Những cách đơn giản nhất để giúp máy tính của bạn tránh xa virus

Việc bảo vệ máy tính của bạn tránh xa virus và phần mềm độc hại là thật sự cần thiết. Đặc biệt là khi bạn có nhiều tài liệu quan trọng cần phải lưu giữ. Hãy thử áp dụng những cách dưới đây để giúp máy tính của bạn luôn an toàn nhé!

Sử dụng trình duyệt web an toàn

Trình duyệt web chắc chắn là yếu tố không thể thiếu trên máy tính của bạn bởi nó là công cụ giúp bạn thực hiện các hoạt động trên internet. Nếu như bạn sử dụng trình duyệt không an toàn, bạn có thể bị lộ các thông tin các nhân như tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng…

sử dụng trình duyệt web an toàn

Với vai trò và tầm quan trọng của trình duyệt web, chắc chắn người dùng cần lựa chọn một trình duyệt an toàn và thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt mình đang dùng. Bên cạnh đó, đừng quên mở tính năng bảo vệ của các phần mềm diệt virus trên trình duyệt web. Phần mềm này sẽ giúp cảnh báo cho bạn trong trường hợp có trang web độc hại xâm nhập để đánh cắp thông tin.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy số điện thoại profile facebook bất kỳ

Tránh xa các nút Download giả mạo

Khi bạn cần tải về các phần mềm, hãy quan sát cẩn thận để không nhấn nhầm vào các nút Download giả mạo. Nếu như chọn phải các nút này, bạn có thể tải nhầm vào một trình cài đặt hoặc tập tin độc hại. Vì vậy, bạn cần phải xác định được đó có phải là nút Download thật hay không bằng cách để ý đến các yếu tố khác như mức độ đáng tin cậy của trang web hay kiểm tra xem đường link dẫn có thật sự an toàn hay không. Bằng những cách nhận diện này, bạn có thể hạn chế được việc nhấn nhầm vào nút Download giả.

Không mở các tập tin đính kèm từ các email lạ

Việc sử dụng email để trao đổi thông tin là rất phổ biến hiện nay. Đây cũng chính là lý do mà các hacker lựa chọn video để phát tán virus. Khi sử dụng mail, bạn tuyệt đối không nên mở các email quảng cáo hoặc được gửi từ người la, nhất là trong trường hợp các email có đính kèm các tập tin không rõ nguồn gốc. Để cẩn thận hơn, người dùng có thể sử dụng các công cụ quét những email rác.

Có thể bạn cần: Kiểm tra tốc độ mạng

Thường xuyên sử dụng phần mềm quét virus

Nếu bạn thường xuyên kết nối các thiết bị mới vào máy tính của mình cũng như tạo các tập tin mới, hãy quét virus bằng các phần mềm diệt chuyên dụng. Đây là cách nhanh và an toàn nhất để ngăn chặn virus tấn công vào máy tính của mình.

sử dụng phần mềm diệt virus

Để làm được điều này, bạn cũng cần chuẩn bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus có chất lượng tốt và độ tin cậy cao. Một trong những cách để nhận định được đó có phải là phần mềm tốt hay không đó chính là kiểm tra các tính năng mà nó có như bàn phím bảo mật, ngăn chặn các trang web độc hại hoặc hỗ trợ tường lửa. 

Sử dụng các phần mềm từ website của nhà phát triển

Nếu muốn Download phần mềm nào, bạn chỉ nên tải chúng tại website chính thống của nhà phát triển. Đây là lựa chọn được cho là an toàn nhất hiện nay bởi có quá nhiều trang tổng hợp Download với các phần mềm độc hại, đặc biệt là chứa các nút Download giả mạo. Hãy cẩn thận khi muốn tải về bất cứ phần mềm nào nhé!

Trên đây là những lưu ý mà người dùng máy tính nên biết để bảo vệ thiết bị của mình tránh xa các loại virus độc hại. Đừng để cho một chút bất cẩn của mình làm ảnh hưởng đến các tài liệu quan trọng. Hãy lưu ý một chút để việc sử dụng máy tính cũng như trình duyệt web được an toàn và hiệu quả hơn nhé!

Tham khảo: Dùng Iphone nhưng không phải ai cũng biết những mẹo hữu ích này

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.