Cách tăng tốc độ tải trang cho website của bạn

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số hiện nay, nó tác động đến:

– Khách truy cập ở lại trên trang web của bạn bao lâu.

– Có bao nhiêu người trong số họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

– Bạn phải trả bao nhiêu tiền cho CPC khi chạy quảng cáo Google Adword.

– Nơi bạn sẽ được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

Thật không may, hầu hết các website hoạt động kém khi nói đến tốc độ tải trang và điều đó có tác động tiêu cực đến doanh thu của họ.

Một trong những điều dường như bị đẩy lùi thường xuyên nhất là tối ưu hóa tốc độ tải trang. Điều này là dễ hiểu bởi vì hầu hết mọi người không thực sự hiểu tầm quan trọng của tốc độ tải trang, vì vậy chúng thường bị bỏ qua.

Tôi biết rằng bạn cũng muốn tối đa hóa kết quả tìm kiếm và doanh thu của bạn phải không? Hãy bắt đầu làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

Lựa chọn Hosting tốt

Một cách mà nhiều người cố gắng tiết kiệm tiềm là chọn hosting giá rẻ và có thể lưu trữ càng nhiều web càng tốt. Chắc chắn trang web của bạn sẽ có sẵn hầu hết thời gian như với hầu hết mọi máy chủ web, nhưng nó sẽ tải rất chậm đến nỗi khách truy cập của bạn sẽ thất vọng mà không bao giờ chuyển đổi thành người mua.

lựa chọn hosting tốt

Đây là điều – nó có thể hầu như không đáng chú ý với bạn bởi vì đó là em bé của bạn và bạn yêu nó.

Nhưng mọi người khác chỉ muốn vào và ra khỏi trang web của bạn càng nhanh càng tốt.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo nút liên hệ cuối bài viết tự động

Mọi người muốn ở trên trang web của bạn đủ lâu để làm những gì họ muốn, cho dù điều đó có nghĩa là để có câu trả lời, mua sản phẩm hoặc một số mục tiêu cụ thể khác. Nếu bạn làm chậm chúng dù chỉ một chút, họ sẽ có thể ghét trải nghiệm của chúng và rời đi mà không chuyển đổi.

Bạn hãy suy nghĩ như thế này:

Hầu hết mọi người yêu trẻ con của họ vô điều kiện. Nhưng đứa trẻ của người khác la hét, ném đồ đạc, làm gián đoạn buổi tối của họ tại một nhà hàng? Họ ghét đứa trẻ đó và trang web của bạn cũng vậy.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Amazon , sự khác biệt chỉ 100ms – một đơn vị thời gian mà con người thậm chí không thể cảm nhận được, đã đủ để giảm 1% doanh số của họ.

Nếu đơn vị thời gian nhỏ bé đó có tác động trực tiếp đến doanh số, bạn nghĩ sẽ có thêm tác động nào nữa?

Nhưng nó không dừng lại ở đó bởi vì trang web của bạn tải nhanh hay chậm đều có tác động đến xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền và chi phí trả cho mỗi lần nhấp.

Tóm lại: Bỏ qua lưu trữ web ngân sách, nếu họ bán nó như một mặt hàng (chủ yếu dựa vào giá cả) thì họ cũng sẽ đối xử với bạn như một mặt hàng.

Có rất nhiều máy chủ web được tối ưu hóa về tốc độ, đặc biệt là các trang web WordPress và một số trong số chúng có giá tương tự như các tùy chọn ngân sách.

Vì vậy, hãy hỏi xung quanh, thực hiện một số thử nghiệm và đầu tư vào một máy chủ web sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất để làm hài lòng cả khách truy cập và Google.

Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

Mỗi tệp cần thiết cho một trang web để hiển thị và hoạt động, chẳng hạn như HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh và phông chữ yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng. Càng nhiều yêu cầu được thực hiện, trang đó sẽ tải càng chậm.

giảm thiểu các yêu cầu http

Hầu hết các chủ đề tải một hoặc nhiều tệp CSS và một số tệp JavaScript. Một số, chẳng hạn như Jquery hoặc FontAwgie, thường được tải từ xa từ một máy chủ khác, giúp tăng đáng kể thời gian tải trang.

Điều này càng trở nên rắc rối hơn khi bạn xem xét các tệp CSS và JavaScript bổ sung được bổ sung bởi các plugin. Thật dễ dàng để kết thúc với một nửa nhiều yêu cầu HTTP chỉ từ các tệp CSS và JavaScript.

Khi bạn tính đến tất cả các hình ảnh trên một trang, mỗi hình ảnh yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng, nó sẽ nhanh chóng vượt ra khỏi tầm tay.

 • Hợp nhất các tệp JavaScript thành một tệp.
 • Hợp nhất các tệp CSS thành một tệp.
 • Giảm hoặc loại bỏ các plugin tải các tệp JavaScript và / hoặc CSS của riêng chúng. Trong một số trường hợp, như với Gravity Forms, bạn có tùy chọn để vô hiệu hóa chúng khỏi bị tải.
 • Sử dụng các họa tiết cho hình ảnh được sử dụng thường xuyên.
 • Sử dụng phông chữ như FontAwgie hoặc Biểu tượng Ionic thay vì tệp hình ảnh bất cứ khi nào có thể vì sau đó chỉ cần tải một tệp.

Loại bỏ các dấu gạch chéo

Việc bỏ dấu gạch chéo trên các liên kết trỏ đến trang web của bạn, cho dù từ các nguồn bên ngoài hoặc từ trong trang web của riêng bạn, có tác động xấu đến tốc độ.

Khi bạn truy cập URL mà không có dấu gạch chéo, máy chủ web sẽ tìm tệp có tên đó. Nếu nó không tìm thấy một tập tin có tên đó, thì nó sẽ coi nó như một thư mục và tìm tập tin mặc định trong thư mục đó.

Nói cách khác, bằng cách bỏ qua dấu gạch chéo, bạn đang buộc máy chủ thực hiện chuyển hướng 301 không cần thiết. Mặc dù nó có vẻ như tức thời với bạn, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn và như chúng tôi đã thiết lập, từng chút một cộng lại.

Ví dụ:

https://example.com (điều này thật tệ)

https://example.com/service (điều này cũng tệ)

So với

https://example.com/ (điều này tốt)

https://example.com/service/ (điều này cũng tốt)

Kích hoạt tính năng nén

Kích hoạt tính năng nén GZIP có thể giảm đáng kể thời gian tải xuống các tệp HTML, CSS, JavaScript của bạn vì chúng được tải xuống dưới dạng các tệp nén nhỏ hơn nhiều, sau đó được giải nén khi chúng vào trình duyệt.

kích hoạt tính năng nén

Đừng lo lắng – khách truy cập của bạn sẽ không phải làm gì thêm vì tất cả các trình duyệt hiện đại đều hỗ trợ GZIP và tự động xử lý nó cho tất cả các yêu cầu HTTP.

Xem thêm: Cách thêm User Role Lable cạnh tên người dùng vào WordPress

Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt (Cache)

Khi bật bộ nhớ đệm trình duyệt, các thành phần của trang web được lưu trữ trong trình duyệt của khách truy cập của bạn để lần sau khi họ truy cập trang web của bạn hoặc khi họ truy cập trang khác, trình duyệt của họ có thể tải trang mà không phải gửi yêu cầu HTTP khác đến máy chủ bất kỳ yếu tố được lưu trữ.

Khi trang đầu tiên đã được tải và các phần tử của nó được lưu trong bộ đệm của người dùng, chỉ các phần tử mới cần được tải xuống trên các trang tiếp theo. Điều này có thể làm giảm đáng kể số lượng tệp cần được tải xuống trong một phiên duyệt thông thường.

Giảm thiểu các tài nguyên chặn hiển thị

Giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript sẽ loại bỏ các khoảng trắng và bình luận không cần thiết để giảm kích thước tệp và do đó, cần có thời gian để tải xuống chúng.

May mắn thay, đây không phải là một quy trình thủ công vì có một số công cụ có sẵn trực tuyến để chuyển đổi một tệp thành một phiên bản nhỏ hơn, rút ​​gọn của chính nó.

Ngoài ra còn có một số plugin có sẵn cho WordPress sẽ thay thế các liên kết trong phần đầu trang web của bạn cho các tệp CSS và JavaScript thông thường bằng phiên bản rút gọn của chúng mà không sửa đổi các tệp gốc của bạn, bao gồm các plugin lưu trữ phổ biến như:

 • W3 Total Cache
 • WP Super Cache
 • WP Rocket

Có thể sẽ thay đổi một chút ở giao diện để có được các cài đặt vừa phải vì thu nhỏ thường có thể phá vỡ CSS và JavaScript, vì vậy một khi bạn đã thu nhỏ mọi thứ, hãy chắc chắn kiểm tra trang web của bạn kỹ lưỡng.

Ưu tiên nội dung trên màn hình đầu tiên

Trang web của bạn có thể xuất hiện để khách truy cập tải nhanh hơn nếu được mã hóa để ưu tiên nội dung trong màn hình đầu tiên – nói cách khác, nội dung hiển thị trước khi khách truy cập cuộn.

Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bất kỳ yếu tố nào xuất hiện trên màn hình đầu tiên cũng ở gần đầu mã HTML để trình duyệt có thể tải xuống và hiển thị chúng trước.

Điều quan trọng là phải bao gồm bất kỳ CSS và JavaScript nào được yêu cầu để hiển thị nội tuyến đó thay vì trong tệp CSS bên ngoài.

Tối ưu hóa tập tin phương tiện

Bởi vì các thiết bị di động có camera độ phân giải cao là hệ thống quản lý nội dung phổ biến và hiện đại như WordPress giúp cho việc tải lên hình ảnh thuận tiện, nhiều người chỉ cần chụp ảnh và tải lên mà không nhận ra rằng, thông thường, hình ảnh lớn hơn ít nhất bốn lần cần thiết.

tối ưu tập tin thư viện

Điều này làm chậm trang web của bạn xuống đáng kể, đặc biệt đối với người dùng di động. Tối ưu hóa các tệp phương tiện trên trang web của bạn có khả năng cải thiện tốc độ trang của bạn rất nhiều và làm như vậy là tương đối dễ dàng, vì vậy đó là một sự đầu tư tốt cho thời gian của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

 • Lựa chọn không cho định dạng lý tưởng .JPG là hoàn hảo cho hình ảnh chụp ảnh, trong khi GIF hoặc PNG là tốt nhất cho hình ảnh với diện tích lớn màu sắc rắn. Các tệp PNG 8 bit dành cho hình ảnh không có kênh alpha (nền trong suốt) và tệp 24 bit dành cho hình ảnh có kênh alpha.
 • Đảm bảo hình ảnh có kích thước phù hợp,nếu một hình ảnh được hiển thị ở độ rộng 800 pixel trên trang web của bạn, sẽ không có lợi khi sử dụng hình ảnh rộng 1600 pixel.
 • Nén tập tin hình ảnh,ngoài việc là chương trình chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu, Adobe Photoshop còn có khả năng nén hình ảnh tuyệt vời và bắt đầu với giá 9,99 đô la / tháng. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WordPress miễn phí chẳng hạn như WWW Image Optimizer, Imsanity và TinyJPG tự động nén các hình ảnh được tải lên.

Tối ưu hóa video

 • Chọn định dạng lý tưởng. MP4 là tốt nhất trong hầu hết các trường hợp vì nó tạo ra kích thước tệp nhỏ nhất.
 • Phục vụ kích thước tối ưu (kích thước) dựa trên kích thước màn hình của khách truy cập.
 • Loại bỏ đoạn âm thanh nếu video được sử dụng ở chế độ nền làm thành phần thiết kế.
 • Nén tệp video,tôi sử dụng Adobe Premiere hầu hết thời gian, nhưng Camtasia cũng là một lựa chọn vững chắc.
 • Giảm thời lượng video.
 • Cân nhắc tải video lên YouTube hoặc Vimeo thay vì phục vụ chúng cục bộ và sử dụng mã nhúng iframe của họ.

Để thực sự tối ưu hóa phương tiện truyền thông trên trang web của bạn, bạn cần cung cấp hình ảnh có kích thước phù hợp dựa trên kích thước màn hình thay vì chỉ thay đổi kích thước chúng.

Xem thêm: Lỗ hổng Plugin Easy Wp SMTP

Có hai cách để xử lý việc này, dựa trên việc thực hiện một hình ảnh.

 • Có thể phục vụ hình ảnh trong HTML của trang web của bạn bằng cách sử dụng bộ src, cho phép trình duyệt chọn, tải xuống và hiển thị hình ảnh phù hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.
 • Hình ảnh được đặt qua CSS – thường là hình nền, có thể được phục vụ bằng các truy vấn phương tiện để chọn hình ảnh phù hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.

Sử dụng bộ nhớ đệm và CDN

Sử dụng bộ nhớ đệm và CDN

Bộ nhớ đệm cho phép máy chủ web của bạn lưu trữ một bản sao tĩnh của các trang web của bạn để chúng có thể được gửi nhanh hơn tới trình duyệt của khách truy cập, trong khi CDN cho phép các bản sao đó được phân phối đến các máy chủ trên toàn thế giới để trình duyệt của khách truy cập có thể tải xuống từ máy chủ gần nhất với vị trí của họ. Điều này giúp cải thiện tốc độ trang đáng kể.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.