Tổng hợp phần mềm bảo mật thông tin cá nhân tốt nhất hiện nay

Lợi ích mà Internet đem lại cho các hoạt động của con người là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn vẫn phải đối mặt với nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng nếu như vô tình truy cập vào địa chỉ trang web lạ. Vì vậy, sự xuất hiện của các phần mềm bảo mật thông tin cá nhân chính là lựa chọn tốt nhất để bạn bảo vệ được thông tin riêng tư cho mình.

Tor Browser

Tor Browser là trình duyệt bảo mật thông tin được nhiều người tin dùng với khả năng vượt tường lửa và ẩn danh khi bạn truy cập internet hiệu quả. Đây là phần mềm có khả năng ẩn đi thông tin IP và xóa được dấu vết truy cập của máy tính trong trường hợp gửi hoặc nhận thông tin qua mạng internet. Vì vậy bạn có thể thoải mái lướt web ẩn danh bằng phần mềm này với tính năng bảo mật cao cấp nhất.

trình duyệt Tor Browser

CyberGhost VPN

CyberGhost VPN chính là phần mềm bảo mật có thể tạo VPN miễn phí cho người dùng. CyberGhost VPN là mạng riêng ảo có thể kết nối các máy tính với nhau thông qua internet. Tất cả các máy tính khi tham gia vào mạng này sẽ có thể thấy nhau giống như đang nằm trong mạng LAN. Như vậy, phần mềm này có tác dụng tạo ra một mạng riêng ảo để ẩn đi các địa điểm và khả năng nhận dạng người dùng khi họ đang truy cập Internet. Đây là ứng dụng có khả năng hỗ trợ tốt cho người dùng muốn truy cập vào các trang web chặn địa chỉ IP của Việt Nam.

Phần mềm CyberGhost VPN bao gồm 6 ứng dụng chính như sau: Trình duyệt ẩn danh, vào các trang bị chặn, bảo vệ đường truyền internet, kéo torrent ẩn danh, lựa chọn server VPN sẽ sử dụng và vào trang web bị chặn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động nâng cấp phiên bản phần mềm này lên premium để ứng dụng có thể chạy mượt mà và không bị quảng cáo làm phiền.

Xem ngay: Top các phần mềm diệt virus hiệu quả cho máy tính

KeyScrambler Personal 

Đây là phần mềm bảo mật thông tin cá nhân với phương pháp ngăn chặn các chương trình keylog độc hại. Đây là một phần mềm khá hữu ích vì Keylog có thể theo dõi các thao tác trên bàn phím của bạn sau đó sao chép nó vào nhật ký. Những thông tin quan trọng có thể bị mất khi keylog theo dõi bạn nên sự xuất hiện của KeyScrambler Personal sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin bởi keylog. Đây cũng là phần mềm phù hợp với hầu hết các loại máy tính bởi dung lượng khá nhẹ và hỗ trợ với khoảng 38 phiên bản trình duyệt khác nhau. 

Ghostery

Có một điều mà ít người sử dụng internet có thể tưởng tượng ra chính là mình sẽ bị theo dõi ngay cả khi xem các quảng cáo. Các thông tin và hoạt động của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp bởi những cookie đã được xây dựng trước đó.

phần mềm Ghostery

Có thể những hoạt động của bạn được ghi lại chỉ nhằm giúp nhà quảng cáo hiểu được nhu cầu của bạn để đáp ứng nó. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy phiền phức thì có thể cài đặt Ghostery để ngăn chặn điều này. Đây là phần mềm phù hợp với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay. Ngoài ngăn chặn việc bị mất cắp thông tin, Ghostery còn giúp cho bạn biết được các công ty đang muốn tìm kiếm thông tin từ bạn. Quả là một phần mềm đáng để sử dụng đúng không nào?

Đừng để những mối nguy hiểm rình rập trên internet cản trở những công việc thường ngày của bạn. Hãy lựa chọn ra phần mềm bảo mật thông tin cá nhân phù hợp nhất để yên tâm hơn trong việc sử dụng internet nhé!

Tham khảo: Hướng dẫn tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.