Google thêm nội dung vào ‘câu chuyện hàng đầu’ trong kết quả tìm kiếm

Google đang dần thay đổi cách trình bày các câu chuyện tin tức trong kết quả tìm kiếm của mình. Khi mọi người tìm kiếm họ thường thấy hai câu chuyện hàng đầu và một băng chuyền kết quả cuộn ngang (trên thiết dị di động). Kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2019, mọi người sẽ thấy nhiều băng chuyền tin tức về cùng một chủ đề trên thiết bị di động hơn.

Họ cũng sẽ tìm thấy các loại nội dung bổ sung, như các trích dẫn đáng chú ý và các tin liên quan.

Thêm băng chuyền tin tức

Hình ảnh dưới đây minh họa cho sự thay đổi từ SERP hiện tại sang cách trình bày mới về những câu chuyện tin tức. Google cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép có nhiều nội dung chất lượng hơn cũng như đa dạng các nguồn hơn.

Google thêm nhiều nội dung tin tức vào 'câu chuyện hàng đầu' trong kết quả tìm kiếm

Chủ đề phân cụm và nội dung câu chuyện

Google giải thích rằng họ đang sử dụng công nghệ hiểu câu chuyện mới của Wikipedia để lập bản đồ về con người, địa điểm và những thứ liên quan đến một câu chuyện tin tức, sau đó rút ra các kết nối giữa họ.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Google nhằm tìm ra nhiều nguồn hơn và nội dung tin tức sâu hơn, bao gồm cả báo cáo gốc. Không chính thức thảo luận trong thông báo, liệu cũng sẽ có sự đa dạng về ý thức hệ trong các kết quả tìm kiếm câu chuyện hàng đầu cho các chủ đề tin tức.

Google cho biết những thay đổi này sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị di động ở Mỹ bằng tiếng Anh và sau đó được triển khai sang các ngôn ngữ và quốc gia khác.

Tại sao chúng ta nên quan tâm: Từ hình ảnh ở trên, những gì chúng ta có thể thấy là nhiều câu chuyện nữa sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là các nhà xuất bản sẽ có nhiều cơ hội hơn để xếp hạng trong các vị trí này. Tất cả các trang này dường như được định dạng trên thiết bị di động.

Ngoài các trang hỗ trợ thiết bị di động, không rõ liệu có tối ưu hóa cho các vị trí này hay không. Đây cũng là trường hợp kết quả web truyền thống hơn về cùng một chủ đề sẽ tiếp tục xuống trang.

Xem thêm: Cách nghiên cứu từ khóa cho SEO

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.