến thức trước khi thuê đơn vị SEO

Mỗi đơn vị trước khi lựa chọn đơn vị SEO cũng cần phải trang bị cho mình các kiến thức liên quan. Ví dụ như bạn cần biết gì về một đơn vị SEO. Lựa chọn một đơn vị SEO cần phải đảm bảo những yêu cầu gì? Và làm sao để kiểm tra được chất lượng của đơn vị SEO đó. Chỉ khi bạn đã trang bị kiến thức dành riêng cho mình thì mới đảm bảo được chất lượng công việc diễn ra tốt nhất.

kiến thức seo

Tìm hiểu về những kỹ thuật SEO xấu

Dịch vụ SEO là một trong những lĩnh vực rất phức tạp, nếu như bạn chưa nắm bắt được một tẹo kiến thức nào về SEO thì thật rất khó để bạn có thể đánh giá được một cách có hiệu quả về dịch vụ SEO của công ty mình. Vì một số công ty cung cấp dịch vụ SEO chất lượng thấp, nên sử dụng những chiến thuật “mờ ám” để nâng cao được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu như bạn không phải là một người nhạy bén, thì việc sử dụng các chiêu trò SEO đó sẽ không đem lại lợi ích cho công ty của bạn và sớm sẽ bị Google phạt tụt thứ hạng và khó có thể hồi phục thứ hạng. Do đó, bạn phải nên nắm bắt một vài kinh nghiệm cơ bản về dịch vụ SEO để có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ của công ty làm SEO uy tín.

kỹ thuật seo

Tìm hiểu về bảng thành tích của công ty

Một công ty khi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp thường có những bảng thành tích dày đặc với các từ khóa thuộc TOP 1 của công cụ tìm kiếm Google, những website mà họ tối ưu. Chỉ với một vài cú click chuột tại nhà là bạn có thể kiểm chứng và khẳng định năng lực của công ty cung cấp dịch vụ SEO đó có thực sự tốt hay không.

Xem thêm: Những điều bạn cần lưu ý khi chọn đơn vị đào tạo SEO

Yêu cầu chi tiết bản kế hoạch SEO

Mục tiêu, kế hoạch là điều tiên quyết để chúng ta bắt đầu thực hiện bất kỳ 1 việc gì. Nếu chúng ta yêu cầu bản kế hoạch mà các đối tác không đưa ra được, tôi khuyên bạn là nên tìm kiếm một đối tác khác. Bởi SEO có rất nhiều giai đoạn, cần kết hợp nhiều phương pháp và công việc thực hiện liên tục liên tục, hàng ngày hàng giờ. Nếu chúng ta không nắm bắt được đối tác họ đã làm gì? làm như thế nào? trên Website của bạn thì đó sẽ là một rủi ro.

bản kế hoạch seo

Năng lực của người làm SEO

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì trên thị trường hiện nay có hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, nhưng để có thể nhận định được đâu là người có năng lực hiểu biết cũng như là cái tâm với nghề SEO rất khó. Vì nếu bạn thuê 1 đơn vị chuyên sử dụng các thủ thuật “không được hoan nghênh thì nguy cơ trang website của bạn sẽ gặp nguy hiểm, nếu nhẹ thì nằm ở các top dưới, nếu nặng thì sẽ bị liệt vào danh sách đen của bộ máy tìm kiếm, lúc này bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để gỡ hình phạt.

Tìm hiểu về chi phí dự án SEO

Có một số công ty đã cam kết cung cấp những dịch vụ SEO chất lượng với giá thành rẻ nhất…điều này bạn cần kiểm chứng rõ ràng rồi mới đưa ra quyết định. Vì đôi khi, giá thành cũng tỷ lệ thuận với chất lượng. Bạn nên nhờ họ phân tích cho mình về số lượng từ khóa và yêu cầu đưa ra mức giá hợp lý với từng loại từ khóa đó.

chi phí seo

Các dự án đã thực hiện

Nhà cung cấp dịch vụ SEO cần phải cung cấp cho bạn các dự án đã thực hiện cho các website khác. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo cả chính website của những nhà cung cấp dịch vụ đó, việc họ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cũng là một tín hiệu và là một điểm đáng tin cậy.

Rõ ràng khi thanh toán và cách thức chuyển tiền

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên. Rõ ràng trong thanh toán sẽ đem lại lợi ích trong công việc của bạn. Bạn có thể hỏi rõ cách thức thanh toán như thế nào để trong quá trình làm việc được thuận lợi nhất. Thông thường bạn sẽ tiến hành thanh toán cho bên viết bài thuê khi những bài viết đã đảm bảo yêu cầu. Nếu 2 bên đã tin tưởng và làm việc lâu dài thì có thể thương lượng thêm trong quá trình làm việc.

hình thức thanh toán

Tương tác với khách hàng

Tương tác kịp thời trong quá trình thực hiện là rất quan trọng và giúp cho bạn có thể nắm bắt được họ đã hoàn thành những gì hoặc áp dụng những kỹ thuật nào cho website của bạn và các lý do đằng sau đó. Việc trao đổi giữa hai bên còn cho bạn có thể đưa ra những phản hồi kịp thời để nhà cung cấp dịch vụ SEO có giải pháp khắc phục phù hợp khi có bất kỳ sự cố xảy ra.

Tham khảo: Hướng dẫn các bước SEO video Youtube lên top

Trên đây là những điều bạn cần phải biết trước khi lựa chọn đơn vị viết bài thuê cho doanh nghiệp. Bạn nên chú ý để công việc của mình luôn được tiến hành ổn định và chất lượng.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.