Bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 liệu có thể thay thế UNIKEY ?

Liệu có phải chia tay bộ gõ UNIKEY khi bộ gõ tiếng Việt chính chủ trên bản cập nhật Windows 10 mới ? Trong thời gian vừa qua, Microsoft đã cho ra một bản cập nhật Windows mới với rất nhiều tính năng mới như sử dụng biểu tượng cảm xúc từ bàn phím, tự động sao lưu thư mục quan trọng, làm cho con trỏ chuột dễ nhìn hơn, có thể phóng to nội dung trên màn hình,… Và một trong số đó chính là bộ gõ tiếng Việt chính thức như Telex hoặc VNI. Vì vậy chúng ta sẽ không cần phải dùng đến phần mềm thứ ba để gõ tiếng Việt nữa rồi !

Với sự tiện dụng và chính xác của bộ gõ tiếng Việt, Microsoft đã cho chúng ta thấy được rằng họ quan tâm đến người dùng như thế nào.

Bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10

Làm thế nào để cài đặt bộ gõ tiếng Việt ?

  • Nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất trong Windows Update.
  • Vào Settings và chọn Time & Language.
  • Chọn mục Language rồi chọn Add a preferred language.
  • Tìm tiếng Việt và install như bình thường.

Làm thế nào để cài đặt bộ gõ tiếng Việt ?

Thế là xong cho quá trình cài đặt, bây giờ sẽ là về phần nhận xét về bộ gõ mới này.

Việc sử dụng các phần mềm thứ ba chưa bao giờ là tối ưu cho pc hoặc laptop. Rất nhiều các web chứa mã độc tràn lan trên Google hiện nay, cùng với đó là các phần mềm gõ phím trong game cũng chưa thực sự đem lại hiệu quả vì nhiều khi sẽ bị vỡ chữ hoặc sẽ ra ” một thứ ngôn ngữ kì lạ ” nào đó. Vì vậy để tối ưu hóa việc gõ phím cũng như sửa lỗi chính tả. Sau rất nhiều năm chờ đợi, cuối cùng Microsoft đã tích hợp hai bộ gõ Tiếng Việt kiểu VNI và Telex trong bản cập nhật Windows tháng năm vừa rồi, mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, cũng như những điểm bất lợi của tiếng Việt trên Windows 10.

Nhận xét về bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10

Sau vài tuần sử dụng, mình đã có những nhận xét chung về bộ gõ mới sau :

Ưu điểm

  • Gõ được tiếng Việt với tốc độ cực kì cao và độ chính xác đáng kinh ngạc cũng như không có độ trễ
  • Dễ dàng thao tác và thiết lập
  • Tình trạng lỗi tiếng Việt đã được khắc phục và hoàn toàn không có độ trễ

Nhược điểm

  • Không có bộ gõ tắt hoăc tự động sửa lỗi chính tả như UNIKEY.

Kết: 

Microsoft đã thực sự quan tâm đến người dùng Việt Nam để hoàn thiện thêm nhiều tính năng mới giúp cho việc sử dụng của mọi người trở nên dễ dàng hơn và chúng ta đã có thể chính thức nói lời tạm biệt với UNIKEY, phải chia tay bộ gõ UNIKEY khi bộ gõ tiếng Việt chính chủ trên bản cập nhật Windows 10 mới ? Trong thời gian vừa qua, Microsoft đã cho ra một bản cập nhật Windows mới với rất nhiều tính năng mới như sử dụng biểu tượng cảm xúc từ bàn phím, tự động sao lưu thư mục quan trọng, làm cho con trỏ chuột dễ nhìn hơn, có thể phóng to nội dung trên màn hình,… Và một trong số đó chính là bộ gõ tiếng Việt chính thức như Telex hoặc VNI. Vì vậy chúng ta sẽ không cần phải dùng đến phần mềm thứ ba để gõ tiếng Việt nữa rồi.

Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm trên Windowns

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.