Cách thêm User Role Label cạnh tên người dùng vào WordPress

Bạn đang muốn cho người dùng biết ai giữ vai trò gì trên website của bạn từ đó có thể tạo độ uy tín cho web của bạn và để tránh những thành phần xấu lạm dụng việc này để phá thương hiệu của bạn.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm User Role Label vào sau tên những user đã có tài khoản trên web của bạn.

Hướng dẫn thêm User Role Label cạnh tên người dùng comment trong WordPress

Cách này sử dụng đến code nên bạn thực hiện chậm và cẩn thận để tránh bị lỗi nhé.

Bước 1: Coppy đoạn code dưới đây và dán vào cuối file function.php của theme mà bạn đang dùng.

if ( ! class_exists( 'WPB_Comment_Author_Role_Label' ) ) :class WPB_Comment_Author_Role_Label {public function __construct() {add_filter( 'get_comment_author', array( $this, 'wpb_get_comment_author_role' ), 10, 3 );add_filter( 'get_comment_author_link', array( $this, 'wpb_comment_author_role' ) );}// Get comment author role function wpb_get_comment_author_role($author, $comment_id, $comment) { $authoremail = get_comment_author_email( $comment); // Check if user is registeredif (email_exists($authoremail)) {$commet_user_role = get_user_by( 'email', $authoremail );$comment_user_role = $commet_user_role->roles[0];// HTML output to add next to comment author name$this->comment_user_role = ' <span class="comment-author-label comment-author-label-'.$comment_user_role.'">' . ucfirst($comment_user_role) . '</span>';} else { $this->comment_user_role = '';} return $author;} // Display comment author function wpb_comment_author_role($author) { return $author .= $this->comment_user_role; } }new WPB_Comment_Author_Role_Label;endif;

Bước 2: Vào Customize => Additional CSS và dán đoạn code dưới đây vào rồi lưu lại.

.comment-author-label {padding: 5px;font-size: 14px;border-radius: 3px;}.comment-author-label-editor { background-color:#efefef;}.comment-author-label-author {background-color:#faeeee;}.comment-author-label-contributor {background-color:#f0faee; }.comment-author-label-subscriber {background-color:#eef5fa; }.comment-author-label-administrator { background-color:#fde9ff;}

B3: Bạn hãy mở một bài viết bất kỳ mà bạn đã từng comment và tận hưởng thành quả nào.

 

cách thêm user role label vào wordpress

Rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên với những thao tác chèn code trực tiếp vào theme thì bạn làm cẩn thận nếu không rành về code kẻo hỏng web thì lại khổ.

Đừng ngại để lại comment nếu gặp khó khăn trong lúc thực hiện nhé.

Xem thêm: Cách lấy số điện thoại Profile Facebook chỉ với click

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

1 bình luận
  1. Lacy nói

    you’re really a just right webmaster. The site loading pace is amazing.
    It sort of feels that you are doing any unique trick. Also, The contents are masterpiece.
    you’ve performed a great job in this subject!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.