Bạn đã biết cách sử dụng camera iPhone 11 hiệu quả chưa?

Camera iPhone luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đối với những đời iPhone mới như 11, 11 Pro Max thì khả năng của chiếc camera lại càng “vi diệu” hơn nữa. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về camera góc rộng của dòng iPhone này để từ đó sử dụng nó được hiệu quả hơn, cho ra đời những tấm ảnh xịn nhất nhé!

Tính năng mới của chế độ chụp chân dung

Đối với các dòng iPhone có chế độ chụp chân dung từ trước đến nay chỉ được sử dụng để chụp con người. Tuy nhiên tính năng này đã được “cải thiện” hơn rất nhiều vì nó có thể dùng chế độ này để chụp hầu như tất cả mọi thứ xung quanh ta.

Sở dĩ dòng iPhone này có thể làm được điều này chính là bởi sự xuất hiện của 2 chiếc camera đủ mạnh để làm hiệu ứng xóa phông cho bức ảnh. Người dùng có thể chụp chế độ chân dung với rất nhiều thứ, chỉ cần lưu ý không nên chụp các vật quá nhỏ để chế độ này đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo: Những thủ thuật thú vị cho các tín đồ Android

Những trường hợp nên sử dụng camera góc rộng

Không phải lúc nào việc sử dụng camera góc rộng cũng là phù hợp. Để chiếc camera thần thánh này có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp thì tất nhiên việc sử dụng đúng lúc là điều nên làm:

trường hợp nên sử dụng camera góc rộng

  • Chụp người ngồi đối diện: Sử dụng camera góc rộng trong trường hợp này giúp bạn lấy được phần nền phía sau của người được chụp. Nhất là trường hợp ngồi trên bàn ăn, các món ăn trên bàn cũng được thu hết vào khung hình.
  • Chụp nhóm người trong không gian bị giới hạn: Với số lượng người xếp hàng ngang nhưng lại bị hạn chế không gian để lùi ra sau để chụp hình thì sử dụng camera góc rộng chính là cách nhanh nhất. Đây cũng là lúc chiếc camera này phát huy được ưu điểm của nó nên ngày càng có nhiều người ứng dụng trong các trường hợp này.
  • Chụp đồ nội thất trong nhà bằng camera góc rộng sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn trong khung hình.
  • Cuối cùng, khi đi du lịch hoặc muốn chụp ảnh phong cảnh thì sử dụng camera góc rộng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Một bức ảnh chụp được trọn vẹn không gian rộng lớn của đất trời chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ người dùng nào đấy!

Sử dụng công cụ chỉnh ảnh của iOS 13

công cụ chỉnh ảnh của ios 13

Dù đang sử dụng đời iPhone nào và cài đặt bao nhiêu phần mềm chỉnh ảnh thì bạn cũng đừng bỏ qua tính năng “sửa” có trong chiếc điện thoại này. Chắc chắn với các chức năng này, bức ảnh của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Hơn nữa, đối với iOS 13, người dùng có thể tùy chỉnh các vùng sáng, tối để làm cho bức ảnh sinh động hơn và phù hợp với gu của mình.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Night Mode

Night Mode chính là ưu điểm vượt trội của các phiên bản iPhone 11 nhờ vào khả năng tự động kích hoạt khi camera được đưa vào vùng tối. Để phù hợp hơn với nhiều hoàn cảnh chụp ảnh, người dùng có thể chỉnh lại tốc độ chụp của nó bằng cách kéo thanh chỉnh của app để tự do điều chỉnh thời gian chụp và xử lý hình ảnh.

Với những thủ thuật đơn giản trên, người dùng đã có thể tự tin hơn khi sử dụng camera của iPhone 11 rồi. Chỉ cần một số lưu ý nhỏ như thế, việc sử dụng và tận dụng các ưu điểm có sẵn của thiết bị sẽ giúp cho tất cả mọi người có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất hiện nay. Việc chụp hình “sống ảo” hay lưu giữ kỷ niệm chắc chắn đã được nâng lên một “tầm cao mới” chất lượng và thú vị hơn rất nhiều rồi đấy.

Xem ngay: Những thủ thuật thú vị của iphone mà bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn vẫn muốn biết thêm các thủ thuật hay ho về chiếc điện thoại của mình, đừng quên truy cập vào website nguyenquangcuong.com để tìm hiểu thêm nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.