Thủ thuật chèn chữ vào video trên điện thoại Android

Bạn thường xuyên bắt gặp những video ý nghĩa, hài hước trên Facebook, Youtube, Tik Tok,… Việc tạo những video “hand made” để đăng lên mạng xã hội, dành tặng cho một ai đó quả thật là một điều rất thú vị. Video của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có những dòng chữ ý nghĩa chèn vào video, thu hút sự chú ý của người xem.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo, chỉnh sửa video sao cho hay nhất và chèn nhạc, ghép chữ cho video trở nên hoàn thiện. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm video trên điện thoại đơn giản nhất, bao gồm cách chèn chữ và ghép nhạc vào video.

VivaVideo có thể là ứng dụng khá quen thuộc đối với bạn. Đây cũng là ứng dụng mà mình sử dụng để hướng dẫn bạn cách chèn chữ và ghép nhạc vào video. Để sử dụng thông thạo VivaVideo để làm video trên điện thoại, mời bạn đọc bài viết đưới dây.

Xem ngay: Cách lấy số điện thoại profile facebook chỉ với 1 click

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Bước 1: Trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng làm video cho điện thoại. Bạn có thể tải ứng dụng làm video ghép nhạc vào ảnh VivaVideo về điện thoại tại đây https://yeualo.com/view/huong-dan-ghep-nhac-vao-anh-lam-video-tren-dien-thoai.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về VivaVideo, bạn mở ứng dụng rồi chọn mục Chỉnh sửa.

cách chèn chữ vào video trên điện thoại

Bước 3: Thư viện ảnh được mở ra, bạn tiến hành chọn 1 video hoặc nhiều bức ảnh để tạo thành video trên điện thoại của bạn. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Tiếp để thực hiện chỉnh sửa video.

Chèn Chữ Vào Video Trên Điện Thoại Android

Bước 4: Nhấn chọn mục Các hiệu ứng rồi chọn Chữ, sau đó thực hiện nhập phụ đề để chèn chữ vào video.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào video trên điện thoại

Bước 5: Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn ở hình ảnh dưới để thêm các hiệu ứng cho chữ: hiệu ứng chữ chuyển động (T), font chữ khác nhau (A),… Sau khi chọn xong, bạn bấm vào dấu Tích.

Bước 6: Để làm video sinh động và đặc sắc hơn, bạn nên chèn các hiệu ứng màu sắc và âm thanh vào cho video. Để chèn nhạc vào video, bạn bấm vào Âm thanh. Sau khi chỉnh xong, bạn bấm Hoàn tất.

Bước 7: Bạn có thể thêm nhiều phụ đề khác vào video bằng cách bấm vào Thêm rồi tiếp tục chỉnh sửa, xong bấm Tích.

Để lưu và xuất video, bạn bấm Lưu và chọn chất lượng Bình thường 480p nếu bạn đang sử dụng bản miễn phí của VivaVideo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm video chất lượng cao hơn thì hãy xem hướng đẫn tại yeualo.com Sau khi lưu xong video, bạn có thể vào thư viện để xem video mình vừa tạo ở mục VivaVideo. Như vậy là chỉ với vài bước hướng dẫn đơn giản là bạn đã có thể tạo cho mình một video hay nhất cho riêng mình rồi. Cách chèn chữ ghép nhạc vào ảnh làm video trên điện thoại thật quá đơn giản phải không nào. Mình hy vọng bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Để cho video của mình được hay hơn, bạn cần hình dung trước ý tưởng làm video của mình và cần đầu tư nhiều thời gian, công sức để tìm tòi những cái hay của VivaVideo. Chúc bạn thành công với hướng dẫn chèn chữ và ghép nhạc vào video trên đây.

Nếu thấy bài này hay, đừng quên nhấn like và theo dõi yeualo.com để biết thêm về những thủ thuật công nghệ hay và đơn giản nhất nhé.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.