Cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2019: Điều gì đã thay đổi? Những hiểu biết và phản ứng sớm.

Việc phản ứng và phản hồi điểm cập nhật cốt lõi của Google tháng 3 năm 2019 (a.k.a., Florida 2) nói chung là lạc quan hơn tiêu cực. Một chủ đề phổ biến của nhiều người trong cộng đồng SEO đó là điểm cập nhật cốt lõi vào tháng 3 năm 2019 của Google, nó đang hành xử như một cách khôi phục lại các bản cập nhật trước đó.

Thú vị thay, một vài nhà xuất bản đã chú ý các sự kết nối đến những liên kết và thứ hạng của họ.

Trong những tuần trước khi cập nhật, tôi đã nhận nhiều báo cáo mang tính gây hấn từ GoogleBot. Tôi không biết rằng có một mối liên hệ giữa gián điệp xâm lược, các liên kết và việc cập nhật. Nhưng thật thú vị khi nhìn thấy trong bản cập nhật dưới đây.

bản cập nhật thuật toán google

Trước khi cập nhật thuật toán cốt lõi, đã có nhiều báo cáo trực tuyến hỏi về việc tích cực thu thập dữ liệu từ GoogleBot. Ảnh chụp màn hình này cho thấy GoogleBot đã nỗ lực để thu thập dữ liệu các trang quản trị trên một trang web WordPress như thế nào.

CẬP NHẬT: Cập nhật tên Google là điểm cập nhật cốt lõi của tháng 3 năm 2019

Đã có nhiều cuộc thảo luận và tranh luận về tên của bản cập nhật này. Nhưng hiện tại chúng ta có một cái tên chính thức, thông qua Danny Sullivan, Google liên lạc tìm kiếm.

Tham khảo: Google cập nhật thuật toán core là gì?

Chúng tôi hiểu được nó thì hữu ích cho một số bản cập nhật khi mà nó có tên. Tên của chúng tôi dành cho bản cập nhật này là “ Cập nhật điểm cốt lõi tháng 3 năm 2019”. Chúng tôi nghĩ điều này tránh cho việc nhầm lẫn, nó cho bạn biết loại cập nhật nào khi nó diễn ra.

  • Google Search Liaison (@searchliaison) March 15, 2019

Brett Table trên bản cập nhật điểm cốt lõi tháng 3 năm 2019

Brett Tabke là nhà sáng lập của diễn đàn tiếp thị WebmasterWorld và Pubcon Search, Social Media, Marketing Conferences. Tabke là người mà tôi coi là một trong những người sáng lập nên SEO hiện đại.

Nhiều hoạt động SEO mà chúng tôi đã được cấp thông qua những ý tưởng mà Brett đã đề xuất trên WebmasterWorld. SERPs (viết tắt) được phát minh trên WebmasterWorld.

Tabke chính là người đã nhận được thông báo trước từ Google về bản cập nhật này trong suốt hội nghị Pubcon Florida gần đây. Tôi đã hỏi Tabke những điều mà anh ấy nghĩ về bản cập nhật cho đến nay.

“ Vâng, như bạn đã nói từ diễn đàn, chúng tôi còn quá sớm để kể”

Hướng dẫn ban đầu từ Google thì đây là một trong những bản cập nhật lớn nhất mà chúng tôi thấy trong một thời gian rất dài. Cho đến nay, nó không xuất hiện nữa.

Trên thực tế, tôi nghĩ chúng ta có thể sẽ được thấy sự khôi phục lại của một vài bản cập nhật gần đây.

Cái nhìn sâu sắc của Tabke về việc cập nhật dường như để xuất hiện một bản khôi phục, như là một quan sát rõ ràng. Một chủ đề phổ biến của nhiều nhà xuất bản là làm thế nào để các trang web của họ được trả về từ các thuật toán trước đó.

SEMrush trên bản cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2019

Tôi đã liên hệ với SEMrush để xem họ có thể chia sẻ bất kì dữ liệu hoặc phát hiện ban đầu nào về Florida 2. Đây là phản hồi của:

Ngay lập tức tôi có thể cho bạn biết những điều cơ bản mà chúng ta thấy trong Bộ cảm biến về Florida 2:

  1. Mức độ biến động tổng thể không cao hơn đáng kể so với các cập nhật Google không báo trước.
  2. Các mẫu cập nhật gần như giống nhau trên Desktop và Mobile.
  3. Tất cả các quốc gia mà chúng tôi theo dõi đều bị ảnh hưởng, nhưng Đức và đặc biệt là Pháp và Ý dường như tụt lại phía sau một ngày.
  4. Các hạng mục bị ảnh hưởng nhiều nhất cho đến nay là Ôtô và xe cộ, sức khỏe, thú cưng và động vật

WebmasterWorld thảo luận về cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2019

Trong một cuộc thảo luận trên WebmasterWorld, các thành viên đã báo cáo lợi nhuận nhiều hơn thua lỗ. Tabke đăng:

Lưu lượng truy cập trên một số trang web bị lạm dụng bởi Penguin đã tăng trở lại đáng kể. Sau đó nhận thấy các liên kết bị chú ý trên chúng sáng nay lần đầu tiên trong một năm. Truy cập đã tăng lên ( 400 đến 2500 đơn vị một ngày).

WebmasterWorld thảo luận về cập nhật cốt lõi

Một thành viên WebmasterWorld khác đã ngay lập tức phản hồi với một giai thoại tương tự về một trang web bị phạt trước đây, cũng đã quay trở lại để xếp hạng một lần nữa.

Tham khảo: Thuật toán Google Panda và cách gỡ phạt

Sau đó tiếp tục thảo luận một thành viên khác tuyên bố:

Chắc chắn có một yếu tố liên kết văn bản neo để thay đổi ngày nay. Tôi có một số lượng lớn các liên kết khớp chính xác nhờ vào hộp sao chép và dán mà tôi đã có trên trang web của mình từ khoảng năm 2002 được sử dụng để chứa một liên kết khớp chính xác. Tất cả các trang được thiết lập tốt của tôi có các liên kết khớp chính xác đang bị hỏng. Nhưng những trang mới tôi đã đưa lên vài tháng trước hầu như không có bất kì liên kết nào hoạt động tốt và thậm chí đạt được

Phản ứng mũ đen

Nhận xét đến từ một nhóm Facebook riêng tư mũ đen lưu ý rằng các trang web được cung cấp bởi việc xây dựng liên kết tự động đang có xu hướng giảm. Một số bình luận được gửi cho tôi và các nhóm Facebook riêng lưu ý rằng các trang web có tối ưu hóa văn bản neo nặng đang bị mất trong SERPs.

Một văn bản neo là những từ được sử dụng để liên kết đến một trang web khác. Loại văn bản neo điển hình là “click vào đây”. Việc tối ưu hóa văn bản neo đang tạo các liên kết với các từ cụ thể như mỏ neo với mục đích ảnh hưởng đến các công cụ tìm kiếm.

Tôi cảnh báo rằng, mối tương quan giữa tối ưu hóa văn bản neo và thay đổi xếp hạng là không đáng tin cậy. Mặc dù có vẻ như việc tối ưu hóa văn bản neo là nguyên nhân, nó có thể là một vấn đề với chất lượng của trang web nơi liên kết được lấy.

Một liên kết có chất lượng thấp có thể có phản ứng chậm trễ từ Google. Điều thường xảy ra là liên kết hoạt động, sau đó nó ngừng hoạt động khi Google giảm sức mạnh của chúng.

Hành động thủ công việc tối ưu hóa quá mức dẫn đến kết quả cảnh báo trong Google Search Console. Mọi việc khác thường sẽ dẫn đến sự mất giá của một liên kết.

Trong diễn đàn mũ đen. phản ứng lạc quan nhiều hơn. Nhiều thành viên diễn đàn mũ đen đã đạt được nhưng cũng có người thất bại.

Tóm tắt cập nhật điểm cốt lõi tháng 3 năm 2019 

Như Tabke đã quan sát nó còn sớm để đưa ra kết luận. Nhưng nó rất hữu ích để có một ảnh chụp nhanh về nơi cộng đồng xuất bản kỹ thuật số ngày nay trong việc phản ứng tới bản cập nhật của Google.

Google trong quá khứ đã tiết lộ chi tiết về những thay đổi lớn đối với thuật toán của họ. Nếu bản cập nhật trước đây được gọi là Florida 2 thực sự là một thay đổi lớn, như đã được điện báo cho Tabke, thì tôi hy vọng Google vào một lúc nào đó trong tương lai gần sẽ tiết lộ một số chi tiết chung về những gì đã thay đổi.

Xem thêm: Cập nhật những vấn đề lớn và trọng tâm tháng 3 năm 2019

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.