Những dấu hiệu bạn nên chuyển từ Hosting sang VPS

Nếu bạn đang thắc mắc liệu việc chuyển đổi máy chủ sang VPS có thực sự diễn ra suôn sẻ hay không thì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời rõ ràng nhất.

Những điều mà bạn cần biết khi chuyển đổi hosting sang VPS

Trước tiên bạn phải hiểu rằng không có điều gì để đảm bảo việc VPS có khả năng xử lý tải tốt hơn tài khoản lưu trữ đã được chia sẻ của bạn. Các máy chủ đều có một giới hạn nhất định và trong trường hợp lượng truy cập của bạn đạt đến giới hạn của máy chủ thì việc xảy ra lỗi hoặc hoạt động chậm trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp bạn dùng máy chủ lớn thì mức lưu lượng thường cao hơn nhưng không phải lúc nào điều này cũng xảy ra.

Xem ngay: Cách chọn Hosting thân thiện với SEO

chuyển hosting sang vps

Cần xem xét những gì khi chuyển đổi sang VPS?

Những lưu ý dưới đây chắc chắn là điều mà bạn nên xem xét trước khi chuyển đổi sang VPS để hoạt động của bạn không bị gián đoạn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

  • Hãy thiết lập máy chủ/ VPS chuyên dụng ngay từ đầu. Việc làm này không hề khó khăn bởi máy chủ web có thể giúp bạn thực hiện tốt việc này.
  • Hãy chuyển tất cả các tệp của mình sang máy chủ/ VPS chuyên dụng mới.
  • Sao lưu các cơ sở dữ liệu sau đó chuyển sang máy chủ/ VPS chuyên dụng mới. Đừng lo lắng rằng đây là công việc khó khăn bởi những công cụ được cài đặt sẵn như phpMyadmin cũng như filemanager sẽ hỗ trợ quá trình này được thực hiện một cách dễ dàng nhất.
  • Hãy thay đổi cài đặt DNS. Trong trường hợp bạn sử dụng DNS của một nhà cung cấp nào đó thì họ sẽ tự động thay đổi cho bạn. Còn nếu bạn đang sử dụng DNS của công ty đăng ký tên miền cài đặt thì cần phải thay đổi bản ghi A thành địa chỉ IP của máy chủ. VPS chuyên dụng.

Trong quá trình chuyển đổi, ngoài những vấn đề trên thì vẫn có rất nhiều việc mà bạn phải làm để hoàn thiện quá trình này. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào tình trạng trang web của bạn.

Cần thay đổi hosting khi nhận thấy những điều này

Dù quá trình chuyển đổi hosting không quá khó nhưng hãy cân nhắc khi thực hiện nó. Chỉ khi có những dấu hiệu sau thì mới mới nên thay đổi hosting.

  • Không truy cập được trang web: Đây chắc chắn là trường hợp không ai mong muốn, vì vậy hãy thay đổi hosting ngay lập tức nếu tình trạng này xảy ra liên tục.
  • Lỗi Internal Server Errors: Đây là lỗi WordPress thường gặp và gây ra không ít phiền phức cho người dùng. Vì vậy nếu gặp phải trường hợp này, hãy cân nhắc để tìm đến một nhà cung cấp khác nhé.
  • Kết nối cơ sở dữ liệu bị lỗi: Trong trường hợp số lượng truy cập vượt quá khả năng xử lý của host servers hoặc lỗi plugin thì hãy thay đổi hosting nếu có thể. Trước đó, bạn cũng có thể liên lạc với nhà cung cấp để họ có thể kiểm tra nếu như có thể cải thiện được tình hình.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém: Các lỗi cũng như vấn đề trục trặc chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu như dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp tốt thì sẽ không có gì đáng để bàn cãi. Ngược lại, nếu như họ không thể giúp bạn giải đáp các vấn đề cơ bản thì việc thay đổi hosting là điều mà bạn nên nghĩ tới.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết này, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất khi quyết định thay đổi hosting và đạt được hiệu quả trong công việc.

Có thể bạn cần: Cách cài SSL trên Hosting Cpanel

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.