Martin Splitt của Google trên các trang cuộn vô hạn được lập chỉ mục

Vài giờ gần đây trên Hangout, Martin Splitt của Google đã trả lời một câu hỏi về cuộn vô hạn và ngăn chỉ mục nội dung cuộn như thể nó là một phần của nội dung chính.

Cuộn vô hạn

Cuộn vô hạn là một cách để tiếp tục cung cấp nội dung tương tự cho người dùng, một JavaScript sẽ có ý nghĩa khi người dùng ở gần cuối trang web và tải nội dung bổ sung cho khách truy cập trang web để đọc.

Vấn đề là khi Google thấy nội dung bổ sung và nhầm lẫn nó là một phần của nội dung chính, đó là một kết quả tồi tệ vì nó có thể sẽ khiến thứ hạng thấp hơn.

Dưới đây là những gì Vahan đã hỏi:

Đổi tên Chúng tôi đã thực hiện cuộn vô hạn trên thiết bị di động. Trong quá khứ chúng tôi đã có nó trên máy tính để bàn. Mối quan tâm của tôi là Google sẽ lập chỉ mục các bài viết cuộn vô hạn như là một phần của bài viết chính đầu tiên?

URL Ajax cho mỗi truy vấn trang không có chỉ mục được áp dụng. Có đảm bảo rằng nội dung được nối sẽ không được lập chỉ mục là một phần của trang web chính không?

Martin Splitt đã trả lời cho câu hỏi trên

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào cách nó được thực hiện và cách chúng ta nhìn thấy nó trong HTML được kết xuất.

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên kiểm tra các công cụ kiểm tra để xem HTML được hiển thị vì nó phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn xây dựng cuộn vô hạn của mình và cách chúng tôi có thể khám phá nội dung bổ sung.

Nhưng nếu ví dụ như sử dụng một loại liên kết nào đó cho chúng tôi đi đến một URL khác và sau đó URL đó không được lập chỉ mục thì chúng tôi sẽ không thấy nội dung đó.

Martin đã từ chối dứt khoát liệu Google có nhìn thấy nội dung bổ sung hay không, ông đề nghị rằng đây là thứ cần được kiểm tra bằng các công cụ của Google là cách tốt nhất để xác nhận cách Google hiển thị trang web.

Tham khảo: Nên thuê công ty dịch vụ SEO hay xây dựng đội ngũ SEO

Martin Splitt đã không đề cập đến nó, nhưng khi kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động của Google sẽ hiển thị HTML của trang web được hiển thị. Vì vậy, nếu Google đang lập chỉ mục nội dung bổ sung thì đó có thể được hiển thị trong phần hiển thị trong phần HTML của kết quả trang web đucợ hiển thị.

Martin đã không đề cập đến nó nhưng tôi khá chắc rằng công cụ này là một đại diện chính xác của trang được hiển thị.

Vahan đã thêm sau đó:

Các tính năng được triển khai theo cách sau, như khi bạn cuộn xuống, nó tải bài viết qua AJAX tại một số điểm như khi bạn sắp kết thúc việc đọc bài viết.

Nhưng URL AJAX gửi nội dung của bài viết tiếp theo có thẻ tiêu đề noindex ( x-robot-tag: noindex ) được áp dụng. Vì vậy, điều đó khiến tôi bằng cách nào đó tự tin rằng nội dung được nối sẽ không được lập chỉ mục.

Nhưng tôi muốn làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng nếu cuộn tiếp theo các bài viết sẽ không được lập chỉ mục là một phần chính của bài viết.

Martin một lần nữa chỉ ra rằng anh không chắc chắn đây là điều cần được kiểm tra trong các công cụ của Google.

Phản ứng của Martin:

“Tôi không biết. Tôi không hoàn toàn chắc chắn làm thế nào chúng ta thấy HTML được kết xuất.

Sử dụng các công cụ kiểm tra, cụ thể là công cụ kiểm tra URL có thể giúp bạn tìm ra HTML được hiển thị như thế nào nếu HTML được hiển thị bằng cách nào đó vẫn chứa nội dung bổ sung vì chế độ xem đã thay đổi hoặc tương tự như vậy, sau đó chúng tôi sẽ lập chỉ mục đó như một phần của trang chính như trong trang mà bạn đã xem.

Và sau đó không lập chỉ mục mà thực sự không giúp được nhiều.

Sau đó Martin đã liệt kê những thứ có thể sai với cuộn vô hạn

Bạn cũng có thể vô tình không lập chỉ mục nội dung trước đây trên trang để cuối cùng bạn có thể không lập chỉ mục quá nhiều.

Tôi sẽ luôn kiểm tra những thứ này và nhìn vào HTML được kết xuất. HTML được hiển thị cho bạn biết những gì chúng ta đang thấy. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra URL để xem những gì chúng tôi đã thu thập thông tin, vì vậy bạn thấy nó trong HTML được thu thập thông tin.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng thử nghiệm trực tiếp để xem những gì chúng tôi thấy nếu chúng tôi sẽ làm lại.

Vì vậy, nó phụ thuộc thực sự là câu trả lời trong trường hợp đó.

Xem thêm: Sự thật đáng ngạc nhiên về EAT

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.