Phần mềm chơi game Apple Arcarde dành cho người dùng Apple

Vào thứ tư ngày 11/9 vừa qua, Apple đã tổ chức một buổi sự kiện và bên cạnh việc cho ra mắt các sản phẩm mới của mình như iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và iPad 10.2 inch, bản cập nhật mới là iOS 13 và ấn tượng nhất chính là phần mềm Apple Arcade dành riêng cho những người yêu mến game di động cũng đã đươc Apple công bố cùng ngày. Vậy thì, Apple Arcade có gì hấp dẫn ?

phần mềm Apple Arcade

Các tính năng chính 

 • Chơi những game có đồ họa đẹp hơn so với những game bình thường trong Appstore.
 • Có thể chơi được trên tất cả thiết bị của Apple như Apple TV, iPad, Macbook, iPhone, iMac,…
 • Có thể tiếp tục được phần đang chơi dở của mình trên các thiết bị khác nhau. Ví dụ khi bạn đang chơi dở màn 1 trên chiếc iPhone của bạn thì bạn có thể tắt chiếc iPhone của mình đi và tiếp tục trên chiếc iPad hoặc Macbook của mình.
 • Có thể dễ dàng chia sẻ trong gia đình, nghĩa là bạn chỉ cần phải trả cho một người và cả gia đình có thể dùng chung.
 • Tìm được những game phù hợp với sở thích của bản thân trong hàng trăm game trong Apple Arcade.

Hơn thế nữa, Apple còn cho mọi người miễn phí một tháng đầu tiên, sẽ tính phí từ tháng thứ hai trở đi với giá là 5$/ tháng và là 119.000VND/ tháng và người dùng có thể hủy bất kì lúc nào, nghĩa là bạn có một tháng để test xem nó có thực sự đáng để bạn bỏ ra 5 đô mỗi tháng hay không.

Xem thêm: Tải phần mềm giải nén winrar mới nhất

giá phần mềm Apple Arcade

So sánh

Vì có nhiều tính năng cũng như đồ họa thì có lẽ Apple Arcade gần giống với Nintendo Switch nhất.

Điểm giống nhau

 • Cả Apple ArcadeNintendo Switch đều là các nền tảng cho việc chơi game.
 • Đều mang tính di động vì Apple Arcade có thể chơi được trên các thiết bị di động khác nhau còn Nintendo Switch có thể đem đi bất cứ nơi đâu để chiến game.
 • Đồ họa của các game đều mang tính chất lượng cao.

Điểm khác nhau

 • Số lượng game trên Nintendo Switch hiện nay đã lên đến hơn 1000 game trong khi đó Apple Arcade là phần mềm mới nên mới chỉ có khoảng 150 game mà thôi.
 • Apple Arcade mang tính đa dạng hơn thay vì chỉ chơi trên 1 thiết bị như Nintendo Switch.
 • Nintendo Switch có thể xuất ra TV với độ phân giải 4K cực kì mượt mà sắc nét.
 • Nhiều game trên Apple Arcade có thể tương thích với tay cầm Play Station 4 hoặc Xbox ( như hình dưới ) trong khi Nintendo Switch chỉ có thể dùng Joycon mà thôi.
 • Không cần phải bỏ tiền ra để mua game mà chỉ cần mua gói tháng trên Apple Arcade mà ngược lại, người dùng sẽ phải mua các thẻ game riêng lẻ với giá khoảng từ 500k – 2000k cho một game.

điểm giống và khác nhau của phần mềm Apple Arcade

Nhận xét

Hiện nay, Apple đang cố gắng nhiều hơn trên lĩnh vực game di động và Apple Arcade chính là một ví dụ điển hình. Trên Apple Arcade hiện có rất nhiều nhà sản xuất game khác nhau cùng cho các game chất lượng tốt nhất dành cho game thủ như Cornfox & Brothers, PikPok, Stainless Game, Nintendo,…Theo nhận xét cá nhân thì sau hai tuần sử dụng Apple Arcade thì Apple đã tổng hợp được rất nhiều thứ trong một phần mềm chơi game chuyên dụng như là tay cầm, chia sẻ kết nối trong gia đình và chơi được trên tất cả thiết bị. Nếu là bạn, liệu bạn có đồng ý bỏ ra 5 đô mỗi tháng cho một phần mềm chơi game ?

Tham khảo: Tải phần mềm fake IP VPN Gate Client

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.