Top các phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dữ liệu cần phải sử dụng phần mềm giải nén thì mới có thể xử lý được. Với tầm quan trọng đó, chúng tôi sẽ thiệu các phần mềm giải nén trong bài viết này để bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất.

WinRaR

Đây là phần mềm giải nén được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi khả năng giảm dung lượng file mà không gây ảnh hưởng đến kích thước cũng như chất lượng của file gốc. Hơn nữa, phần mềm này có khả năng đáp ứng được tất cả các cấu hình máy tính cũng như mọi phiên bản Windows.

tải phần mềm winrar

WinRaR là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên được cài đặt rất nhiều. Tính năng của phần mềm này cũng khá tiện lợi khi nó cho phép người dùng đặt mật khẩu để bảo vệ file nén cũng như xem trước các file bên trong. Dù vậy, phần mềm này vẫn có một số hạn chế. WinRaR chỉ nén được 3 định dạng chính RAR, ZIP, 5RAR và không thể nén được file 7Z.

7 – Zip

Nếu bạn đang sử dụng laptop thì 7Zip chính là phần mềm giải nén phù hợp nhất. 7 – Zip có thể phù hợp với các định dạng file phổ biến nhất hiện nay như tar, zip, 7z…Phần mềm này cũng có thể sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau như Mac, Windows, Linux.

7 – Zip cũng có rất rất nhiều ưu điểm đáng để bạn tin tưởng sử dụng. Trước hết, việc sử dụng phần mềm này rất tiện lợi vì bạn không cần phải mở phần mềm và có thể giải nén ngay trong Explorer. 7 – Zip cũng không chiếm quá nhiều dung lượng nên rất phù hợp để máy tính cá nhân để sử dụng. Dù vậy, việc giải nén các phần mềm này không quá đa dạng, các định dạng file như ARJ, RAR, FAT, AR…

Tham khảo: Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay

WinZip

Ra mắt sau 7 – Zip và WinRaR nhưng WinZip là phần mềm giải nén sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội. WinZip được đánh giá chương trình giải nén hiệu quả và phổ biến bậc nhất hiện nay.

WinZip là phần mềm được thiết kế nhỏ gọn và có khả năng thích hợp với mọi cấu hình máy tính. Đặc biệt, nó có khả năng nén được các định dạng file khó cũng như giúp người dùng cài đặt bảo mật cũng như chuyển đổi định dạng tập tin PDF.

Tuy nhiên với những tính năng nổi bật kể trên, người dùng phải trả phí để có thể sử dụng nó. Một vài điều khó khăn mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng đó chính là phần mềm này chưa có phiên bản tiếng Việt và không nén được các file RAR và 7Z.

Zipeg

Là một chương trình giải nén miễn phí, Zipeg có thể sử dụng để giải nén các định dạng file như TAR, RAR, ZIP, EAR… Zipeg được đánh giá là một trong những phần mềm giải nén hình ảnh tốt nhất hiện nay cho Mac.

Với những ưu điểm như giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Zipeg xứng đáng để bạn trải nghiệm ngay lập tức.

Xem ngay: Những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn

PeaZip

Ưu điểm của phần mềm này chính là khả năng hỗ trợ giải nén đến 150 định dạng khác nhau. Phần mềm này cũng được đánh giá là khá an toàn cho các file được nén với khả năng thiết lập mật khẩu. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này bởi nó không thể hỗ trợ cho tập tin nén dưới định dạng RAR.

phần mềm PeaZip

Trên đây là top những phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để sử dụng cho máy tính của mình. Hãy cân nhắc và lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất với hệ điều hành mà mình đang sử dụng để có thể dễ dàng sử dụng các file dữ liệu của mình nhé! Chúc các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất với các phần mềm mà chúng tôi đã giới thiệu kể trên.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.