Cách viết blog giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mỗi ngày trên thế giới xuất hiện hàng nghìn thậm chí hàng trăm bài viết khác nhau nhưng không phải nội dung nào cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi. Tạo nội dung ồ ạt nhưng lại không đem lại lợi ích cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách viết blog giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi không phải ai cũng biết.

cách viết blog giúp thúc đẩy thứ hạng

Chọn từ khóa theo nhu cầu một cách chuẩn xác

Trước khi xây dựng nội dung cho một website, việc nghiên cứu từ khóa cực kỳ quan trong. Là bước đệm để tạo ra những nội dung hoàn chỉnh và thu hút. Việc nghiên cứu từ khóa giúp chủ website hình dung rõ việc những nội dung sẽ được cập nhật, từ đó xây dựng website đi theo đúng hướng phù hợp với mục đích đã đặt ra trước đó.

Xem ngay: Cách khiến người dùng đọc bài viết của bạn lâu hơn

Từ khóa nhu cầu là loại từ khóa mang tính chuyển đổi cao. Vì khi người dùng tìm kiếm loại từ khóa nhu cầu tức là họ đã có nhu cầu mua hàng và đang tìm nơi bán hàng chứ không phải đi thu thập thông tin. Vì vậy, khi nghiên cứu từ khóa nhu cầu bạn nên đánh mạnh và tìm đúng từ khóa mà khách hàng sẽ gõ khi muốn mua hàng. Như vậy thì blog của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng có nhu cầu mua hàng. Từ đó giúp blog của bạn có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Ví dụ khi khách hàng đang muốn tìm kiếm đơn vị SEO website họ có thể sẽ lên Google và gõ những dòng như: Tìm đơn vị SEO website, thuê đơn vị SEO website, ở đâu có đơn vị SEO website, dịch vụ SEO website nào tốt nhất,…

Khi đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ chắc chắn việc bạn tạo ra những nội dung như vậy sẽ khiến khách hàng tự tìm đến và trở thành khách hàng của mình.

Thẻ tiêu đề và mô phải được tối ưu triệt để

Tiêu đề

Thẻ tiêu đề sẽ quyết định người dùng có truy cập vào blog của bạn hay không. Tiêu đề cực kỳ quan trọng bởi nó là yếu tố giúp người đọc nhận định bài viết này có giá trị với mình không, như vậy họ mới click vào bài đọc. Tiêu đề được ví như là cách gọi tên của một món ăn nào đó. Tên món ăn càng hấp dẫn sẽ càng khiến khách hàng tò mò và muốn dùng thử.

Có thể bạn cần: Tại sao không được copy bài viết của website khác?

Ngoài ra tiêu đề chiếm đến 90% tỷ lệ thành công của một bài viết. Tiêu đề bài viết nên được in đậm và to hơn các dòng khác để tạo sự khác biệt. Người dùng khi tìm kiếm thông tin chỉ có từ 2-4s để lướt qua các dòng tiêu đề. Nếu tiêu đề của bạn nhạt nhẽo và không để lại ấn tượng thì dù bên trong bài viết có hay đến thế nào cũng không thể khiến khách hàng dừng chân và click vào bài viết.

Khi viết tiêu đề bạn cần chú ý những điều sau:

Độ dài của tiêu đề không được nhiều hơn 70 ký tự và phải viết in hoa chữ cái đầu tiên, không tự ý viết in hoa theo ý mình

Từ khóa chính nhất định phải được nêu ra ở dòng tiêu đề

Kích thích tiêu đề bằng các cụm từ như từ kêu gọi, gợi mở hoặc gây tò mò

Có thể chèn vài ký tự nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với nội dung tiêu đề.

tối ưu tiêu đề bài viết

Đoạn mô tả

Sau khi đọc tiêu đề người dùng sẽ xem đến nội dung của phần mô tả để đưa ra quyết định có click vào blog của bạn không. Vì vậy yêu cầu của đoạn mô tả chính là bạn phải nêu tóm tắt nội dung mà người đọc sẽ nhận được khi click vào bài viết này. Đừng lan man mà hãy đánh vào trọng tâm nội dung được đánh giá là hấp dẫn nhất ở bài viết, khiến khách hàng không thể bỏ qua bài viết này.

Xem ngay: Viết content như thế nào để tăng liên hệ mua hàng?

Để tối ưu đoạn mô tả thì bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây:

Độ dài của đoạn mô tả phải nhỏ hơn 160 ký tự và trong đó phải chứ từ khóa chính

Dùng các dạng câu hỏi mở hoặc lời mời gọi khiến khách hàng không thể rời khỏi bài viết 

Nội dung chính phải được tóm gọn xoay quanh từ khóa chính, nhớ đừng lan man 

Sử dụng câu từ dễ hiểu, văn phong rõ ràng, mạch lạc, đừng cố gắng viết cao siêu sẽ gây hack não và người dùng sẽ rời trang ngay lập tức

Nội dung bài viết luôn mới và có giá trị

làm mới nội dung bài viết

Nội dung chính là cái đem lại giá trị và ra quyết định mua hàng của người dùng. Nội dung phải đảm bảo được độ mới và hấp dẫn, cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng cần. Hiện nay có nhiều chủ website hay blog thường cop nhặt những nội dung từ chỗ khác về và đăng lên web, blog của mình. Đây chính là yếu tố khiến Google không đánh giá cao trang của bạn và khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Đối với việc viết sao cho mới và hay thì phải dựa vào tài năng của mỗi người. Việc không ngừng học hỏi, đọc sách, xem phim,… để nâng cao kiến thức và ngôn từ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng nội dung có giá trị thật sự cho người đọc. Hãy cố gắn làm sao để bản thân luôn tạo ra những nội dung có giá trị độc quyền và hấp dẫn khiến khách hàng chỉ muốn ở lại đọc thêm thông tin và mua hàng của bạn. Đây chính là yếu tố giúp thu hút khách hàng mới và níu chân khách hàng cũ.

Ngoài ra, ở các bài blog bạn cũng nên chèn thêm các nút kêu gọi hành động như: Mua ngay, tìm hiểu thêm, đăng ký ngay,… hoặc nên có thêm các đường dẫn liên kết đến các trang khác trong web để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Có như vậy thì tỷ lệ chuyển đổi trên blog của bạn sẽ ngày càng tăng.

Tham khảo: Cách tính tiền kiếm được từ Youtube

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và biết cách vận dụng nó vào việc xây dựng blog, website. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.