Những thủ thuật hữu ích cho các tín đồ Android

Không nói đến những tính năng mới mà người chơi có thể nhận được, người dùng Android vẫn có thể hô biến hệ điều hành của mình trở nên hữu ích hơn nhờ vào các thủ thuật đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ sau đây để chiếc điện thoại của mình trở nên “đáng giá” hơn bao giờ hết nhé!

Đăng nhập qua Smart Lock

Smart Lock là tính năng có từ Android 5.0 với khả năng bảo mật rất tốt và đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Việc mở khóa qua Smart Lock được thực hiện khá dễ dàng với việc xác thực thông qua nhiều yếu tố như cử chỉ, hình ảnh… song song với các cách thức truyền thống như dùng dấu vân tay hay mật khẩu.

đăng nhập qua smarrt lock

Khả năng ẩn thông báo trên màn hình khóa của điện thoại

Khả năng hiển thị thông báo ngay trên màn hình khóa đã có từ phiên bản Android 5.0 tạo nên sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cảm thấy phiền phức bởi nó có thể khiến cho người khác nhìn thấy những tin nhắn riêng tư của chủ nhân điện thoại. Vì vậy, khả năng ẩn thông báo trên màn hình khóa sẽ giúp ích ít nhiều trong trường hợp này.

Xem thêm: Các tính năng hấp dẫn người dùng của IOS 13.4

Người dùng có thể ẩn thông báo này bằng cách cài đặt trong mục Âm thanh và Thông báo. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt chặn hiển thị thông báo cho từng ứng dụng riêng biệt để chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông báo xuất hiện trên thiết bị dị động của minh. Vậy là người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với mức độ riêng tư mà chiếc điện thoại của mình có thể đạt được. Chỉ có một lưu ý với người dùng là tính năng ẩn thông báo này chỉ có thể thực hiện khi thiết bị được khóa bằng mật khẩu, mã PIN hoặc Unlock Pattem.

Tạo phím tắt cho ứng dụng

Đối với phiên bản Android 7.0 Nougat, người dùng có thể nhấn giữ biểu tượng để có thể xem được danh sách các phím tắt. Hơn nữa, người dùng có thể kéo các phím tắt ra màn hình chính để có được icon riêng lẻ. Những thao tác nhắn tin, gọi điện hay truy cập trang web chỉ với một cái chạm đơn giản mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Tìm kiếm và chuyển mạng wifi nhanh chóng

Đây là một trong những tính năng giúp cho người dùng khám phá nhiều hơn mục Quick Settings. Người dùng có thể kéo status bar để mở Quick Settings, sau đó người dùng có thể bật tắt cũng như nhìn thấy được những mạng wifi mà máy có thể dò được. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối với mạng khác khi cần. Rõ ràng đây là tính năng giúp người chơi tiết kiệm được thời gian khá nhiều so với việc phải đi vào Settings để thực hiện thao tác.

Tạo thêm nhiều chức năng khác cho cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay trên điện thoại chủ yếu để mở, khóa điện thoại. Tuy nhiên trên thực tế thì cảm biến vân tay có thể sử dụng để thực hiện nhiều chức năng khác nữa. Người dùng có thể tạo thêm các chức năng khác như chạm vuốt để tắt màn hình hoặc cài thêm ứng dụng.

chức năng khác cho cảm biến vân tay

Khởi động camera nhanh chóng

Có thể bạn không biết rằng những thiết bị di động có hệ điều hành Android luôn được hỗ trợ việc khởi động camera nhanh chóng. Tuy cách kích hoạt ở mỗi thiết bị là khác nhau nhưng nó sẽ đem đến một trải nghiệm mới lạ cho người dùng đối với chiếc điện thoại của mình.

Xem ngay: Hướng dẫn lấy số điện thoại profile facebook bất kỳ

Với những thủ thuật đơn giản trong bài viết này, người dùng chắc chắn sẽ hiểu hơn về chiếc điện thoại của mình. Từ đó giúp cho người dùng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời và mới lạ với chiếc điện thoại tưởng chừng như đã cũ của mình. Hãy truy cập vào website nguyenquangcuong.com để tìm hiểu thêm những thủ thuật điện thoại thú vị nhất nhé!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.