10 bước để tối ưu hóa video Youtube cho tìm kiếm và khám phá

Video SEO liên tục phát triển và cập nhật các phương pháp tối ưu hóa tốt nhất là điều cần thiết. Tìm hiểu 10 bước để tối ưu hóa video ngay hôm nay.

hướng dẫn tối ưu hóa video youtube

SEO video đã thay đổi đáng kể trong những năm qua.

Nếu bạn vẫn làm theo lời khuyên từ một chuyên gia tối ưu hóa video đã chia sẻ vào năm 2008 hoặc một số chuyên gia Youtube đã viết vào năm 2015, bạn có thể đã quen với hiệu suất video đáng thất vọng.

Ngày nay, thuật toán của Youtube cố gắng khớp từng người xem với những video mà họ có nhiều khả năng sẽ xem và thưởng thức nhất.

Với hơn 500 giờ nội dung video được tải lên mỗi phút, đây là một thách thức khá lớn.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách thuật toán của Youtube hoạt động và tìm lời khuyên hữu ích về các phương pháp hay nhất về SEO để cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa video của bạn.

Thuật toán tìm kiếm của video Youtube hoạt động như thế nào?

Hệ thống tìm kiếm và khám phá của Youtube giải quyết nhiệm vụ này bằng cách sắp xếp qua vô số video để tìm kết quả phù hợp và hữu ích nhất cho truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Thuật toán của Youtube sau đó “theo dõi khán giả” bằng cách chú ý đến những thứ như:

 • Những gì họ xem.
 • Những gì họ không xem.
 • Họ dành bao nhiêu thời gian để xem.
 • Họ thích và không thích.
 • Phản hồi “Không quan tâm”.

Ngừng sử dụng các mẹo, công cụ và thủ thuật mà bạn đã học được từ khi nào và cập nhật kiến thức của bạn về cách hệ thống tìm kiếm và khám phá của Youtube hoạt động ngay bây giờ.

TÌm hiểu quy trình bên dưới để tối ưu hóa video của riêng bạn.

Tìm kiếm trên Youtube

Giống như công cụ tìm kiếm của Google, tìm kiếm trên Youtube cố gắng hiển thị các kết quả phù hợp nhất theo các truy vấn từ khóa.

Video được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố bao gồm tiêu đề, mô tả và nội dung video phù hợp với truy vấn của người xem như thế nào.

Ngoài ra, youtube xem xét video nào nhận được thời gian xem và mức độ tương tác nhiều nhất cho một truy vấn cụ thể.

Nói cách khác, kết quả tìm kiếm trên Youtube không phải là danh sách các video được xem nhiều nhất cho một truy vấn nhất định.

Các công cụ có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhưng bạn chỉ cần chọn một tập hợp con nhỏ trong số chúng cho video mới nhất của mình.

Và lựa chọn của bạn không chỉ cần giúp khán giả mục tiêu tìm thấy video họ muốn xem mà còn tối đa hóa sự tương tác lâu dài và sự hài lòng của họ.

Xem ngay: Cách Youtube đề xuất video

Video được đề xuất

Video được đề xuất là một bộ sưu tập video được cá nhân hóa mà một người xem có thể muốn xem tiếp theo, dựa trên hoạt động trước đó của họ.

Những video này được hiển thị cho người xem ở bên phải trang xem trong mục tiếp theo, bên dưới video trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và là video tiếp theo trong chế độ tự động phát.

Các nghiên cứu của Youtube đã phát hiện ra rằng người xem có xu hướng xem nhiều video hơn khi họ thấy các đề xuất từ nhiều kênh khác nhau, vì vậy đó là những gì video được đề xuất làm. Các đề xuất được xếp hạng để tối đa hóa mức độ tương tác cho người xem.

Các tín hiệu đóng góp vào các khuyến nghị này bao gồm:

 • Các video mà người xem xem cùng với video hiện tại hoặc các video có liên quan đến chủ đề. Đây có thể là các video từ cùng một kênh hoặc từ một kênh khác.
 • Video từ lịch sử xem trước đây của người xem.

Bạn có thể xem video nào đưa người xem đến kênh của mình từ video được đề xuất tỏng báo cáo nguồn lưu lượng truy cập trong Youtube Analytics bằng cách nhấp vào hộp video được đề xuất.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa video của bạn cho các video được đề xuất:

 • Đưa ra lời kêu gọi hành động để khuyến khích người xem xem một video khác trong chuỗi video của bạn.
 • Kết thúc dài có thể khiến người xem không muốn xem nhiều hơn, vì vậy hãy lưu ý đến cách kết thúc video của bạn.
 • Sử dụng danh sách phát, liên kết, thẻ và màn hình kết thúc để đề xuất video tiếp theo để xem.
 • Phát triển một loạt video được kết nối tự nhiên.
 • Tạo video liên quan đến các định dạng phổ biến trên Youtube như thử thách hoặc danh sách.

Cuối cùng, hy vọng Google sẽ sớm tung ra các chủ đề liên quan cho video trên Youtube.

video được đề xuất

Tiêu đề và hình thu nhỏ

Tiêu đề và hình thu nhỏ thường là những thứ đầu tiên người xem nhìn thấy khi duyệt trên Youtube.

Họ làm việc cùng nhau để giúp người xem quyết định xem video của bạn và xây dựng dự đoán, nếu họ thể hiện chính xác nội dung trong video của bạn.

Nếu người xem nhấp vào video của bạn và ở lại để xem hầu hết hoặc toàn bộ, điều này cho phép Youtube biết rằng người xem đang thưởng thức nội dung của bạn.

Tuy nhiên, nếu tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn không mang lại lời hứa của họ về nội dung trong video, thì người xem có xu hướng rời đi gần như ngay lập tức. Điều này có thể hạn chế khả năng khám phá của bạn trên YouTube.

Bạn có thể giữ chân mọi người trên YouTube vì nội dung của bạn càng lâu thì nội dung của bạn càng được xuất hiện nhiều hơn.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa tiêu đề của bạn:

 • Viết tiêu đề khơi sự tò mò, nhưng cũng bao gồm từ khóa.
 • Giữ tiêu đề ngắn gọn (60 ký tự) với thông tin quan tọng nhất được báo trước.
 • Lưu số tập và xây dựng thương hiệu cho đến cuối.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn không bị cắt trong video đề xuất, kết quả tìm kiếm và thiết bị di động.

Hình thu nhỏ thường là thứ đầu tiên mà người xem nhìn thấy khi họ tìm thấy một trong các video của bạn và 90% video hoạt động tốt nhất trên Youtube có hình thu nhỏ tùy chỉnh.

Khi bạn tùy chỉnh hình thu nhỏ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một hình ảnh mạnh mẽ, sống động, trông tuyệt vời từ lớn đến nhỏ và truyền tải thông tin chính về video của bạn.

Bạn có thể áp dụng quy tắc một phần ba để tạo hình ảnh động và thú vị, sau đó phủ chúng bằng thương hiệu hoặc văn bản mô tả của bạn.

Nếu bạn thêm văn bản, hãy đảm bảo sử dụng phông chữ dễ đọc trên màn hình. Ngoài ra, hãy nghĩ về cách bạn có thể bắt mắt và phù hợp với lứa tuổi đối tượng của mình.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa hình thu nhỏ của bạn:

 • Hãy suy nghĩ về hình thu nhỏ của bạn trước khi chụp để bạn có thể chụp một số tùy chọn.
 • Tạo độ phân giải của hình thu nhỏ càng cao càng tốt nhưng giữ dưới giới hạn 2MB.
 • Thông số kỹ thuật: 1280×720 pixel (16:9) dưới dạng .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
 • Phóng to và thu nhỏ hình thu nhỏ của bạn để xem hình nhỏ và lớn có đẹp không.
 • Liệu hình thu nhỏ của bạn có nổi bật giữa các hình thu nhỏ khác hay không.

Mô tả và bắt đầu bằng thẻ Hashtags

Trường mô tả vô cùng hữu ích để giúp người xem tìm hiểu và quyết định xem họ có muốn xem video của bạn hay không.

Bạn có thể nghĩ về mô tả thành hai phần, những gì ngời xem nhìn thấy trước khi họ nhấp vào hiển thị thêm và những gì họ nhìn thấy sau đó.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa mô tả của bạn:

 • Đảm bảo mỗi video có một mô tả duy nhất, điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông qua tìm kiếm hơn và giúp video đó nổi bật hơn so với các video tương tự.
 • Sử dụng một vài dòng văn bản đầu tiên để giải thích nội dung của video bằng cách sử dụng các từ khóa thân thiện với tìm kiếm và ngôn ngữ tự nhiên.
 • Sử dụng phần còn lại của văn bản (phần hiển thị khi họ nhấp vào hiển thị thêm) cho 300 đến 2100 ký thông tin bổ sung như nội dung kênh của bạn, liên kết xã hội,…

Mặc dù đây không phải là một thay đổi đối với thuật toán, nhưng nó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho các chương? Bạn có thể thêm dấu thời gian vào phần mô tả của mình để giúp người xem chuyên sang các phần quan trọng của video dài hơn.

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong tiêu đề và mô tả video của bạn để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm một chủ đề cụ thể trên Youtube, trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa thẻ bắt đầu bằng # của bạn:

 • Đảm bảo bạn chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến video của mình. Ví dụ: Nếu bạn tải lên một bài đánh giá về một bộ phim cụ thể, đừng thêm thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến các bộ phim, diễn viên nổi tiếng khác hoặc không liên quan hoặc các chủ đề không liên quan để tăng lượt xem một cách sai lệch.
 • Sai một ly đi một dặm: Đừng bão hòa phần mô tả của bạn bằng các thẻ bắt đầu bằng #. Youtube sẽ bỏ qua tất cả các thẻ bắt đầu bằng # trên video nếu video đó có nhiều hơn 15 thẻ bắt đầu bằng #.
 • Hashtags đặc biệt tuyệt vời để sử dụng với nội dung thịnh hành, chẳng hạn như các sự kiện sắp tới hoặc những người trong tin tức. Điều này đảm bảo rằng những người xem đang tìm kiếm video về chủ đề thịnh hành sẽ tìm thấy nhiều nội dung phù hợp.

Còn các thẻ thông thường thì sao? Ngày xưa, thẻ quan trọng hơn mô tả. Nhưng ngày nay, các thẻ thông thường không quan trọng.

Chúng chủ yếu được sử dụng để giúp sửa các lỗi chính tả phổ biến.

Trang chủ

Trang chủ là những gì người xem nhìn thấy đầu tiên khi họ truy cập Youtube.com hoặc mở ứng dụng Youtube.

Đó là điểm đến “giờ vàng cá nhân” của họ, nơi mà họ có thể khám phá các đề xuất phù hợp nhất, được cá nhân hóa.

Đó cũng là một nơi tuyệt vời để những người không đăng ký tìm thấy video của bạn.

Hơn 200 triệu video khác nhau xuất hện trên trang chủ mỗi ngày cho người xem trên khắp thế giới.

Khi một người xem truy cập trang chủ, Youtube sẽ hiển thị các video từ các đăng ký của họ, các video mà những người xem tương tự đã xem và các video mới.

Việc lựa chọn video dựa trên:

 • Hiệu suất: Video đã thu hút và làm hài lòng những người xem tương tự như thế nào, trong số các yếu tố khác.
 • Lịch sử xem và tìm kiếm của người xem: Tần suất người xem xem một kênh hoặc chủ đề và số lần Youtube đã hiển thị từng video cho người xem.

Điều đáng chú ý là người đăng ký xem nhiều hơn từ đăng ký của họ qua trang chủ hơn là qua tab đăng ký.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa video của bạn cho màn hình chính của Youtube:

 • Tải lên các video mới trên cơ sở nhất quán để khán giả của bạn kỳ vọng về thời điểm họ có thể xem thêm nội dung mới.
 • Giữ người xem tương tác lâu hơn và khuyến khích họ quay lại xem nhiều hơn, cho dù đó là một video dài hay một vài video ngắn, bạn càng giữ chân mọi người xem lâu hơn thì nội dung của bạn càng có nhiều khả năng được hiển thị.
 • Tiếp tục làm những gì hiệu quả: Khi bạn tạo ra thứ gì đó phù hợp với khán giả của mình, hãy làm lại. Youtube hiển thị nhiều nội dung hơn mà người xem của bạn thích. Đừng quan ngại thử nghiệm, nhưng hãy làm như bậy có tâm. Quan sát phản hồi từ khán giả của bạn và cho họ thời gian để điều chỉnh.
 • Xem tần suất kênh bạn xuất hiện trên trang chủ trên toàn cần bằng cách đi tới báo cáo nguồn lưu lượng truy cập Youtube Analytics, nhấp vào hộp duyệt qua các tính năng và xem số liệu thống kê cho trang chủ.

Short

Short là dạng video ngắn giống tiktok,… Người xem có thể thấy Short của bạn bằng cách nhấn vào nó ở cuối ứng dụng Youtube.

Đây là một trong những lợi ích của việc tạo video dạng ngắn có thời lượng lên đến 60 giây.

Người xem có thể tìm thấy Short ở những nơi sau:

 • Trên trang chủ Youtube.
 • Trong thông báo của họ.
 • Bằng cách kiểm tra đăng ký của họ.
 • Nổi bật trên trang kênh của bạn, vì vậy hãy tìm hiểu cách tùy chỉnh bố cục kênh của bạn.

Sau khi nhấn vào video ngắn, người xem có thể cuộn để xem nhiều video ngắn hơn.

Bạn cũng nên bao ồm #Short trong tiêu đề hoặc mô tả video ngắn của mình để giúp hệ thống của Youtube đề xuất Short của bạn trên Youtube.

Vì video Short ngắn nên điều này ảnh hưởng như thế nào đến thời gian xem và mức độ tương tác của video?

Hệ thống khám phá của Youtube sử dụng thời gian xem tương đối và tuyệt đối làm tín hiệu khi quyết định mức độ tương tác của khán giả và chúng khuyến khích người sáng tạo làm như vậy.

Cuối cùng, Youtube muốn cả video ngắn và dài đều thành công, vì vậy họ khuyến khích bạn tạo video của mình có độ dài phù hợp tùy thuộc vào nội dung.

Nói chung, thời gian xem tương đối quan tọng hơn đối với video ngắn và thời gian xem tuyệt đối quan trọng hơn đối với video dài hơn.

Bạn có thể sử dụng báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem trong Youtube Analytics để biết người xem sẵn sàng xem trong bao lâu và điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp.

Cần biết rằng lượt xem của Short được tính giống như các video thông thường. Ngoài ra, những người đăng ký có được từ viddec xem Short của bạn được tính vào các mốc quan trọng của chương trình phần thường cho người sáng tạo.

Dưới đây là một số phương pháp dạng ngắn khác có thể giúp:

 • Tập trung vào việc làm cho những giây đầu tiên trở nên hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem và giữ cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn.
 • Hãy nhớ rằng vòng lặp Short, vì vậy hãy điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp và nghĩ ra những cách bạn có thể khuyến khích khả năng phát lại.
 • Hãy thử làm cho nội dung của bạn có liên quan bằng cách kết hợp một thời điểm, sự kiện hoặc bài hát thịnh hành.
 • Làm cho Short trở nên dễ liên tưởng bằng cách sử dụng giọng nói chân thực của bạn hoặc hiển thị khoảnh khắc hậu trường.
 • Làm cho đoạn ngắn của bạn trở nên bổ ích bằng cách tạo nội dung mang tính giáo dục, giải trí hoặc khiến người xem cảm thấy dễ chịu.
 • Bạn có thể sử dụng kênh của mình đề đăng short hoặc sử dụng kênh khác hoặc giữ short trong phần short trên trang chủ kênh, điều này giúp người xem dễ dàng phân biệt giữ short và video dài thông thường của bạn.

Có thể bạn cần: 5 mẹo của Youtube giúp các kênh nhỏ phát triển nhanh

Thẻ và màn hình kết thúc

Thẻ và màn hình kết thúc khuyến khích người xem của bạn thực hiện hành động.

Thẻ là thông báo được định dạng trước mà bạn có thể thiết lập để quảng cáo thương hiệu và các video khác trên kênh của mình.

Khi chúng được thiết lập, một hộp hình chữ nhật nhỏ hoặc đoạn giới thiệu sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của video để cho người xem xem trước thông điệp.

Nếu người hâm mộ chạm hoặc nhấp vào đoạn giới thiệu, thẻ được liên kết với video sẽ xuất hiện bên dưới trình phát trên thiết bị di động ở chế độ dọc. Nếu người hâm mộ không nhấn hoặc nhấp vào đoạn giới thiệu, đoạn giới thiệu sẽ biến mất khỏi chế độ xem của họ.

Thẻ hoạt động tốt khi chúng được đặt cùng với lời gọi hành động theo kịch bản hoặc khi chúng có liên quan đến nội dung video của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đề cập đến một video cụ thể hoặc một phần hàng hóa, thì bạn có thể thử thêm một thẻ bào đúng thời điểm đó.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa thẻ của bạn:

 • Sử dụng thẻ và lời gọi hành động theo kịch bản để liên kết đến các video, danh sách phát, trang web được liên kết khác hoặc để thúc giụ khán giả mua hàng hóa hoặc hỗ trợ chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của bạn.
 • Sử dụng thẻ trong các video cũ hơn để làm nổi bật các video tải lên gần đây nhất của bạn hoặc để quảng cáo hàng hóa hoặc chiến dịch gây quỹ.
 • Sử dụng tối đa năm thẻ cho mỗi video.
 • Sử dụng thẻ để quảng cáo chéo cho những người sáng tạo khác và ghi công cho các cộng tác viên trong video của bạn.

Màn hình kết thúc cũng là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp kéo dài thời gian xem trên kênh của bạn bằng cách hướng người xem đến nội dung tiếp theo ở cuối video của bạn.

Bạn có thể thêm chúng vào 5-20 giây cuối cùng của video và chúng xuất hiện trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa màn hình kết thúc:

 • Sử dụng màn hình kết thúc để quảng cáo tối đa bốn yếu tố khác nhau: Video hoặc danh sách phát, khuyến khích người xem đăng ký, quảng cáo chéo một kênh khác và liên kết đến các trang web đã được phê duyệt.
 • Cân nhắc để lại khoảng trống ở cuối video dành cho các phần tử màn hình kết thúc.
 • Không sử dụng quảng cáo thẻ và hình mờ thương hiệu trong màn hình kết thúc vì cả hai đều bị chặn.

Thích và không thích

Lượt thích và lượt không thích có ảnh hưởng đến cách video của bạn được đề xuất không?

Lượt thích và lượt không thích nằm trong số hàng trăm tín hiệu mà Youtube xem xét để xếp hạng. Hệ thống đề xuất của họ học từ việc người xem có chọn xem video hay không.

Hệ thống tìm hiểu lượng video mà người xem xem và liệu họ có hài lòng hay không. Hiệu suất video tổng thể của bạn được quyết định bởi sự kết hợp của các yếu tố này.

Bạn có thể tự mình thấy lý do tại sao nhiều người sáng tạo trên Youtube yêu cầu người xem thích video của họ. Họ cũng yêu cầu người xem đăng nhận xét, chia sẻ video trên mạng xã hội và đăng ký kênh của họ.

Tất cả những điều này đều là hình thức tương tác và sự hài lòng của người xem, chúng đều là tín hiệu mà Youtube xem xét để xếp hạng.

Mới đối với bạn và khám phá nguồn cấp dữ liệu

Youtube lưu ý rằng nguồn cấp dữ liệu mới đối với bạn khác với nguồn cấp dữ liệu khám phá.

Người dùng Youtube được cho là đã lên tiếng phàn nàn rằng nguồn cấp dữ liệu trang chủ của họ ngày càng cũ với các loại đề xuất tương tự.

Vì vậy, Youtube đã thêm tính năng mới cho bạn vào trang chủ dành cho thiết bị di động. Điều này cho phép người dùng khám phá ngoài các đề xuất thông thường của họ và duyệt qua các loại video khác nhau có liên quan đến sở thích của họ.

Câu hỏi đặt ra là bạn làm cách nào để tối ưu hóa video cho nguồn cấp dữ liệu mới đối với bạn?

Bắt đầu bằng cách học cách Youtube đề xuất video.

Sau đó tiến hành một số nghiên cứu từ khóa.

Và cuối cùng, hãy sử dụng bộ não của bạn.

Bạn có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách đi bộ lâu hoặc tắm nước nóng.

Đối với nguồn cấp dữ liệu khám phá, nó giúp người xem trên Youtube khám phá nội dung đang thịnh hành trên toàn thế giới.

Nó cũng giúp người xem khám phá nội dung theo các ngành học cụ thể như âm nhạc, phim và chương trình truyền hình, trực tiếp, trò chơi, tin tức, thể thao, học tập cũng như thời trang và làm đẹp.

Khám phá không nhất thiết phải được cá nhân hóa cho người dùng cá nhân và các đề xuất không tính đến lợi ích của người dùng.

Vậy thì bạn làm cách nào để tối ưu hóa video cho nguồn cấp dữ liệu khám phá? Bắt đầu bằng cách kiểm tra video nào đang thịnh hành hoặc phổ biến, đặc biệt là trong ngành của bạn.

Sau đó nhanh chóng tạo một video mới của riêng bạn để có thể khám phá trong video được đề xuất sau khi người xem xem video thịnh hành hoặc phổ biến.

Điều này có thể giúp bạn tiếp cận những người hâm mộ mới có thể chưa biết về kênh của bạn.

Tải lên và danh sách phát

Cuối cùng, lịch xuất bản thường xuyên có thể thu hút người xem quay lại kênh của bạn để xem nhiều hơn.

Sau đó bạn có thể sử dụng danh sách phát để giúp họ dễ dàng tìm thấy thêm những gì họ thích trên kênh của bạn.

Để luôn ghi nhớ được người xem, nhiều người sáng tạo đã nhận thấy rằng việc đặt lịch xuất bản định kỳ sẽ giúp người xem biết thời điểm mong đợi bản phát hành tiếp theo của bạn, nó giống như dự đoán khi tập tiếp theo của chương trình yêu thích của bạn sẽ ra mắt.

Người đăng ký có thể tìm thấy video tải lên mới của bạn trong nguồn cấp dữ liệu đăng ký của họ và có thể chọn nhận thông báo qua điện thoại di động hoặc email dựa trên sở thích của họ.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa lịch tải lên của bạn:

 • Hãy nhắm mục tiêu xuất bản vào những khoảng thời gian đã định và vào những ngày nhất định. Tần suất xuất bản của bạn có thể phụ thuộc vào nhân sự và nội dung của bạn.
 • Luôn linh hoạt để đáp ứng các xu hướng tìm kiếm hoặc các chủ đề kịp thời. Ví dụ: Bạn có thể cho họ biết trong video, mô tả video, đoạn giới thiệu kênh và phần giới thiệu.

Ngoài ra, hãy sử dụng danh sách để mang lại trải nghiệm thoải mái cho người xem để dễ dàng xem hơn.

Danh sách phát là danh sách có thứ tự các video mà bạn tạo, thường có một chủ đề cụ thể. Danh sách phát của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trong các video được đề xuất.

Danh sách phát có thể giúp bạn giới thiệu với người hâm mộ thêm nội dung mà họ yêu thích đồng thời thể hiện sự sáng tạo và cá tính của kênh.

Bạn có thể bao gồm video từ kênh của riêng bạn và từ các kênh khác mà bạn ngưỡng mộ.

Danh sách phát hay có thể giữ chân người xem lâu hơn, một số người sáng tạo tạo danh sách phát về các sự kiện lớn. Hoặc họ tập hợp danh sách phát hay nhất để người xem dễ dàng tìm thấy các video phổ biến nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ số Youtube cho người sáng tạo biết họ kiến được bao nhiêu tiền

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.