Điện thoại SamSung của bạn sẽ hữu ích hơn nhờ những thủ thuật này

Dù tính năng của những chiếc điện thoại Samsung hiện nay đã được nâng cấp hơn rất nhiều. Nhưng nếu người dùng muốn “dế yêu” của mình ngày càng trở nên hữu ích hơn thì có rất nhiều cách. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để nắm được những thủ thuật hữu ích nhất cho dòng điện thoại Samsung nhé!

Khóa màn hình không cần phím nguồn

Đối với các dòng Samsung cài đặt phiên bản Android 6.0 Marshmallow trở lên thì người dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách khóa màn hình điện thoại mà không cần phải sử dụng phím nguồn. Một số cách mà người dùng Samsung có thể áp dụng như sau:

Tận dụng tính năng vượt trội của màn hình cong

Các dòng máy cao cấp của Samsung có màn hình cong như Note FE, Note 8, Galaxy S7 Edge, S8 hoặc S8+… thì người dùng có thể sử dụng màn hình cong để khóa màn hình.  Hãy thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt – Màn hình – Bảng ở cạnh. Sau đó, người dùng hãy vuốt màn hình cong và chọn lại cài đặt – Tải về – Chọn tải app SoftKey Edge – Chọn menu màn hình cạnh. Đây là cách nhanh nhất để người dùng có thể khóa màn hình bằng cách vuốt màn hình cạnh ra và chọn lock.

Xem ngay: Những thủ thuật thú vị mà người dùng iphone không thể bỏ qua

Sử dụng nút home ảo

Để có thể sử dụng được phím ảo, người dùng cần làm cho nó xuất hiện bằng cách vào Cài đặt – Hỗ trợ – Thao tác và tương tác – Menu hỗ trợ. Sau khi các bước này được thực hiện thì trên màn hình sẽ xuất hiện nút home ảo. Để khóa màn hình, người dùng chỉ cần nhấn vào nút home ảo và lựa chọn khóa. 

Khôi phục hình ảnh trên điện thoại Samsung sau khi đã xóa

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có iPhone mới có chức năng khôi phục lại hình ảnh sau khi đã xóa? Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm đấy. Chiếc điện thoại Samsung mà bạn đang cầm trên tay có thể lấy lại toàn bộ hình ảnh đã xóa nếu như người dùng biết cách.

khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại samsung

Trước hết, hay vào phần cài đặt – Cloud và tài khoản để đăng nhập Samsung Account. Sau đó, người dùng hãy bấm vào thư viện và bấm chọn vào dấu 3 chấm nằm ở phía trên góc phải màn hình và vào lại phần cài đặt.

khôi phục hình ảnh đã xóa

Trong mục thùng rác, người dùng chỉ cần chọn các hình ảnh cần lấy lại sau đó bấm chọn khôi phục là đã có thể nhận lại được hình ảnh mà mình đã xóa. 

Tăng tốc độ cho điện thoại

Vẫn còn rất nhiều người lầm tưởng việc tăng tốc độ cho điện thoại rất khó khăn. Tuy nhiên nếu như thực hiện theo những bước dưới đây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy vô hiệu hóa đường tắt cả nút home cho S-Voice. Khi làm cách này, thời gian trễ sẽ ít hơn rất nhiều so với việc thoát khỏi ứng dụng. Người dùng chỉ cần kích đúp vào nút home để kích hoạt trợ lý giọng nói S-Voice. Cuối cùng, chỉ cần chọn dấu ba chấm ở góc phải màn hình và chọn cài đặt sau đó bỏ chọn Open via the home key để kết thúc các bước trên. 

Điều khiển TV bằng điện thoại

Samsung

Đây là tính năng cực hay của điện thoại Samsung mà nhiều người lại không biết. Trong một số dòng Samsung, chức năng Smart Remote sẽ phát ra tia hồng ngoại để điều khiển TV như một chiếc remote.

điều khiển tv bằng điện thoại

Chụp ảnh bằng giọng nói

Để kích hoạt chức năng chụp ảnh bằng giọng nói của nhiều chiếc điện thoại Samsung, người dùng chỉ cần vào phần Settings sau khi mở Camera. Hãy di chuyển camera để thấy tùy chọn Voice Control để bật lên chức năng này. Sau đó, khi chụp ảnh thì người dùng chỉ nói để điện thoại bắt đầu chụp ảnh và nói “Record video” để quay video.

Xem ngay: Bạn đã biết cách sử dụng camera iphone 11 hiệu quả chưa

Với những thủ thuật đơn giản trên, người chơi có thể nâng cấp chiếc điện thoại Samsung của mình lên một tầm cao mới rồi đấy! Hãy thử áp dụng để có thể thỏa sức điều khiển điện thoại với những tính năng vượt trội nhất nhé! Để tìm hiểu thêm những thủ thuật điện thoại thú vị, đừng quên truy cập vào website nguyenquangcuong.com để biết thông tin chi tiết nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.