Những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn

Sở hữu trong tay một chiếc máy tính thời thượng nhưng bạn lại không biết nên cài đặt phần mềm nào cho nó? Đừng lo, bài viết này nguyenquangcuong.com sẽ gợi ý giúp bạn những phần mềm cần thiết cho máy tính của mình!

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Rõ ràng soạn thảo văn bản chính là công việc hết sức quan trọng mà bất cứ ai cũng cần khi sử dụng máy tính. Vì vậy, bạn cần phải cài đặt phần mềm soạn thảo văn bản trên máy tính phổ biến nhất hiện nay – Microsoft Office. Không chỉ có khả năng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản thông thường, các phần mềm quen thuộc để tạo bảng tính Excel, tạo bài thuyết trình PowerPoint… cũng nằm trong phần mềm văn phòng Microsoft Office.

phần mềm Microsoft Office

Phần mềm Unikey

Unikey chính là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm có thể giúp người dùng gõ tiếng Việt một cách dễ dàng. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ gõ tắt để tăng tốc độ gõ cũng như đổi mã. Dù hiện nay có nhiều bộ gõ có thể hỗ trợ các tính năng tương tự, tuy nhiên Unikey vẫn là lựa chọn đáng để bạn tin tưởng nhất.

Trình duyệt Google Chrome

Thời đại mà internet phát triển như vũ bão chính là lúc mà các trình duyệt web ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Dù Microsoft có cài đặt mặc định các trình duyệt như Internet Explorer hay Microsoft Edge thì nó vẫn khó có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng, đặc biệt là khi các trình duyệt này có quá ít các tiện ích hỗ trợ.

Trình duyệt Google Chrome

Trong hoàn cảnh này, trình duyệt Google Chrome chính là lựa chọn được nhiều người tin tưởng. Google Chrome là trình duyệt sở hữu nhiều tính năng cực kỳ hữu ích và dễ sử dụng. Người dùng dễ dàng sử dụng trình duyệt này để phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí của mình.

Phần mềm diệt virus Avast

Avast là phần mềm diệt virus được nhiều người tin tưởng bởi khả năng tìm và diệt virus cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra, phần mềm này còn bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích cho laptop của bạn như xóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực, cập nhật phần mềm cũ…

Phần mềm dọn rác CCleaner

Sau khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy nó chậm đi đáng kể bởi lịch sử trình duyệt cũng như các tập tin rác… Ngay lúc này, hãy cài đặt một phần mềm Ccleaner để dọn rác của máy tính. Với phần mềm này, bạn có thể dùng để gỡ cài đặt phần mềm, tìm các tập tin trùng lặp hoặc quản lý quản lý phần mềm khởi động cùng máy tính.

Phần mềm dọn rác CCleaner

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

Ngày nay, việc chỉnh sửa ảnh ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong cuộc sống. Vì vậy chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua việc cài đặt một phần mềm chỉnh sửa ảnh cho laptop của mình. Hãy tải phần mềm Photoshop để phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh nhé! Những tính năng cơ bản cho đến nâng cao đều được phần mềm này đáp ứng, vì vậy đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều người đấy!

Phần mềm nghe chat và video Skype

Skype hiện đang là phần mềm chat và video được mọi người khắp nơi trên thế giới tin tưởng sử dụng. Trong nhiều công ty, Skype chính là phần mềm dùng để trao đổi công việc cũng như hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Xem ngay: Top những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

Với những phần mềm trên, laptop của bạn đã trở nên hữu ích hơn nhiều rồi đấy. Hãy cài đặt ngay các phần mềm này để có được trải nghiệm tốt nhất trên chính chiếc máy tính của mình nhé! Chúc bạn đạt được hiệu quả tốt nhất với những phần mềm mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết này!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.