Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ cho thương hiệu của bạn

Bạn muốn tìm hiểu cách cài đặt một trang wordpress trong vòng chưa đầy 24 giờ? Xem hướng dẫn từng bước cài đặt và chạy trang web của bạn tại đây.

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các trang web một cách nhanh chóng với ít hoặc không cần thời gian phát triển để thiết lập và chạy.

Ngoài ra, wordpress còn có khả năng tùy biến tuyệt vời từ việc có thể tùy chỉnh hoàn toàn giao diện của bạn đến việc tìm kiếm các plugin có chức năng mở rộng để thực hiện bất kỳ điều gì bạn muốn.

Những việc bạn có thể làm để tùy chỉnh wordpress là vô tận và thường chỉ giới hạn trong trí tưởng tượng của bạn.

Chọn tên miền tốt

Điều này không cần phải nói nhiều, nhưng chọn một tên miền tốt là một nửa trận chiến để tạo ra một trang web tốt.

Một tên miền tốt thường là:

  • Ngắn
  • Gây ấn tượng
  • Mô tả doanh nghiệp của bạn
  • Liên quan đến từ khóa
  • Liên quan đến thương hiệu

Tên miền ngắn thường được định nghĩa là tên miền có ba từ trở xuống. Tốt nhất là hai từ hoặc ít hơn.

Những từ này phải giao tiếp và bao gồm ba lĩnh vực: Thương hiệu của bạn, ngành của bạn, từ khóa của bạn.

domain là gì?

Bây giờ, nếu bạn chỉ tạo một trang web của công ty, tên miền của bạn phải là một tên miền có thương hiệu vì những lý do sau này.

Có thể bạn cần: Cách chọn Hosting thân thiện với SEO

Chọn một máy chủ tốt

Chọn một máy chủ lưu trữ web tốt cho WordPress có một số thách thức. Máy chủ web phải là một bổ sung tích cực cho kho vũ khí trang web của bạn.

Những thứ như trang web bổ sung, băng thông hoặc những thứ như không có bảng điều khiển WHM có thể là công cụ giải quyết. Tìm một máy chủ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn và cho phép bạn nâng cấp băng thông hàng tháng nếu cần (nếu không giới hạn băng thông thì càng tốt).

Khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ của bạn có một số cách để bạn nâng cấp băng thông đó.

hosting thân thiện với seo

Hầu như không có gì tồi tệ hơn việc thu hút hàng nghìn khách truy cập mỗi tháng chỉ để thấy rằng trang web của bạn đột ngột ngừng hoạt động do thiếu băng thông.

Đảm bảo rằng máy chủ của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn sự bảo mật mà bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm, biết rằng bạn sẽ không bị hack ngay lập tức.

Xem ngay: Top các nhà cung cấp Hosting chất lượng tại Việt Nam

Kiểm tra trang web hiện có của bạn

Tại đây, bạn có thể tìm ra liệu bạn có muốn bắt đầu lại hay không. Nếu trang web hiện tại của bạn quá khủng khiếp, bạn muốn bắt đầu lại, tôi hoàn toàn hiểu. Tôi cũng không muốn thêm trang web đó vào danh mục đầu tư của mình!

Hãy xem trang web hiện có của bạn và tìm ra những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn muốn vứt bỏ.

Tùy thuộc vào những gì bạn khám phá được trong bước này, sẽ cần thực hiện di chuyển toàn bộ trang web, quá trình này sẽ mất hơn 24 giờ và nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

Cài đặt wordpress

Đăng nhập vào máy chủ web của bạn và cài đặt wordpress gốc được tích hợp trên máy chủ để đảm bảo an toàn, không bị dính mã độc 100%.

Tìm một giao diện tốt

Bây giờ WordPress đã được cài đặt, điều quan trọng là phải tìm một giao diện tốt cho dự án của bạn.

Tìm một giao diện tốt có nghĩa là:

  • Đáp ứng nhu cầu của bạn
  • Nhẹ và tải nhanh
  • Có HTML hợp lệ cùng CSS hợp lệ
  • Tương thích với các pligin phổ biến và các plugin mà bạn định sử dụng.

Khi bạn tìm thấy một giao diện mà bạn thích, bạn nên xem xét những thứ như khả năng tùy chỉnh của nó, yêu cầu của bạn, liệu bạn có phát triển hơn chủ đề đó hay không, cũng như sự tích hợp với màu sắc của thương hiệu của bạn.

hướng dẫn tìm và cải thiện nội dung kém chất lượng

Hiện nay, hầu hết mọi giao diện sẽ cho bạn cơ hội thay đổi màu sắc sau khi cài đặt, vì vậy tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về phần này lúc đầu.

Trong khi tìm một giao diện, hãy nhớ để ý đến khả năng tùy chỉnh và khả năng tương thích của giao diện với các plugin thêm.

Tìm hiểu: Hướng dẫn trỏ tên miền về Hawk Hosting

Cài đặt giao diện

Khi bạn tìm thấy giao diện của mình, nói chung là một vấn đề đơn giản là tải xuống tệp, giải nén tệp và tải chúng lên máy chủ của bạn.

Sau đó, bạn có thể vào các giao diện WordPress và thay đổi chủ đề sang giao diện mới để bạn có thể thử nghiệm.

Tùy chỉnh giao diện của bạn

Xem xét các tùy chỉnh giao diện của bạn, điều quan trọng là bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ. Có các mức độ tùy chỉnh khác nhau có thể thực hiện hoặc phá vỡ các nỗ lực trang web của bạn.

Nếu bạn có một giao diện không cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của mình bằng mã của riêng bạn hoặc bạn phải viết mã theo cách bắt chước mã đang được sử dụng trên giao diện, thì giao diện đó không được mã hóa tốt.

Một giao diện không nên giới hạn những gì bạn có thể làm với trang web của mình. Thay vào đó, nó sẽ giúp nâng cao nỗ lực trang web của bạn và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Nếu vì bất cứ lý do gì, bạn thấy rằng giao diện của mình không cho phép bạn đạt được những gì bạn muốn, có thể đã đến lúc bạn nên tìm một giao diện khác. Xem lại bước 5 và đảm bảo rằng giao diện của bạn phù hợp với mục tiêu của dự án trước khi bạn tiếp tục.

Nếu bạn thấy rằng các chủ đề có sẵn không thực hiện những gì bạn muốn trang web của mình làm, có thể cần phải chuyển sang phát triển giao diện tùy chỉnh, có thể mất hơn 24 giờ.

Tìm và cài đặt plugin tốt

Việc tìm kiếm các plugin bổ sung tốt là cần thiết để đảm bảo rằng bạn không chỉ có chức năng bạn cần mà còn cả chức năng nâng cao chạy trơn tru.

Từ plugin SEO đến plugin bản tin và phân tích, hãy đảm bảo rằng giao diện của bạn tương thích.

Một số plugin yêu thích của tôi để sử dụng bao gồm:

  • Plugin SEO của Yoast (để triển khai tất cả các kiến ​​thức cơ bản về SEO một cách dễ dàng).

Định cấu hình kiến thức cơ bản về SEO

Cấu trúc Permalink

Để thực hiện SEO hiệu quả , điều đầu tiên cần thay đổi là cấu trúc liên kết cố định của bạn. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Cài đặt> Permalinks.

Tôi thích sử dụng cấu trúc liên kết cố định sau: nguyenquangcuong.com/category/postname/ trong đó danh mục bao gồm danh mục của bài đăng trên blog (được tối ưu hóa từ khóa cho trọng tâm chủ đề của blog của bạn) và sau đó là tên bài có nhiều từ khóa.

Nếu bạn muốn bao gồm danh mục như được đề xuất ở trên, hãy chọn Cấu trúc tùy chỉnh và sử dụng như sau: /%category%/%postname%/.

Cấu trúc Permalink

Nếu bạn đã có trang web của mình một thời gian, có khả năng là bạn đã có các liên kết. Đừng lo lắng!

WordPress sẽ tự động triển khai các chuyển hướng cho bạn, do đó bạn không phải thiết lập chúng theo cách thủ công.

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt SSL trên Hosting Cpanel

Thay đổi từ WWW sang không có WWW

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt> Chung.

Sẽ cần một chút thời gian và suy nghĩ về những gì bạn muốn trang web của mình hiển thị là: WWW hoặc không phải WWW.

Thay đổi từ WWW sang không có WWW

Nếu bạn đang chuyển một trang hiện có sang WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng URL của trang hiện có. Thay đổi từ WWW từ không phải WWW trong trường hợp đó sẽ chỉ gây hại nhiều hơn lợi và kết quả là bạn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất SEO.

Đảm bảo rằng bạn không chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web

Đây là một vấn đề lớn và có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất SEO nếu bạn không định cấu hình điều này. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Cài đặt> Đọc> Chế độ hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Đảm bảo rằng bạn không chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web

Tốc độ trang web

Tốc độ là vua và có thể tạo ra hoặc phá vỡ hiệu suất trang web của bạn, đặc biệt là những nơi có liên quan đến chuyển đổi.

Xem xét cách bạn có thể tăng tốc chủ đề của mình. Tốt hơn là loại bỏ càng nhiều request đến máy chủ càng tốt.

Nếu bạn có 15 tệp CSS trong chủ đề của mình, hãy cân nhắc thu gọn chúng thành 1-3 tệp CSS. Điều tương tự cũng đúng với các tệp JS.

Nếu bạn có 15 tệp JS là một phần của chủ đề của mình, hãy tìm một chủ đề khác được tối ưu hóa tốt hoặc cô đọng chúng theo cách thủ công thành tối đa 1-3 tệp.

Ngoài ra, việc cài đặt plugin WP Total Cache có thể giúp trang web của bạn nhanh hơn với các dịch vụ cung cấp bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu, cung cấp các tùy chọn rút gọn và tích hợp với một loạt CDN (mạng phân phối nội dung), tăng thêm cơ hội cho bạn về tốc độ .

Để noindex các trang mà bạn không cần

Các trang lưu trữ là vua của nội dung trùng lặp trong WordPress. Họ có thể tạo hoặc phá vỡ một trang web, đặc biệt là khi trang đó lên đến hàng trăm trang.

Bạn không muốn giải quyết vấn đề đau đầu đó trong tương lai.

Đặt SEO cơ bản này ngay bây giờ sẽ giúp nỗ lực tối ưu hóa của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong plugin SEO của Yoast trong: Yoast> Titles & Metas> Other . Chọn cài đặt có nội dung “Noindex subpages of archives.”

Xây dựng một trang web WordPress rất dễ dàng. Có thể mất chưa đến 24 giờ để xây dựng một trang web có thương hiệu mà bạn muốn hợp tác kinh doanh.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để xây dựng sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trên cơ sở nhất quán.

Nếu bạn là người mới hoàn toàn thì nên đăng ký khóa học “Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu” này!
Giảm đến 40%
Deal

Khóa học thiết kế web chuẩn seo bằng Wordpress sẽ hướng dẫn cá nhân và doanh nghiệp muốn bắt đầu công việc kinh doanh online hiệu quả, bền vững từ các trang website kinh doanh ấn tượng, chuẩn SEO Google do chính mình tự thiết kế.

Nhiều hơn Ít hơn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.