Share, Dedicated, VPS, Cloud,… Loại Web Hosting nào tốt nhất?

Bạn có rất nhiều ý tưởng cho trang web mới của mình và bạn háo hức để có thể bắt đầu. Trước đây, bạn luôn tìm kiếm dịch vụ lưu trữ rẻ nhất nhưng trang web này sẽ trở nên lớn mạnh. Chắc chắn đã đến lúc kiểm tra các tùy chọn của bạn…

Có nhiều điều cần xem xét khi chọn một phương pháp lưu trữ hơn là chỉ chi phí.

Nói cách khác, nếu thời gian tải trang của bạn tăng từ 1 đến 3 giây, tỷ lệ thoát của bạn có thể tăng cao tới 32%.

Bạn cần chọn một phương pháp lưu trữ có khả năng đảm bảo trang web của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Mặc dù về mặt kỹ thuật WordPress hoạt động với tất cả các phương pháp lưu trữ, nhưng một số phương pháp lưu trữ tốt hơn những phương pháp khác, đặc biệt là khi bạn có một dự án cụ thể.

Vì lưu trữ có nhiều dạng khác nhau, nên bài viết này sẽ giải thích sự khách biệt giữa chúng, ưu và nhược điểm của chúng, mức độ xử lý của các loại lưu trữ khác nhau “WordPress” và cách chọn tùy chọn lưu trữ phù hợp với bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress?

Bạn biết về CMS WordPress, plugin WordPress, chủ đề WordPress và có thể bạn đã nghe về cộng đồng hỗ trợ WordPress.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở được sử dụng để xây dựng hàng triệu trang web được thiết kế phù hợp với mọi loại mục đích.

WordPress thậm chí còn cung cấp hàng chục nghìn plugin và chủ đề miễn phí cho người dùng trong kho và thư mục của nó.

WordPress không chỉ miễn phí, mở và có sẵn mà WordPress chỉ là PHP, MySQL và JavaScript.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật bất kỳ Hosting nào như Linux, Apache,… đều có thể sử dụng để lưu trữ website của bạn.

Câu hỏi đầu tiên, tại sao WordPress cần Hosting Dedicated cho WordPress mà không phải bất kỳ loại Hosting nào?

Khi mức độ phổ biến của WordPress tăng lên, mọi người bắt đầu sử dụng WordPress để tạo các trang cho các mục đích, không chỉ blog mà còn cả các trang TMDT,…

Ngoài ra, WordPress có các yêu cầu riêng khi nói đến những thứ như tối ưu hóa hiệu suất, cải thiện tốc độ tải trang, bảo mật web, bảo trì và cập nhật.

Vì vậy, ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting nhận ra rằng cần phải cung cấp một môi trường lưu trữ web được tối ưu hóa đặc biệt để chạy các trang web WordPress.

Dịch vụ lưu trữ WordPress cho phép các máy chủ web cung cấp cho người dùng WordPress nhiều tính năng tùy chỉnh như bảng điều khiển quản lý, tích hợp thị trường các plugin và chủ đề, truy cập SFTP, sao lưu WordPress tự động, lập phiên bản cập nhật tệp WordPress,…

Vì vậy, đó là lý do tại sao lưu trữ WordPress tồn tại.

Bây giờ chúng ta đã biết điều này, hãy đi sâu vào và tìm ra tùy chọn lưu trữ nào phù hợp với bạn.

Bắt đầu từ những điều đơn giản…

Hosting WordPress miễn phí

Tôi chỉ đề cập đến tùy chọn này vì mục đích toàn diện.

Nếu tất cả những gì bạn định làm là bắt đầu một blog thì hãy tạo cho mình một trang web Worpress.com miễn phí. Về cơ bản, nó là dịch vụ Hosting miễn phí cho một blog WordPress.

Trừ khi đó là một phần của chiến lược tiếp thị để bán cho bạn bản nâng cấp trả phí, việc chọn Hosting với các công ty cung cấp dịch vụ Hosting WordPress miễn phí có thể có những hạn chế nghiêm trọng.

hosting wordpress miễn phí

Nhược điểm chính là lưu trữ web miễn phí là thiếu hỗ trợ, đặc biệt là khi bạn cần nó nhất. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp thực sự, bạn cần sự hiện diện trực tuyến thực sự với sự hỗ trợ lưu trữ tuyệt vời.

Như câu nói cũ đã nói, “Pho mát miễn phí chỉ nằm trong bẫy chuột”.

Xem ngay: Cách giúp bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS

Shared Hosting là gì?

Share hosting là những gì nó nói trên tin, bạn chia sẻ không gian lưu trữ của mình với các trang web khác.

shared hosting là gì?

Lợi ích chính của chia sẻ lưu trữ là giảm chi phí, bạn chia sẻ gánh nặng bảo trì máy chủ với các chủ sở hữu trang web khác, có nghĩa là bạn có thể nhận được một số ưu đãi khá rẻ.

Tuy nhiên, với việc giảm chi phí thì rủi ro sẽ tăng lên.

Khi bạn đang chia sẻ tài nguyên, lưu lượng truy cập tăng vọt của một trang web có thể là một ngày tồi tệ của trang web của bạn. Một lượng lớn khách truy cập vào trang web hàng xóm của bạn có thể khiến web của bạn gặp sự cố hoặc khởi động lại dẫn đến thời gian chết cho trang web của riêng bạn.

Một doanh nghiệp nhỏ hoặc người mới bắt đầu sử dụng WordPress thường sẽ phù hợp với gói lưu trữ được chia sẻ, nhưng nếu bạn có những ý tưởng lớn cho doanh nghiệp của mình, hãy chuẩn bị để phát triển nó.

Nếu bạn trung bình có hơn vài trăm khách truy cập mỗi ngày, có thể đã đến lúc cân nhắc các lựa chọn các gói hosting khác.

Ưu điểm của Shared Hosting

 • Tiết kiệm chi phí: Đó là sự lựa chọn hợp lý nhất, thường chỉ với 5$ mỗi tháng hoặc ít hơn.
 • Quá đủ cho một blog: Một giải pháp tốt cho chủ sở hữu trang web nhỏ hoặc người viết blog muốn có trải nghiệm đơn giản.
 • Hữu ích cho người mới bắt đầu sử dụng: Bảo mật và bảo trì máy chủ đều do máy chủ quản lý cho bạn.
 • Đi kèm với hầu hết mọi thứ bạn cần:  Hầu hết các công cụ đã được cài đặt sẵn cho bạn.
 • Thân thiện cho người mới bắt đầu: Bắt đầu nhanh và dễ sử dụng hơn các tùy chọn khác.

Nếu gặp sự cố với gói Hosting của bạn, bạn hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty cung cấp và họ có thể xử lý bất kỳ vấn đền nào mà bạn gặp phải.

Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc đủ thành thạo kỹ thuật để đảm nhận vai trò quản trị viên hệ thống hoặc trang web.

Nhược điểm của Shared Hosting

 • Bảo mật không đảm bảo: Vì bạn không biết hàng xóm máy chủ của mình, họ có thể không thực hiện biện pháp bảo mật giống như bạn. Nếu một trang web bị xâm phạm, có khả năng các trang web khác trên máy chủ có thể bị đánh cắp dữ liệu hoặc bị nhiễm mã độc, bao gồm cả trang web của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không có địa chỉ IP chuyên dụng, trang web của bạn có thể bị đưa vào danh sách đen do người khác đã thực hiện điều gì đó trên một trang web khác trên máy chủ chia sẻ cùng một IP.
 • Hỗ trợ có thể không nhanh nhạy: Một trong những điểm khác biệt chính giữa chia sẻ lưu trữ và các loại khác được mô tả bên dưới mức độ hỗ trợ tận tâm mà bạn có thể mong đợi nhận được mo tả bên dưới là mức độ hỗ trợ tận tâm mà bạn có thể mong đợi nhận được. Với chia sẻ lưu trữ, có thể mất nhiều thời gian hơn để nhận được hỗ trợ hoặc câu trả lời từ máy chủ của bạn.
 • Bạn có quyền truy cập hạn chế vào cài đặt: Với lưu trữ được chia sẻ, bạn thường không có quyền truy cập Root, một số tệp bị ẩn khỏi chế độ xem và bạn có thể không truy cập được cài đặt nâng cao. Ví dụ: Nếu bạn hết bộ nhớ PHP hoặc bạn muốn căng thẳng kiểm tra trang web của mình để chuẩn bị cho lượng truy cập tăng đột ngột, bạn sẽ không thể tự mình giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, nhiều dịch vụ lưu trữ được chia sẻ không cho phép bạn cài đặt một số plugin hoặc ứng dụng nhất định.
 • Trang web của bạn chia sẻ tài nguyên quan trọng: Vì bạn đang chia sẻ máy chủ với những người khác, bạn cũng chia sẻ tài nguyên máy chủ như băng thông. Nếu nhiều trang web trên máy chủ đột nhiên nhận được hàng tấn lưu lượng truy cập, điều đó sẽ tạo ra một nút cổ chai và vì không có đủ băng thông để chạy xung quanh, trang web của bạn có thể không có sẵn cho khách truy cập của bạn liên tục. Vì vậy, có nhiều khả năng trang web của bạn gặp vấn đề về hiệu suất hoặc thời gian ngừng hoạt động.
 • Nó không phải là không giới hạn: Nhiều công ty lưu trữ có gói Shared Hosting không giới hạn, điều này có vẻ như họ không đặt giới hạn về tài nguyên bạn có thể sử dụng, nhưng nếu bạn kiểm tra các điều khoản dịch vụ của họ, điều này chắc chắn không đúng. Khi công ty lưu trữ quyết định bạn đang sử dụng quá nhiều tài nguyên trên máy chủ, họ có thể đóng trang web của bạn.

Ai phù hợp với gói Hosting này nhất?

Mặc dù nhược điểm của gói Shared Hosting có thể đủ khiến bạn muốn định hướng rõ ràng, nhưng nó có thể phù hợp nhất với bạn nếu bạn chỉ mới bắt đầu và chưa mong đợi nhiều lưu lượng truy cập, hoặc nếu trang web của bạn hoặc khách hàng của bạn chỉ cần cài đặt một vài plugin và một vài trang có bài đăng mới thường xuyên.

Hosting Dedicated là gì?

Hosting Dedicated đề cập đến dịch vụ lưu trữ cung cấp một máy chủ cho mỗi trang web.

dedicated hosting là gì?

Bạn có quyền điều hành toàn bộ máy chủ nên bạn sẽ được hưởng lợi từ toàn bộ tài nguyên và khả năng của nó.

Điều này sẽ dẫn đến một trang web đáng tin cậy và nhanh chóng, nhưng rõ ràng điều này phải trả giá.

Loại hosting này thường đắt hơn các loại khác, nhưng đối với các trang web có lưu lượng truy cập lớn, nó có thể là một điều cần thiết.

Không có các trang web lân cận, trang web của bạn cũng an toàn như cách bạn tạo ra nó.

Bạn không phải lo lắng về vi phạm của trang web khác ảnh hưởng đến bảo mật của bạn, vì vậy nếu bạn đảm bảo trang web của mình được bảo vệ tốt, bạn sẽ có một trang web an toàn.

Để làm cho nó dễ dàng hơn nữa, plugin Defender có thể nhanh chóng thực hiện việc bảo vệ cho bạn.

Ưu điểm Hosting Dedicated

 • Bạn không chia sẻ máy chủ: Tất cả tài nguyên là của bạn, bạn không chia sẻ với bất kỳ ai. Bạn có thể tự do sử dụng tất cả các tài nguyên máy chủ đó và chỉ có thể cho phép những người bạn muốn làm quản trị viên máy chủ. Hoặc bạn có thể tạo tài khoản người bán và bán lại cho người khác lưu trữ trang web của họ trên máy chủ của bạn nếu bạn muốn.
 • Truy cập vào tất cả các cài đặt: Không có gì bị cản trở, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web và máy chủ của mình bao gồm quyền truy cập root và tất cả các tệp ẩn và cài đặt nâng cao. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với máy chủ của mình mà bạn muốn.
 • An toàn hơn một chút: Mặc dù bảo mật không bao giờ có thể được đảm bảo hoàn toàn, vì bạn là người dùng duy nhất trên máy chủ của mình, bạn không phải lo lắng về trang web của bạn bị xâm phạm do hành động của người dùng khác. Bạn có thể thực hiện tất cả các biện pháp bảo mật cần thiết mà bạn muốn để tăng cường độ cứng cho máy chủ của mình mà không sợ bị xâm phạm bởi các tác động bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát. Không có hàng xóm nghĩa là không có khả năng các trang web khác gây ra sự cố cho bạn.

Nhược điểm Hosting Dedicated

 • Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về máy chủ của mình: Nếu xảy ra sự cố, đó là do bạn và bạn có thể sửa chữa nó (mặc dù công bằng mà nói, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý chuyên dụng thường rất hữu ích và sẽ xử lý hầu hết các sự cố máy chủ cho bạn).
 • Nó không thể khởi động: Không thể thay đổi tài nguyên bạn nhận được trừ khi bạn chuyển sang một máy chủ lớn hơn. Bạn không thể đột nhiên tạo thêm dung lượng, băng thông hoặc các tài nguyên khác.
 • Chi phí: Mọi người sẽ có Hosting của riêng mình nếu nó rẻ, nhưng thật không may, bạn muốn toàn bộ máy chủ thì bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Hosting Dedicated không có giá cả phải chăng như VPS, hãy sẵn sàng chi tiêu hơn 100$ mỗi tháng cho các máy chủ này.

Lựa chọn này phù hợp với ai nhất?

Hosting Dedicated là một lựa chọn tốt hơn cho các trang web phức tạp yêu cầu bảo mật tốt hơn, các ứng dụng tùy chỉnh và kiểm soát hoàn toàn môi trường hosting của chúng.

Nó cũng là một lựa chọn tốt để chạy một trang TMDT, MXH,…Bạn cũng có thể chạy một mạng Multisite một cách dễ dàng, ngay cả khi có nhiều trang trên mạng.

Cuối cùng, nó phụ thuộc vào kích thước máy chủ của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp các Hosting Dedicated khá lớn, trừ khi bạn trả tiền cho cấp thấp hơn, trong trường hợp đó, Hosting của bạn có thể tương tự VPS về mặt tài nguyên.

Điều chính cần xem xét với Hosting WordPress chuyên dụng là bạn sẽ không thể thêm nhiều tài nguyên hơn nếu trang web của bạn đột nhiên trở nên phổ biến và bắt đàu có sự tăng trưởng ổn định về lưu lượng truy cập.

Nếu bạn không có đủ tài nguyên máy chủ, bạn có thể thấy máy chủ của mình bị sập liên tục, điều này sẽ khiến trang web của bạn ngừng hoạt động cho đến khi mọi thứ được khôi phục hoặc bạn nâng cấp lên cấp độ tiếp theo.

Tuy nhiên, các Hosting Dedicated có thể tuyệt vời cho các nhà phát triển hoặc đại lý muốn lưu trữ các trang web khách hàng và các công ty có trang web đã phát triển hơn khả năng lưu trữ VPS của họ.

Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ hàng trăm nghìn blog sử dụng Multisite hoặc vô số người dùng và thành viên tương tác nếu bạn điều hàng một trang web TMDT, thành viên hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Có thể bạn cần: Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ cho thương hiệu của bạn

Máy chủ riêng ảo là gì?

Đây là những gì tôi muốn gọi là một máy chủ tốt.

Máy chủ riêng ảo hay còn gọi là VPS, VPS là sự dung hòa tốt đẹp giữa được chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng.

vps hosting

Bạn có thể không hoàn toàn yên tâm về mặt bảo mật đi kèm với dịch vụ hosting Dedicated, tuy nhiên đó là một bước tiến lớn so với chia sẻ.

Có một hàng rào ảo giữa trang web của bạn và các trang khác trên máy chủ, nhằm mục đích ngăn mọi hình thức lợi dụng lây lan.

Nó cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các tài nguyên của máy chủ ảo và với nhiều gói, chúng có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với VPS, bạn thường có thể chọn bộ nhớ, băng thông và dung lượng lưu trữ dành riêng cho mình với nhiều nhà cung cấp cho phép mở rộng quy mô.

Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn bắt đầu thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, máy chủ sẽ có đủ cơ sở để đối phó và lượng khách truy cập của bạn sẽ không bị bỏ lại.

Các nhà cung cấp khác nhau sẽ có các kế hoạch khác nhau cho các sự kiện như vậy, từ việc tính phí thêm nếu bạn vượt quá băng thông được phân bổ của mình hoặc chỉ cần liên hệ với bạn để thông báo cho bạn biết rằng có thể đã đến lúc nâng cấp.

Mặc dù có thêm tài nguyên mà trang web của bạn có thể cần sẵn sàng và ở chế độ chờ là một điểm cộng nhất định của dịch vụ VPS, nhưng nếu các trang web không được chọn để vượt quá băng thông của chúng thì đây là lúc bắt đầu trở thành mối phiền toái đối với hàng xóm của chúng.

Nếu lưu lượng truy cập lớn, đột xuất, có thể khiến máy chủ khởi động lại hoặc sập, có thể ảnh hưởng đến các trang khác trên máy chủ.

Ưu điểm của VPS

 • Tiết kiệm chi phí hơn: VPS thường rẻ hơn rất nhiều so với thuê Hosting Dedicated.
 • Có quyền kiểm soát hơn: Việc có máy chủ ảo của riêng bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập quản trị. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có quyền truy cập root, có thể xem tất cả các tệp ẩn và có quyền truy cập vào tất cả các cài đặt. Điều này cho phép bạn cài đặt và định cấu hình bất kỳ phần mềm hoặc tập lệnh nào bạn muốn, tùy chỉnh cài đặt cấu hình máy chủ của bạn,…
 • Linh hoạt hơn: Bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch của mình chi phù hợp với nhu cầu của mình và trang web của bạn có thể tận dụng tối đa các tài nguyên sẵn có. Không giống như Shared Hosting, nếu có thứ gì đó bạn không có quyền truy cập hoặc không muốn cài đặt trên trang web của mình thì công ty lưu trữ của bạn có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn hơn.
 • Có thể mở rộng: Tùy chọn mở rộng quy mô và thêm nhiều tài nguyên hơn khi được yêu cầu có nghĩa là trang web của bạn luôn có thể chạy ở hiệu suất tối ưu. Dịch vụ lưu trữ VPS thường cung cấp khả năng triển khai tức thì, chi phí khởi động thấp, cho phép bạn chỉ trả tiền cho các dịch vụ mà bạn sử dụng và nâng cấp dễ dàng. Trong hầu hết thời gian, bạn có thể nâng cấp gói của mình nếu bạn cần thêm tài nguyên mà không cần phải di chuyển trang web của mình sang máy chủ mới, trái với shared hosting thường có giới hạn nhất định về khoảng cách bạn có thể phát triển.
 • Nhiều tài nguyên được phân bổ hơn: Không giống như Shared Hosting, VPS có tài nguyên dành riêng (RAM và CPU) và có thể chạy độc lập với tất cả các trang web khác trên máy chủ. Vì bạn đang thuê một phần lớn hơn của máy chủ, bạn có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của máy chủ hơn so với Shared Hosting. VPS cũng có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn so với các gói lưu trữ chia sẻ. Một số kế hoạch chưa được hoàn thành, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về lưu lượng truy cập vào trang web của mình tăng đột biến.
 • Bảo mật tốt hơn: Các trang web được lưu trữ trên máy chủ VPS an toàn hơn so với các trang web được lưu trữ trên Shared Hosting.
 • Mang lại nhiều lợi nhuận hơn nếu chạy nhiều trang web: Nếu bạn định quản lý nhiều trang web WordPress, một gói VPS duy nhất có thể rẻ hơn so với việc trả tiền cho nhiều gói Shared Hosting. Ngoài ra, như đã đề cập, VPS cho phép bạn quản lý tài khoản lưu trữ của riêng mình. Ví dụ: nếu môi trường lưu trữ của bạn sử dụng cPanel, bạn có quyền truy cập vào cả cPanel và WHM, cho phép bạn tạo nhiều tài khoản cPanel cho các trang web khác nhau hoặc thậm chí bán lại dịch vụ lưu trữ.

Nhược điểm của VPS

 • Chi phí: VPS là một bước tiến lớn so với Shared Hosting và không nằm trong ngân sách của mọi người. Mặc dù chi phí trung bình của hầu hết các gói dịch vụ VPS đã giảm xuống theo thời gian, nhưng bạn vẫn có thể phải trả từ 20$-80$ mỗi tháng, trong khi nhiều gói Shared Hosting bắt đầu từ 3,95$ mỗi tháng.
 • Tính bảo mật chưa đảm bảo: Bạn vẫn sẽ không thể bất khả chiến bại trước các mối đe dọa từ các trang web lân cận. Trang web của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những gì người khác trên máy chủ của bạn làm, đặc biệt nếu họ bị tấn công. Nhà cung cấp dịch vụ có rất nhiều hoạt động để đảm bảo bạn được bảo vệ đầy đủ khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.
 • Máy chủ vẫn đang được chia sẻ: Mặc dù bạn đang chia sẻ với ít người hơn, bạn vẫn đang chia sẻ. Điều này có nghĩa là tài nguyên có thể không được phân phối đồng đều cho tất cả người dùng, vì vậy bạn có thể không có quyền truy cập vào tất cả tài nguyên khi bạn cần, chẳng hạn như băng thông.
 • Kỹ năng kỹ thuật là bắt buộc: Mặc gù đó là một máy chủ ảo, việc quản lý nó vẫn đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn so với Shared Hosting. Bạn có thể không nhận được nhiều sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt nếu bạn chọn gói không được quản lý, nơi bạn chịu trách nhiệm bảo trì, cập nhật phần mềm bảo mật,…

Lựa chọn này phù hợp với ai nhất?

Dịch vụ VPS của WordPress phù hợp với các trang web sử dụng nhiều lưu lượng truy cập như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các blog phổ biến nhận được hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

Nếu bạn định chạy một hoặc nhiều trang web trong đó mỗi trang web cần cài đặt nhiều plugin khác nhau thì VPS là một giải pháp tốt.

Ngoài ra, nếu bạn đang mong đợi hàng nghìn khách truy cập trang web mỗi tháng thì dịch vụ lưu trữ VPS cũng là một lựa chọn phù hợp. Nó cũng đủ rộng để chạy Multisite tốt.

Dưới đây là một vài ví dụ về các loại trang web WordPress mà bạn có thể thiết lập với dịch vụ VPS:

 • Một công ty mới yêu cầu một trang web phức tạp nhưng không mong đợi phát triển quá nhanh.
 • Một trang web nhiếp ảnh hoặc blog có kế hoạch đăng hàng tấn ảnh hoặc các loại phương tiện khác như video, hình ảnh,… một cách thường xuyên.
 • Một trang web cần chạy các tập lệnh và plugin tùy chỉnh.

Khi chọn giải pháp lưu trữ VPS, hãy cân nhắc sự cân bằng giữa các tính năng, giá cả và hiệu suất.

Nếu bạn quan tâm đến tính linh hoạt của dịch vụ VPS nhưng không muốn quản lý tất cả các chi tiết kỹ thuật như cập nhật cài đặt và bảo trì phần mềm thì hãy xem xét tùy chọn tiếp theo bên dưới.

Đọc thêm: Những dấu hiệu bạn nên chuyển từ Hosting sang VPS

Cloud Hosting là gì?

Từ “Cloud” ngày nay được sử dụng nhiều đến mức không có gì ngạc nhiên khi cloud Hosting tồn tại.

cloud hosting

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, một mạng hoặc cụm máy chủ là máy chủ lưu trữ.

Trang web của bạn có thể lấy những gì nó cần khi nó cần,vì có đủ tài nguyên trải rộng giữa các máy chủ để đáp ứng nhu cầu.

Hầu hết các phương pháp lưu trữ khác đều có chung một vấn đề, nếu máy chủ của bạn gặp sự cố trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đây không phải là trường hợp của dịch vụ Cloud Hosting.

Vì có một mạng lưới các máy chủ hoạt động cùng nhau, nếu một máy chủ gặp sự cố thì những máy còn lại sẽ sẵn sàng giải quyết vấn đề.

Điều này có nghĩa là trang web của bạn hầu như không có thời gian chết.

Trước khi bạn bắt đầu cảm thấy hứng thú, Cloud Hosting phù hợp nhất với các trang web có lưu lượng truy cập rất cao, vì vậy trừ khi bạn bạn đang chạy một trang web phổ biến với lượng khách truy cập ổn định thì có lẽ nó sẽ hơi quá mức cần thiết.

Độ tin cậy được cải thiện này và khả năng khai thác các nguồn tài nguyên hầu như không giới hạn rõ ràng là phải trả giá.

Cloud Hosting thường đắt hơn bất kỳ loại Hosting bên thứ ba nào khác và thường lập hóa đơn hơi khác một chút.

Nếu trang web của bạn có lượng khách truy cập tăng đột biến và yêu cầu nhiều băng thông hơn, thật dễ dàng để cụm máy chủ cung cấp điều đó, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí tương ứng.

Thật dễ dàng để coi nó như một hóa đơn tiện ích bổ sung, bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Ưu điểm của Cloud Hosting

 • Siêu đáng tin cậy: Các máy chủ khác trong cụm có thể nhận được lỗi của bất kỳ máy chủ nào gặp sự cố. Các gói cũng được trang bị các tính năng bảo mật tốt hơn so với chia sẻ lưu trữ.
 • Khả năng mở rộng cao: Dễ dàng mở rộng kế hoạch của bạn dựa trên nhu cầu. Nếu bạn đột nhiên cần thêm tài nguyên hoặc truy cập vào nhiều băng thông hơn, bạn có thể tự động lấy nó.
 • Giá cả linh hoạt:Với dịch vụ Cloud Hosting, bạn chỉ phải trả cho những gì bạn thực sự sử dụng. Nhiều công ty CDN cung cấp các kế hoạch tương tự.
 • Dự phòng và triển khai nhanh chóng: Trang web của bạn tải nhanh hơn và vì trang web của bạn có thể tự động thay đổi kích thước khi cần nhiều tài nguyên hơn nên trang web của bạn ít có khả năng bị sập hơn rất nhiều. Với dịch vụ Cloud Hosting, bạn cũng có được tính năng dự phòng, cho phép nhân bản trang web của bạn trên các môi trường khác để giảm thời gian chết hơn nữa. Nhiều máy chủ có thể chuyển các tài nguyên thẳng đến nơi chúng cần, đảm bảo hiệu suất cao nhất cho trang web của bạn.
 • Đổi mới nhanh hơn: Đám mây cho phép bạn truy cập nhanh và dễ dàng vào nhiều loại công nghệ, cho phép bạn đổi mới nhanh hơn.

Các ưu điểm bổ sung của dịch vụ Cloud Hosting có thể bao gồm quyền sở hữu hoàn toàn tất cả phần mềm và dữ liệu, toàn quyền truy cập vào hầu hết các cài đặt máy chủ mà bạn cần và trải nghiệm người dùng tốt hơn khi công ty lưu trữ duy trì tất cả cơ sở hạ tầng và có thể cung cấp tốc độ cực nhanh.

Ngoài ra, nhiều giải pháp CDN cung cấp tường lửa và tính năng bảo mật khác bao gồm chứng chỉ SSL để tăng cường bảo mật tổng thể.

Nhược điểm của Cloud Hosting

 • Chi phí: Dịch vụ Cloud Hosting thường đắt hơn các loại lưu trữ khác.
 • Bảo mật và quyền riêng tư không được đảm bảo: Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây từ xa, về cơ bản bạn đang thuê ngoài mọi thứ và phụ thuộc hoàn toàn vào các giao thức bảo mật và quyền riêng tư bên ngoài. Ngoài ra, vì bạn vẫn đang chia sẻ tài nguyên, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra với các trang web khác sử dụng dịch vụ Cloud Hosting.
 • CDN chỉ hiển thị các trang web tĩnh: Hầu hết các trang web WordPress là động nên trong hầu hết các trường hợp, CDN sẽ không có tác dụng gì nhiều khi tăng tốc giao diện người dùng của trang web của bạn.
 • Phụ thuộc vào nền tảng: Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn, cuối cùng bạn có thể bị khóa chặt vào các ứng dụng được sử dụng để làm cho trang web của bạn chạy, gây khó khăn cho việc định cấu hình lại các ứng dụng, di chuển từ nên tảng lưu trữ đám mây này sang nền tảng lưu trữ đám mây khác hoặc làm lộ dữ liệu của bạn để bổ sung lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư.
 • Đường cong học tập: Lưu trữ đám mây không phải là một giải pháp dễ thiết lập và thường có thể khó khăn ngay cả đối với các nhà phát triển có đầu óc kỹ thuật. Nó không phải là không thể, nhưng nó cũng không dành cho người mới bắt đầu. Mặt khác, CDN thường cực kỳ dễ thiết lập, nhưng việc điều hướng các tùy chọn có thể khó khăn hơn một chút kh nói đến sự cân bằng phù hợp cho các trang web WordPress động.

Lựa chọn này phù hợp với ai nhất?

Các công ty và tổ chức lớn như Netflix, Airbnb và NASDAQ sử dụng dịch vụ Cloud Hosting. Nếu trang web của bạn lớn như bất kỳ trang nào trong số này thì bạn nên coi Cloud Hosting là lựa chọn tốt của mình.

Hầu như bất kỳ trang web WordPress nào cũng có thể hưởng lợi từ CDN ngoài các trang web đơn giản với một lượng nhỏ người xem.

Ưu đãi: Coupon giảm giá 30% tất cả các dịch vụ Inet

Colocation Hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ định vị (Colocation Hosting) chắc chắn không phải là hình thức lưu trữ phổ biến nhất, trên thực tế nó phù hợp nhất với các nhà phát triển có kinh nghiệm.

colocation hosting

Đó là khái niệm mua hoặc thuê máy chủ của riêng bạn và sau đó đặt nó trong một trung tâm dữ liệu.

Lợi ích của việc này là đó là máy chủ của bạn, dó đó bạn có thể định cấu hình nó theo các bạn muốn, nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát bảo mật và các ứng dụng của mình.

Đó là một giải pháp thay thế tốt để lưu trữ nó trên một máy chủ trong nhà riêng hoặc doanh nghiệp của bạn. Môi trường của trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa cho việc lưu trữ máy chủ với hệ thống làm mát vcaf kiểm soát khí hậu.

Họ cũng có phần thường là băng thông lớn mà bạn có thể tận dụng, một trong những điều duy nhất bạn sẽ cần thương lượng khi thuê không gian máy chủ là bạn cần bao nhiêu băng thông.

Colocation có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng không có hại gì khi biết nó dẫn đến những gì.

Managed Hosting là gì?

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ muốn khởi chạy trang web đầu tiên của mình, thì chỉ cần bỏ thời gian và nỗ lực để học cách sử dụng WordPress và tạo một trang web hấp dẫn, hoạt động tốt.

Đó là một cách khác để có thời gian và nguồn lực đầu tư vào việc học cách chăm sóc máy chủ.

Lý do tại sao Managed Hosting tồn tại?

Đó là một giải pháp tuyệt vời cho các công ty có bộ phận CNTT nhỏ hoặc không có kiến thức kỹ thuật cần thiết để quản lý máy chủ.

Một trong những đặc quyền lớn nhất của việc này là bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào hỗ trợ, có nghĩa là nếu trang web của bạn gặp sự cố, bạn có một nhóm sẵn sàng và chờ đợi để giúp bạn khôi phục trang web.

Nhà cung cấp thường sẽ chăm sóc các bản cập nhật, quản lý tài nguyên, định cấu hình cơ sở hạ tầng, xác định và khắc phục các sự cố.

Nhà cung cấp thường sẽ chăm sóc các bản cập nhật, quản lý tài nguyên, định cấu hình cơ sở hạ tầng, xác định và khắc phục các sự cố.

Sau đó, bạn có thể tự do tập trung vào những thứ của giao diện người dùng, biết rằng phần còn lại đều nằm trong tầm tay bạn.

Lựa chọn này phù hợp với ai nhất?

Khi doanh nghiệp nhỏ hoặc sự hiện diện kỹ thuật số của bạn phát triển thành một trang web có lưu lượng truy cập cao, bạn có thể cần phải mở rộng quy mô và đây là lúc việc lựa chọn Hosting WordPress được quản lý cho trang web của bạn có ý nghĩa.

Tuy nhiên, mở rộng mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, đặt ra nhiều thách thức. Để tìm hiểu thêm về những lợi ích và ưu, nhược điểm hoặc liệu tùy chọn này có phù hợp với bạn hay không.

Serverless Hosting là gì?

Lưu trữ không máy chủ, không đầu, tĩnh, đây là một vài từ đang nhận được một chút xôn xao gần đây.

Mặc dù tất cả chúng đều có nghĩa giống nhau, nhưng về mặt kỹ thuật chúng không phải là một loại lưu trữ mà là một phương pháp quản lý WordPress.

Với WordPress tiêu chuẩn, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình bằng điều khiển. Điều này sửa đổi các tệp được lưu trữ trên máy chủ của máy chủ lưu trữ ở nơi khác.

Headless WordPress là khái niệm phân tách phần đầu phía trước vafphaanf sau của WordPress. Điều này có nghĩa là bảng điều khiển quản trị của bạn sẽ được tách ra khỏi tệp của bạn.

Các tệp chưa các phần tử của trang web, tức là HTML, CSS và JS sau đó được lưu trữ trên máy chủ. Mặt bảng điều khiển của WordPress có thể nằm trên một máy chủ riêng biệt hoặc chạy cụ bộ từ máy tính của bạn.

Vì dữ liệu không phải được truyền qua lại giữa trang web và cơ sở dữ liệu nên các trang web tĩnh thường nhanh hơn.

Mã có thể dễ dàng được gửi trực tiếp đến trình duyệt web, sẵn sàng hiển thị trên màn hình của người xem.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là vì các tệp là tĩnh, bạn không được sử dụng hầu hết các plugin yêu cầu bất kỳ hình thức tương tác nào như trình tạo biểu mẫu hoặc TMDT vì dữ liệu chỉ được truyền theo một chiều giữa trình xem và máy chủ.

Một lưu ý tốt, ít có khả năng xảy ra bất kỳ hình thức tấn công mạng nào, vì tất cả những gì được lưu trữ trên máy chủ là các tệp mã tĩnh của bạn.

Nếu bạn lưu trữ WordPress trên PC của riêng mình, bảng điều khiển quản trị của bạn và hầu hết dữ liệu của bạn chỉ có thể truy cập được từ máy tính của chính bạn, vì vậy nó được bảo vệ hoàn toàn khỏi những kẻ xâm nhập.

Tôi biết tất cả điều này nghe có vẻ tuyệt vời.

Vấn đề duy nhất là nó chỉ thực sự phù hợp với các nhà phát triển có kinh nghiệm. Người dùng WordPress trung bình sẽ không có kiến thức kỹ thuật để phân tách WordPress theo cách này và nói chung, nó mất rất nhiều nỗ lực.

WPMU DEV WordPress Hosting là gì?

Điều này có vẻ giống chúng ta đang tự coi thường mình nhưng ở đây tại WPMU DEV, chúng tôi thực sự cung cấp một loại lưu trữ kết hợp độc đáo và tốt hơn cho WordPress nằm trong một danh mục riêng của nó.

Chúng tôi đang sử dụng công nghệ lưu trữ tiên tiến đến mức sẽ không chính xác nếu mô tả nó bằng bất kỳ định nghĩa nào ở trên.

Trang web của bạn được phân bổ tài nguyên không được chia sẻ hoặc phụ thuộc vào trang web của bất kỳ ai khác.

Mỗi trang web được thiết lập bên trong máy ảo, an toàn của riêng nó, đặt trên phần cứng an toàn, được ảo hóa, trong môi trường lưu trữ đã được định cấu hình chuyên nghiệp và đang được quản lý và hỗ trợ 24/7 bởi nhóm kỹ thuật của chúng tôi để đảm bảo rằng trang wbe của bạn hoạt động tại mức tối ưu, hoạt động ở tốc độ nhanh chóng mặt và được sao lưu hoàn toàn tỏng một mạng lưới máy chủ dự phòng được phân phối toàn cầu nếu bất kỳ điều gì xảy ra.

Tham khảo: Top nhà cung cấp Hosting chất lượng tại Việt Nam

Tóm tắt các tùy chọn Hosting WordPress

Bảng dưới đây tóm tắt nhanh về các loại lưu trữ khác nhau có sẵn cho WordPress, loại lưu trữ nào chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy thuộc vào mức lưu lượng truy cập của bạn và ưu nhược điểm của từng tùy chọn.

Loại máy chủ Traffic Ưu điểm Nhược điểm
Shared Hosting Thấp Có thể chi trả. Nhanh chóng để bắt đầu, môi trường được thiết lập và quản lý cho bạn. Hỗ trợ có thể không được đáp ứng, bảo mật có thể bị xâm phạm bởi những người dùng khác, địa chỉ IP được chia sẻ có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn, cài đặt hạn chế. Ví dụ: Plugin hoặc ứng dụng không được phép, tài nguyên được chia sẻ.
Dedicated Hosting Rất cao Máy chủ của riêng bạn, hoàn toàn kiểm soát/ truy cập vào mọi thứ. Hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn. Tốc độ nhanh hơn, có thể bán lại Hosting. Đầu tư cao hơn, không thể mở rộng, yêu cầu kỹ năng kỹ thuật cao. Bạn chịu trách nhiệm khắc phục sự cố (Trừ khi đó là dịch vụ lưu trữ được quản lý). Các lỗi phần cứng thường xuyên có thể dẫn đến thời gian chết.
VPS Cao Linh hoạt hơn và kiểm soát, nhiều quyền riêng tư hơn. Bảo mật trang web không bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác chia sẻ máy chủ. Ít người dùng hơn một Shared Hosting. Chi phí cao hơn so với Shared Hosting, không có hỗ trợ từ máy chủ lưu trữ (Trừ khi đó là dịch vụ được quản lý). Phân bổ nguồn lực không phải lúc nào cũng được phân phối đều. Kỹ năng kỹ thuật cần thiết để quản lý máy chủ.
Cloud Hosting Rất cao Sở hữu tất cả dữ liệu của bạn. Khả năng mở rộng cao, giá cả linh hoạt. Dự phòng và triển khai nhanh chóng, đổi mới nhanh hơn. Tốc độ, khả năng phục hồi và hỗ trợ kỹ thuật. Bảo mật và quyền riêng tư không được đảm bảo, CDN chỉ hiển thị các trang web tĩnh. Nền tảng phụ thuộc.
Colocation Hosting Rất cao Kết nối tốt hơn,dự phòng cho sự phát triển. Chỉ dành cho nhà phát triển có kinh nghiệm.
Managed Hosting Cao 100% tập trung vào WordPress. Tốc độ nhanh hơn, bảo mật và sao lưu tự động, quản lý thuê ngoài, hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và tư vấn chuyên gia. Chi phí cao hơn so với Shared Hosting và VPS. Ít hoặc không có kiểm soát kỹ thuật, có thể có những hạn chế đối với một số plugin nhất định. Chỉ dành cho WordPress. Không có nền tảng khác.
Serverless Hosting Rất cao Tự do tạo giao diện người dùng để phù hợp với dự án. Chỉ dành cho nhà phát triển nâng cao.
WPMU DEV Hosting Tất cả các mức lưu lượng truy cập Hoàn toàn chuyên dụng và quản lý. Tốc dộ cực nhanh. Giá cao hơn so với một số loại Hosting khác, nhưng vì nó đi kèm với hỗ trợ 24/7 và một loạt các plugin tuyệt vời, đó thực sự là một trò lừa đảo?

Trừ khi bạn muốn xây dựng một trang web nhỏ hoặc sẽ duy trì ở quy mô nhỏ, lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ thường là VPS hoặc Managed Hosting.

Đối với các công ty lớn hơn, mạng và TMĐT hoặc các trang web truyền thông xã hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập và tương tác của người dùng, máy chủ chuyên dụng WordPress hoặc Cloud Hosting là phù hợp hơn.

Chi phí luôn quan trọng, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, suy nghĩ quá nhỏ có thể hạn chế sự phát triển của bạn và yêu cầu nâng cấp sau đó lên một máy chủ mới.

Mặt khác, nếu bạn nghĩ quá sớm bạn có thể bị mắc kẹt với một hóa đơn lớn cho những tài nguyên mà bạn sẽ không cần đến hoặc sử dụng trong một thời gian khá dài.

Bất kể lựa chọn Hosting của bạn là gì hãy nghĩ đến mục tiêu cuối cùng và lên kế hoạch cho môt lộ trình cho khả năng mở rộng.

Bằng cách này, khi trang web của bạn phát triển bạn sẽ có một kế hoạch cho phép bạn dễ dàng nâng cấp tài nguyên của mình và chuyển đổi sang môi trường lưu trữ mới dễ dàng hơn nhiều với sự gián đoạn hoặc thời gian ngừng hoạt động tối thiểu.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các công ty lưu trữ đều có môi trường lưu trữ và gói dịch vụ lưu trữ ưa thích của riêng họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mình cần gì và kiểm tra với họ để biết chính xác những gì bạn nhận được trước khi đăng ký.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cho dù bạn chọn công ty, loại Hosting hoặc gói dịch vụ nào thì hãy nhớ rằng không có nhà cung cấp dịch vụ nào không bao giờ ngừng cung cấp dịch vụ.

Bất kỳ thứ gì dựa trên phần cứng đều có thể bị lỗi hoặc rơi và bất kỳ thứ gì phụ thuộc vào kết nối internet đều có thể khiến bạn không có quyền truy cập.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã truy cập tất cả các loại lưu trữ chính, bạn vẫn gặp vấn đề khi chọn nhà cung cấp…

Bạn đã bao giờ chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác chưa? Nếu bạn thấy có bất kỳ sự cải thiện nào về hiệu suất trang web, hãy để lại bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.