Hosting thân thiện với SEO: 5 điều cần tìm trong một công ty lưu trữ

Máy chủ web bạn chọn xác định trải nghiệm trang web bạn cung cấp cho khách truy cập. Dưới đây là năm tính năng xác định một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thân thiện với SEO.

Là một SEoer, tôi không thiếu những điều phải lo lắng.

Có các standbys: Link, content creation, sitemap và file robots.txt.

Trong tất cả chúng một yếu tố thường bị bỏ qua, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến thời gian hoạt động và tốc độ trang của bạn, cả hai đều là những yếu tố cần thiết để duy trì hiệu suất hữu cơ tích cực.

Máy chủ web bạn chọn xác định tính nhất quán tổng thể của trải nghiệm trang web bạn cung cấp cho khách truy cập không phải trả tiền.

Nếu bạn muốn ngăn lỗi máy chủ, hết thời gian tải trang và khách hàng của bạn bỏ đi mà không quay trở lại bạn cần một máy chủ web tốt mà bạn có thể dựa vào.

Cuối cùng, bạn muốn một máy chủ web hỗ trợ các nỗ lực hữu cơ của bạn, thay vì cản trở chúng. Hãy xem xét năm tính năng chính để có thể xác định một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với SEO.

Đảm bảo thời gian hoạt động cao

Đảm bảo thời gian hoạt động của máy chủ của bạn được cho là yếu tố quan trọng nhất trong việc chúng có thân thiện với SEO hay không.

Thời gian hoạt động đề cập đến tỷ lệ phần trăm thời gian trang web của trực tuyến và có thể truy cập. Thifw gian hoạt động của bạn càng lâu, càng ít khách truy cập trang webcuar bạn để phát hiện ra nó, gửi lại cho các công cụ tìm kiếm và có khả năng gây nguy hiểm cho thứ hạng của bạn trong quá trình này.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn máy chủ đảm bảo có thời gian hoạt động ít nhất 99,9% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là khoảng thời gian chết mỗi ngày rơi vào khoảng 1,44 phút và 8,8 giờ mỗi năm. Đây là một kết quả không tệ.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với bất kỳ máy chủ nào cam kết thời gian hoạt động 100%. Luôn luôn có một số thời gian chết. ĐIều quan trọng là giữ cho nó càng thấp càng tốt. Bằng cách đó, ó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn trỏ tên miền về HawkHost

Vị trí máy chủ

Mặc dù thời gian hoạt động tác động đến việc nội dung trang web của bạn có thể truy cập đucợ đối với người dùng hay không thì vị trí máy chủ của bạn có thể cho biết họ có thể truy cập nhanh đến mức nào.

Nếu bạn đang sử dụng gói Share Hosting, VPS hoặc máy chủ chuyên dụng thì trang web của bạn sẽ nằm trên một máy chủ vật lý trong một trung tâm dữ liệu ở đâu đó.

Bạn muốn trung tâm dữ liệu đó nằm càng gần càng tốt với phần lớn khách truy cập trang web của bạn. Máy chủ của bạn càng ở xa thì thời gian tải trang của bạn càng lâu.

Vị trí máy chủ cũng có thể trông tẻ nhạt đối với các công cụ tìm kiếm, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn.

Không cần phải nói rằng bản thân các máy chủ cũng phải nhanh và máy chủ tăng hiệu suất hơn nữa thông qua mạng phân phối nội dung (CDN).

 

Có thể bạn cần: Tại sao nên sử dụng sản phẩm tại HawkHost

Nhiều lựa chọn

Tất cả chúng ta đều thích các lựa chọn. Bạn cũng nên tận hưởng chúng với lưu trữ web của bạn.

Ngoài chức năng lưu trữ, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ còn cho phép bạn bạn có thể nâng cấp trang web. Dưới đây là một số chức năng thân thiện với SEO mà bạn có thể quan tâm:

  • Sao lưu tự động: Nếu có lỗi xảy ra, với bạn sao lưu tự động thì bạn có thể không phục chúng nhanh chóng. Xem nếu máy chủ của bạn cung cấp chức năng sao lưu tự động miễn phí hoặc có tính phí.
  • SSL: HTTPS đã là một trong những yếu tố xếp hạng trong nhiều năm nay. Nếu bạn chưa chuyển sang một trang web an toàn, bạn cần phải làm ngay bây giờ. Đảm bảo rằng máy chủ của bạn có thể hỗ trợ SSL, chúng có thể là miễn phí với gói lưu trữ của bạn hoặc tính phí.
  • Nhiều gói lưu trữ: Khi trang web của bạn phát triển, nhu cầu lưu trữ của bạn có thể thay đổi. Cuối cùng, số lượng truy cập của bạn có thể đủ lớn để chuyển sang máy chủ chuyên dụng của riêng bạn. Việc chuyển đỏi này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nhận xét tốt

Giả sử bạn thực sự sử dụng danh dách sách này để so sánh các máy chủ. Đến thời điểm này, bạn đã đọc qua các tính năng lưu trữ của họ và có vẻ như họ đang kiểm tra tất cả những điều đúng đắn.

Bây giờ là lúc để xác nhận rằng các tuyên bố tiếp thị là đúng. Trước khi bạn đăng ký với một máy chủ lưu trữ, hãy dành vài phút để đọc các đánh giá trực tuyến của họ.

Lưu ý: Hầu hết không gian lưu trữ có xu hướng thu hút nhiều đánh giá không hài lòng hơn.

Nhóm hỗ trợ đáp ứng

Trong khi bạn đang đọc qua các đánh giá, đặc biệt chú ý đến cách mọi người nói về sự hỗ trợ của họ.

Trong trường hợp không chắc chắn là web cảu bạn bị sập, bạn muốn có thể sửa nó ngay lập tức. Thông thường, điều đó sẽ cần phải nói chuyện với một suport.

Một máy chủ tốt có thể sẽ hỗ trợ bạn 24/7 miễn phí. Xác minh giờ hoạt động của nhóm hỗ trợ máy chủ của bạn và xem chính xác bạn sẽ có thể liên lạc vsoiw họ như thế nào.

CMS dễ sử dụng

Điều này không liên quan đến dịch vụ lưu trữ, những nó cũng quan trọng. Có thể dễ dàng tạo nội dung nổi bật là chìa khóa thành công trong SEO của bạn.

Vì vậy, bạn muốn một máy chủ tích hợp với CMS mà bạn quen thuộc hoặc bạn có thể dễ dàng tìm hiểu. Nếu không, bạn chỉ đang làm khó chính mình.

Hầu hết các máy chủ ngày nay cung cấp các công cụ tạo nội dung kéo thả của riêng họ. Nhiều người cũng tích hợp với WordPress và các hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác.

Có thể bạn cần: Giảm giá 30% các dịch vụ Inet

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.